Xu Hướng 12/2022 # 5 Cách Bán Hàng Online Không Cần Vốn Dễ Áp Dụng / 2023 # Top 14 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Cách Bán Hàng Online Không Cần Vốn Dễ Áp Dụng / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Bán Hàng Online Không Cần Vốn Dễ Áp Dụng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách bán hàng online không cần vốn có lẽ là cụm từ thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh online, nhưng lại thiếu vốn. Mình sẽ chia sẻ những cách bao gồm những cách mình đã kiểm nghiệm và những cách được đọc thông qua sách & blog.

Còn một câu hỏi nữa mà nhiều người khi mới bắt đầu bán là không biết bắt đầu từ đâu, kiểu như vô định, không biết phương hướng đi như thế nào, đi ra làm sao.

Bạn yên tâm, không phải chỉ riêng bạn mà rất nhiều người kể cả mình cũng từng rơi vào trường hợp đó rồi. Nên không có gì phải quá lo lắng nè, cứ đi rồi sẽ đến thôi. Trên mỗi chặng đường sẽ gặp một người thầy khác nhau, họ sẽ chỉ cho bạn từng bước từng bước và bạn cũng phải thực sự cố gắng.

2 trường hợp cần nhớ khi bán hàng online

Thực sự có nhiều trường hợp lắm nhưng mình sẽ phân ra làm 2 cho dễ dàng, dễ hình dung cũng như dễ liên hệ với bản thân của bạn luôn.

Trường hợp 1: đã có nguồn hàng & sản phẩm để bán

Thường thì ít ai mình gặp rơi vào trường hợp 1 này, tức là bạn đã sản phẩm cũng như nguồn hàng dồi dào để bán nó. Có thể là bạn quen xưởng quần áo hoặc cũng có thể gia đình bạn có truyền thống làm túi xách.

Việc của bạn còn lại cũng hết sức đơn giản, đó là nghĩ ra cách để bán hàng nữa thôi.

Không dừng lại ở đó, bạn còn phải thực sự hiểu khách hàng, biết kênh nào bán chạy thậm chí nghiên cứu rõ bán như thế nào ra làm sao luôn.

Nhưng, nếu bạn đã có nguồn hàng rồi thì coi như thành công đã đến 50% rồi. Thử nghĩ xem, đối thủ của bạn bỏ tiền ra thuê người đăng sản phẩm lên các trang TMDT như sendo, shopee, lazada hay tiki.

Nhưng nguồn hàng thì ít, chỉ lấy mỗi có một nơi. Nhà cung cấp mà bị hư máy sản xuất hoặc bị vấn đề gì đó thì cũng “xịt” luôn. Coi như “đẩy” hàng được, nhưng lại không có hàng để “đẩy”.

Trường hợp 2: không có sản phẩm & nguồn để bán

Đa số là mọi người đang rơi vào trường hợp này, nếu phải nghĩ tới một con số thì chắc 99% những người có ý định bán hàng online thì đều rơi vào trường hợp này quá.

Tuy nhiên, không chỉ là không có sản phẩm & nguồn mà bạn sẽ còn suy nghĩ tới chuyện không biết “phải bán cái gì” nữa cơ. Đó là hướng suy nghĩ, tại sao mình biết? Vì mình cũng từng rơi vào trường hợp ấy rồi, cảm giác rất tệ!

Nhưng, đừng suy nghĩ mặt trái nhiều quá hen. Dù gì thì cũng có cái lợi mà, trước mắt là bạn sẽ tự do tung hoành hành tẩu trên giang hồ.

Tìm hiểu tất cả mọi thứ, sản phẩm, nguồn cung, nhu cầu thị trường, độ rộng thị trường trong ngách ấy. Nếu là trường hợp 1 thì bạn sẽ bị giới hạn ở một sản phẩm đó thôi.

Qúa lợi thế đúng không nào, việc đầu tiên của bạn là học hỏi thật nhiều kiến thức để bổ trợ, song song với đó thì kiếm tiền tích góp. Tạo nguồn vốn ban đầu để có thể tự do bán cái mà mình muốn bán!

Bán hàng nước ngoài không cần vốn

Ồ, bạn có thấy hình thức này lạ không? Nếu bạn đã từng mua giày hoặc mỹ phẩm thì chắc biết hình thức này, bạn bè của mình cũng khá nhiều người làm ngách này.

Có nghĩa bạn là người trung gian giữa nguồn hàng / sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu mua ở nước ngoài. Sau đó bạn sẽ đứng ra “gom hàng” rồi thu tiền cọc, đặt hàng ở bển, nhận hàng rồi đi giao. Phần dư ra là lợi nhuận của bạn sau phi vụ hoàn tất!

Đơn cử nhiều nhất đó chính là giày, mỹ phẩm, quần áo.

Mình cũng hay mua qua hình thức này, cứ thích đôi giày nào là gửi link cho bạn ấy kèm cọc. Tầm 7-10 ngày hàng về rồi mình trả phần còn lại là xong.

Hình thức này mình thấy trong các group ở facebook hoạt động khá sôi nổi, cứ đăng lên nói là adidas đang sale off 50%, mình đứng ra nhận gom order. Bạn có thể search một vài từ khoá trên facebook sẽ ra.

Ví dụ: order giày

Nguồn bán hàng order không cần vốn

Phải nói, sản phẩm & nguồn hàng cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh online, việc để có hàng hoá chuẩn, đẹp và nhanh đến tay khách hàng là một trong những yếu tố gần như phải hoàn thiện mỗi ngày.

Có rất nhiều cách để lấy nguồn hàng order, nhưng cách nhanh nhất và thuận tiện nhất đó chính là nhờ người thân hoặc bạn bè.

Còn một cách khác nữa đó là đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay, Alibaba, Taobao, chúng tôi đó thông qua các đơn vị vận chuyển chở hàng về Việt Nam.

Còn một cách nữa đó là tìm những ông lớn chuyên bán hàng order, rồi xin làm cộng tác viên. Lúc này thì lợi nhuận sẽ ít hơn, nhưng bước đầu thì cách này sẽ tối ưu hiệu quả nhất.

Bán hàng online với Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing, nôm na là bạn sẽ bán hàng nhưng không cần nhập hàng về. Bạn lấy sản phẩm của cửa hàng hoặc người cung cấp để đi quảng bá.

Tại Việt Nam thì phần trăm hoa hồng đó dao động từ 10-70% tuỳ chỗ.

Liên kết nghĩa là mỗi sản phẩm hoặc dịch có một mã ID để theo dõi để không nhầm lẫn với người khác / sản phẩm khác.

Có 2 loại sản phẩm đối với hình thức này là:

Bán sản phẩm vật lý: ở Việt Nam với sản phẩm vật lý thì mình thấy các ông lớn trong ngành TMDT là áp dụng và một số ít những website thôi. Điển hình như lazada, tiki, sendo…Mình sẽ đăng ký thông qua một nền tảng khác và đi quảng bá các sản phẩm vật lý chẳng hạn như: sách, đồ gia dụng, bếp, máy tính, điện thoại…bất kể thứ gì cầm nắm được.

Bán sản phẩm số: ở thế giới thì phát triển khá mạnh ở sản phẩm số rồi, riêng tại Việt Nam thì mới bùng nổ mạnh mẽ những năm trở lại đây. Điển hình nhất là unica, kyna – trang bán những khoá học online trực tuyến lớn. Và mới nổi thêm một trang nữa đó là ktcity.

Bán hàng online không cần vốn bằng cộng tác viên tại nhà

Hình thức này mình nghĩ là nhiều bạn biết vì nó khá là phổ biến rồi.

Hiện tại mình cũng đang áp dụng hình thức này với sản phẩm của mình, nhưng cũng không làm mạnh lắm. Chủ yếu mình bán qua sendo, shopee, lazada là chủ yếu.

Hiện tại mình có 2 bạn CTV để bán sản phẩm cho mình, mình chiết khấu 40% giá trị doanh thu trong tuần và trả thứ 7 hằng tuần.

Mọi việc rất nhẹ nhàng, khi có đơn thì lên hệ thống tạo và bên mình sẽ đóng hàng, gửi hàng. Việc của CTV là chỉ tìm kiếm khách hàng thôi.

Ưu điểm của hình thức này là:

Không ôm hàng: đây là điều mình rất thích với hình thức này, CTV không cần phải bỏ một số tiền lớn để ôm hàng. Việc ôm hàng sẽ là khó khăn & áp lực nếu bạn không kịp xoay vòng vốn.

Ví dụ: Mình sẽ lấy giày Sneakers, mình cho trung bình một đôi giày giá 200k thôi. Lấy 5 mẫu. Mỗi mẫu có size 38 39 40 41 42. Mỗi size có 3 màu trắng, đen và phối trắng đen. Vậy số tiền bỏ ra để nhập giày về là:

$$$ = 200.000 (giá giày) x 5 (số mẫu) x 5 (số size) x 3 (số màu) = 15.000.000đ

Kinh khủng chưa, nếu bỏ 15tr nhập về bán nhưng không chắc có bán được hay không thì cảm giác sẽ như thế nào?

Vậy để tối ưu nhất thì mới bán không nên ôm hàng!

Kinh doanh online không cần vốn nhờ “cái miệng”

Nó cũng giống như trường hợp với kinh doanh online bằng cách làm cộng tác viên thôi, nhưng điểm khác ở đây là kết hợp giữa mô hình CTV và Dropship.

Ví dụ: bạn thấy một cửa hàng bán giày rất đẹp, bạn đã mua và mang cảm thấy rất sướng, rất êm chân. Chạy bộ không đau như những nơi khác bán.

Lúc này bạn có ý định phân phối giày của cửa hàng đó, bạn mới xin bà chủ là cho chụp hình những đôi giày đó. Về đăng lên shopee hay sendo gì đó, khi có đơn bạn sẽ chạy ra lấy hàng về gửi.

Lợi nhuận là phần chênh lệch giữa giá bà chủ bỏ và giá của khách hàng trả cho bạn.

Ưu điểm là bạn lợi thế nguồn hàng, không nhập hàng, không bỏ vốn, không tồn kho. Nếu bạn khéo ăn nói thì có thể xin mua thiếu hoặc được trả lại hàng nếu khách không lấy!

Nhược điểm là hơi tốn xăng xe, đùa hoy. Chớ chạy đi chạy lại cũng hông bao nhiêu cả, quan trọng là tinh thần của mình. Cố gắng không bỏ cuộc là được!

Có nên bán hàng online theo những cách trên không?

Đây cũng lại là một câu hỏi gây nhiều nhức nhối, thông thường thì mỗi người đều có những định hướng, những suy nghĩ riêng, những kiến thức khác nhau. Để quy mọi người lại một hình thức thì quả thật rất khó.

“Đứng núi này trông núi nọ” là một câu nói nổi tiếng, nhầm diễn đạt ý là nên tập trung vào một việc hoặc một hình thức nào đó thôi. Nếu cùng một thời điểm làm nhiều việc thì “công lực” đã bị phân tán cho nhiều bên.

Nên mình nghĩ chỉ nên chọn một hình thức trong các cách bán hàng online không cần vốn phía trên thôi, có tận 5 cách lận mà. Cách này không được thì chuyển sang cách khác, quan trọng là kiên trì & đừng bao giờ bỏ cuộc.

Bài cũng dài nhỉ, cuối cùng mình cũng chia sẻ những cách bán hàng online không cần vốn rồi. Hầu như mọi trường hợp mình đã trải qua, từ lúc không có nguồn hàng cho tới lúc chủ động nguồn hàng.

Cũng từng bán hàng trên ebay, cũng từng đi xin bán ở cửa hàng. Nói chung rất thú vị, thật tuyệt vời khi trải qua mọi thứ. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Mến chào bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới.

Cách Bán Hàng Online Không Cần Vốn Hiệu Quả Nhất / 2023

1. Chọn kênh bán hàng online miễn phí

Nếu bạn mới bạn hàng mà chọn ngay việc tạo website để bán hàng thì tỷ lệ thất bại rất cao, bởi chi phí đầu tư một website để bán hàng được không hề rẻ.

Thay vào đó có rất nhiều kênh bán hàng online rất tuyệt vời mà còn miễn phí nữa như Facebook, Zalo, Instagram, sàn thương mại điện tử …

Đây là kênh được hầu hết những người mới bán hàng online sử dụng để bắt đầu bởi tính hiệu quả và dễ dàng của nó. Với nick cá nhân của bạn thì đã có sẵn bạn bè trong đó rồi bây giờ chỉ việc đăng sản phẩm lên để giới thiệu thôi. Đặc biệt khách hàng cũng sẽ biết bạn là ai nên sẽ có sự tin tưởng nhất định.

Zalo là ứng dụng nhắn tin trên di động được nhiều người Việt sử dụng nhất hiện nay. Ngoài ra nó còn cho mọi người đăng lên tường giống như bên Facebook. Điều mà nhiều người thích khi bán hàng trên Zalo là tỷ lệ reach của nó khá cao gần 100% (Nếu zalo có 200 bạn thì bạn đăng bài lên hầu hết số bạn bè đó đều thấy hết).

2. Chọn sản phẩm nào phù hợp để bán hàng online không cần vốn?

Để bán hàng online không cần vốn thì bạn nên chọn những sản phẩm có giá vốn không quá cao. Những sản phảm có giá vốn không quá 200k sẽ tốt cho bạn. Vừa dễ bán lại rủi ro thấp. Vì nguồn vốn eo hẹp mà bạn chọn sản phẩm mắc quá thì rất khó trong việc xoay vòng vốn.

Ngoài ra bạn có thể chọn cách bàn hàng theo dạng order, khách đặt mẫu gì thì bạn mới lấy về giao cho họ. Lúc này bạn không sợ phải tồn hàng. Hoặc khi bán mỹ phẩm cũng có thể làm Cộng tác viên, khi nào khách đặt hàng bạn chuyển thông tin cho nhà cung cấp và họ sẽ trích phần trăm hoa hồng cho bạn.

3. Một số lưu ý khi bán hàng online không cần vốn

Cách bán hàng online không cần vốn phù hợp với những ai mới tập tành bán hàng trên mạng, những người sợ rủi ro và không có nhiều chi phí.

Tuy nhiên về lâu dài thì đây không phải là giải pháp tối ưu bởi:

+ Việc bán hàng như vậy bạn sẽ rất mất công. Bạn không có sẵn nguồn hàng nên phải chạy ngược xuôi để lấy hàng giao cho khách. Không phải lúc nào người cung cấp cũng còn hàng để bạn lấy. Nếu như khách đặt mà không có hàng giao thì khó ăn nói và có thể mất khách luôn.

+ Lợi nhuận thấp: với việc làm cộng tác viên phần trăm hoa hồng sẽ thấp dẫn đến mọi người dễ chán nản. Hoặc với bán hàng order vì bạn lấy số lượng ít nên giá sỉ chưa phải thấp nhất nên không tối ưu được lợi nhuận.

Kinh Doanh Online: Không Ship Hàng, Không Cần Vốn / 2023

Kinh doanh online tại nhà không cần vốn

Kinh doanh gì khi không có vốn? Một câu hỏi vốn tưởng như hoang đường và không có câu trả lời thì giờ đây đã trở thành một hình thức kinh doanh khá phổ biến. Đó chính là trở thành cộng tác viên kinh doanh của các cửa hàng, shop bán hàng,… Đây là cách kinh doanh online mang lại thu nhập khá “ổn áp” dành cho các bạn trẻ yêu thích công việc kinh doanh và biết cách để bán hàng hiệu quả. 

Công việc cụ thể của mỗi cộng tác viên kinh doanh online tại nhà sẽ như sau. Đầu tiên họ sẽ đăng ký làm cộng tác viên với các shop, cửa hàng, công ty,.. có nhu cầu tuyển. Sau đó sẽ nhận ảnh sản phẩm từ shop, tự đưa ra cách quảng bá sản phẩm để tiếp cận càng nhiều người, bán được càng nhiều hàng càng tốt. Khi có đơn thì chỉ cần báo lại với shop để họ tự ship chứ cộng tác viên không cần phải lo về chi phí. 

Ưu điểm của hình thức kinh doanh online này

Khi trở thành một cộng tác viên kinh doanh online bạn có thể bán hàng mà hầu như không cần bỏ ra một đồng vốn nào, không lo hàng tồn, không bị ép doanh số. Có thể tranh thủ làm bất cứ khi nào chứ không gò bó như những công việc khác, làm bao nhiêu thì được hưởng bấy nhiêu. Do vậy dù chỉ là nghề tay trái, làm lúc rảnh rỗi nhưng nhiều người vẫn kiếm được kha khá, từ vài triệu tới vài chục triệu cho công việc này.

Khi bán được hàng thì cộng tác viên kinh doanh online tại nhà cũng sẽ được nhận hoa hồng. Tỷ lệ chiết khấu thường khá cao, có thể lên đến 20%, thậm chí 45 – 50% giá trị của sản phẩm. Nhiều cộng tác viên đạt được doanh thu tốt còn được thưởng thêm, tăng lương để khuyến khích. 

Làm cộng tác viên gần như sẽ chẳng mất gì mà người còn được hưởng hoa hồng, tăng kỹ năng trò chuyện, thuyết phục khách hàng, kinh nghiệm xử lý các sự cố. Ngoài ra còn được trải nghiệm thực tế và tăng thêm những kiến thức marketing online cho công việc bán hàng.

Đây cũng là một mối quan hệ win-win khi các chủ cửa hàng cũng có được nhiều lợi ích. Đó là có thể tăng doanh số bán hàng tới gần 40% mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí để thuê nhân viên. 

Nhược điểm của hình thức kinh doanh online tại nhà này

Trên thực tế, hình thức kinh doanh online không cần vốn này này cũng khiến cho các cộng tác viên gặp phải không ít rủi ro. Bởi cộng tác viên sẽ chỉ báo lại đơn hàng để shop tự ship chứ không được tận mắt, tận tay cảm nhận sản phẩm, rất dễ rơi vào cảnh “treo đầu dê, bán thịt chó”. 

Hàng đến tay khách sẽ không được bạn kiểm tra trực tiếp, nhiều shop nhân cơ hội này đánh tráo bằng mặt hàng kém chất lượng, mẫu mã xấu không như ảnh. Hoặc bị vỡ, rách do vận chuyển đường dài. Khi đó chính những cộng tác viên sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sai sót này. 

Cũng có những trường hợp bán các mặt hàng về dịch vụ như vé du lịch,…, khách thanh toán tiền xong thì chủ shop ôm tiền “mất hút”. Bỏ lại các cộng tác viên phải chịu trách nhiệm, thậm chí là đền tiền cho khách hàng.

—————-

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

Cách Xịt Nước Hoa Nam Thơm Lâu Dễ Áp Dụng / 2023

Tóm tắt quy tắc xịt nước hoa nam thơm lâu, giữ mùi và cách bảo quản nước hoa:

Xịt vào những khu vực có mạch đập hoặc nhiệt độ cao: cổ tay, cổ, ngực, vai, khuỷ tay.

Xịt nước hoa trực tiếp lên da ngay sau khi tắm, từ 2-4 lần xịt.

Tránh các lỗi phổ biến khi xịt nước hoa là: xịt lên quần áo, xịt vào không khí, chà xát nước hoa.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời và sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Nên xịt nước hoa lên vị trí nào của cơ thể?

Câu hỏi đầu tiên sau khi mua một chai nước hoa quyến rũ đó chính là: xịt nước hoa ở đâu? Lời khuyên tốt nhất là bạn nên thoa nước hoa lên những nơi có mạch đập hoặc những khu vực có nhiệt độ cao, ấm áp trên cơ thể như cổ, ngực, vai, cổ tay, khuỷ tay. Nước hoa có thể toả mùi tốt hơn khi gặp nhiệt độ cao. Chính vì vậy, đây còn là cách bạn tiết kiệm chai nước hoa của mình.

Nơi xịt nước hoa hiệu quả và phổ biến nhất đó chính là cổ và cổ tay. Mặc dù phần dưới cánh tay, đầu gối cũng là khu vực có nhiệt độ cơ thể cao nhưng đây là những nơi không thích hợp với độ ẩm do nước hoa tạo ra.

Bạn cần nắm chắc một số quy tắc để có thể xịt nước hoa nam đúng cách như sau:

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm xong: khi tắm cơ thể bạn sẽ được làm sạch các mùi cơ thể, lỗ chân lông mở ra giúp khả năng thẩm thấu của nước hoa vào cơ thể tốt hơn.

Xịt trực tiếp cách da 7,5 – 15 cm: Không xịt quá xa để nước hoa bay vào không khí khiến cho lượng nước hoa bám trên cơ thể không còn nữa.

Xịt từ 2 – 4 lần, không sử dụng quá nhiều: Hãy quan sát 1,2 lần để lựa chọn đúng lượng nước hoa cần xịt để tránh gây ra khó chịu cho người đối diện.

Không nên xịt đồng loạt lên các điểm có nhiệt độ cao của cơ thể. Hãy bắt đầu với 2, 3 điểm, và xịt thêm nếu bạn cảm thấy mùi hương toả ra chưa đủ.

Xịt lại nước hoa lên cổ tay nếu mùi hương đã biến mất.

Xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo: Nước hoa chỉ hoạt động khi được tiếp xúc với lớp dầu trên làn da của bạn. Nếu xịt trực tiếp lên quần áo, mùi hương sẽ trở lên phẳng, không có sự phát triển về mùi và dễ bay hơi. Ngoài ra, cách xịt này còn khiến quần áo bị hư vải hoặc ố màu.

Vẩy nước hoa trực tiếp lên da. Có thể chai nước hoa của bạn bị hỏng vòi xịt hoặc bạn sử dụng nước hoa không có vòi xịt. Việc vẩy nước hoa có thể vượt quá lượng cần thiết. Chình vì vậy, bạn nên đặt ngón tay lên miệng chai và úp ngược lại, sau đó thoa đều lên các điểm cần xịt trên cơ thể.

Xịt nước hoa vào không khí và đi qua lớp sương mù đó: Nhiều người cho rằng đây là cách xịt ít mà tăng được diện tích phủ của nước hoa, tiết kiệm nước hoa khi sử dụng. Nhưng đây là cách tốn kém và không mang lại kết quả gì.

Không chà xát nước hoa: Việc chà xát nước hoa trên da khiến mùi hương phai nhanh vì nó phá vỡ liên kế phân tử trong mùi hương. Nếu apply trực tiếp, chỉ cần chấm hoặc thoa cực nhẹ.

Bảo quản nước hoa để tránh đổi màu và mất mùi

Ngoài cách xịt nước hoa đúng cách thì phương pháp bảo quản có thể ảnh hưởng trực tiếp chất lượng chai nước hoa: khả năng toả mùi và thời gian lưu hương nước hoa. Do đó, bạn cần tuân thủ quy tắc bảo quản nước hoa để tránh làm hỏng chai nước hoa yêu quý của mình.

Không được để nước hoa dưới ánh sáng mặt trời: Như bạn biết là nhiệt độ cao kích thích khả năng tỏa mùi của nước hoa. Chính vì vậy, nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng khiến mùi nước hoa biến mất và đổi màu nước hoa.

Không được để nước hoa ở khu vực có nhiệt độ thay đổi nhanh: như trong nhà tắm, gần cửa sổ. Điều này cũng kích thích mức độ hoạt động của nước hoa.

Nhanh chóng đậy nắp ngay sau khi sử dụng nước hoa xong.

Lời khuyên là bạn nên giữ nước hoa trong tủ quần áo, hoặc bàn trang điểm hoặc những tủ đựng nước hoa riêng biệt để tránh mất mùi hay trộn lẫn mùi với những đồ đạc khác. Nếu bạn lỡ mua một chai nước hoa nhưng muốn để sau này sử dụng thì có thể lưu trữ trong ngăn mát của tủ lạnh. Nhưng hãy nhớ là thời hạn sử dụng của nước hoa nên trong khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Cách chọn một chai nước hoa nam chất lượng

Khi đến bất cứ cửa hàng nước hoa chính hãng nào, bạn đều được nhân viên hướng dẫn test mùi hương. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ, xách tay không chuyên thì cần biết cách test một chai nước hoa chất lượng.

Đầu tiên, hãy xịt nước hoa lên giấy thử mùi để lựa chọn mùi hương bạn thích. Nếu sử dụng nước hoa thì hãy lựa chọn những mùi tươi mát, nhẹ nhàng còn mùa đông phù hợp với những mùi hương mạnh như hương gỗ hoặc gia vị. Sau đó, hãy xịt một mẫu lên cổ tay để kiểm tra liệu mùi hương này có giữ đúng mùi hương trên da của bạn không..

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải mùi thơm sẽ phát triển như thế nào qua thời gian. Mỗi mùi hương nước hoa đều được tạo thành từ hương đầu, hương giữa và hương cuối, mỗi hương sẽ biến mất và thay thế bởi mùi hương khác sau các khoảng thời gian khác nhau. Hương đầu kéo dài khoảng 15 đến 120 phút, hương giữa có thể kéo dài từ 30 phút đến 5 giờ và hương cuối lưu giữ khoảng từ hai đến tám giờ hoặc hơn.

Để tìm được loại nước hoa có mùi hương phù hợp nhất với bạn hãy nhớ phải tự mình chọn nước hoa giữ mùi lâu. Ngoài sở thích khác nhau thì nước hoa sẽ có mùi khác nhau trên những làn da khác nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Bán Hàng Online Không Cần Vốn Dễ Áp Dụng / 2023 trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!