Xu Hướng 2/2024 # Bán Hàng Đa Cấp Amway Có Phải Là Một Hình Thức Lừa Đảo? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bán Hàng Đa Cấp Amway Có Phải Là Một Hình Thức Lừa Đảo? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty cũng đã xây dựng cho mình riêng một nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp AMATA, Đồng Nai và VSIP II A tại Bình Dương. Điều này thể hiện sự khác biệt và đầu tư lớn của Amway so với các công ty đa cấp khác, khi mà các đối thủ của Amway chỉ nhập khẩu hàng hóa, sản phẩm từ nước ngoài.

Trong thời gian đầu hoạt động, doanh thu của Công ty TNHH Amway Việt Nam lên đến 2.100 tỷ đồng (năm 2014). Tuy nhiên, những năm gần đây, con số này ngày càng bị sụt giảm, chỉ còn hơn 1.400 tỷ đồng vào năm 2024. Cũng trong năm 2024, thậm chí công ty đã báo lỗ tới 53 tỷ đồng. Số liệu báo cáo tài chính này phần nào thể hiện thói quen tiêu dùng của người Việt đã thay đổi và sự không thành công trong kinh doanh của Amway.

Theo điều tra, Công ty TNHH Amway Việt Nam đã có một số sai phạm trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu phải trả lời rằng bán hàng đa cấp Amway tốt hay xấu thì có lẽ cần có sự kết luận từ cơ quan chức năng.

Các mặt hàng của Amway không có sự thống nhất về giá cả

Nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng, các mặt hàng do Amway phân phối không có sự thống nhất giá cả. Bằng chứng là trên mạng xuất hiện rất nhiều mặt hàng Amway có mức giá rẻ hơn nhà phân phối. Sự chênh lệch giá cả này đặt ra nghi vấn về chất lượng của nguồn hàng và uy tín của Amway.

Amway không xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh

Kết quả điều tra của Bộ Công thương cho thấy Amway không xuất trình được giấy tờ chứng minh rằng đã thực hiện việc thông báo tới Sở Công thương theo quy định về việc đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp sửa đổi và tại các tỉnh thành của Việt Nam. Điều này vi phạm quy định tại điều 47, Nghị định 42 của Chính phủ.

Các kiến thức bán hàng cơ bản được đào tạo cho các nhà phân phối của Amway qua kênh website chúng tôi Tuy nhiên, Amway chưa có các biện pháp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nhà phân phối, người bán hàng của công ty theo dõi và nắm được những kiến thức cơ bản đó. Nghĩa là có khả năng những nhà phân phối là những người không có kiến thức cần thiết để thực hiện công việc đa cấp, bán sản phẩm.

Thủ tục vận hành website thương mại điện tử của Amway chưa được hoàn thiện

Bất kỳ công ty bán hàng đa cấp nào tại Việt Nam đều bị đặt nghi vấn về chuyện có lừa đảo khách hàng hay không. Amway là một ông lớn trong thị trường đa cấp, điều này phần nào khẳng định được uy tín và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, người mua hàng vẫn cần tỉnh táo để tránh những trường hợp tiền mất tất mang.

Hình Thức Bán Hàng Đa Cấp Amway Liệu Có Lừa Đảo Không?

Amway là thương hiệu thực phẩm chức năng, sức khỏe và mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Bán hàng đa cấp Amway là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bán hàng trực tiếp chuyên về thực phẩm chức năng và mỹ phẩm cao cấp từ thiên nhiên không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Amway được thành lập vào năm 1959.

Bán hàng đa cấp Amway là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bán hàng trực tiếp

Mạng lưới bán hàng đa cấp Amway luôn đi đầu trong việc nghiên cứu sản phẩm và cải tiến chất lượng sản phẩm trở nên ngày một hoàn thiện. Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản phẩm của Amway đặt trụ sở tại bang Michigan, Mỹ dưới sự chỉ đạo của hai doanh nhân người Mỹ Jay Van Andel và Rich DeVos. Trung tâm nghiên cứu khoa học của Amway luôn luôn vận dụng các phát minh khoa học tiên tiến kết hợp với nền công nghệ hiện đại cho ra đời các dòng sản phẩm tốt đem lại sức khỏe cho hàng triệu người trên toàn thế giới nên bán hàng đa cấp Amway chắc chắn không phải lừa đảo.

Mạng lưới bán hàng đa cấp Amway luôn đi đầu trong việc nghiên cứu sản phẩm và cải tiến chất lượng sản phẩm trở nên ngày một hoàn thiện

Các sản phẩm thực phẩm chức năng Amway với nguyên liệu đầu vào được lựa chọn một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ những nguyên liệu sạch và tinh khiết mới có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng Amway nên hàng hóa, sản phẩm của công ty Amway có công dụng rất tốt nên được nhiều người sử dụng. Bán hàng đa cấp Amway tốt, đảm bảo uy tín chính vì công dụng mà sản phẩm của công ty mang đến. Sản phẩm Amway cung cấp dinh dưỡng tốt từ thiên nhiên mà bữa ăn hàng ngày của chúng ta không thể cung cấp đủ.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng Amway với nguyên liệu đầu vào được lựa chọn một cách cẩn thận và tỉ mỉ

Nhà Phân Phối Amway Việt Nam: Amway Lừa Đảo ? Mặt Trái Của Bán Hàng Đa Cấp Amway

Tại sao có nhiều người bị tổn thất khi tham gia kinh doanh Amway? Trong bài viết này Amway lừa đảo sẽ đánh giá để các bạn có thể không thất bại khi tham gia kinh doanh theo mạng lưới (network business) với Amway. Những thiệt hại của những người thất bại với Amway

Phần lớn những người tuyên bố bị tổn thất là những người đã từng tham gia và thất bại trong kinh doanh với Amway. Trong thực tế có nhiều người thành công với Amway và kiếm được thu nhập tự động.

Ngược lại có nhiều người mang nợ vì Amway. Nguyên nhân là do hệ thống trả thưởng của Amway sử dụng chức danh (nhà phân phối Diamond, nhà phấn phối Saphire,…) , mà chức danh được quyết định bởi doanh số bán hàng của người đó. Tuy kinh doanh với Amway không quy định “định mức bán hàng” nhưng để được thăng cấp hoặc không bị giáng cấp mà nhiều người ép buộc người quen, bạn bè mua hàng hay tự mình mua hàng trong khi bản thân không có nhu cầu. Kết quả của việc bán hàng giả tạo này là bản thân mang một số nợ lớn. Trên thực tế thì Amway không hề khuyến khích ngay cả việc mua và giữ hàng (tức là tồn kho) và bán hàng theo mạng lưới là mô hình kinh doanh tạo ra lợi nhuận bằng việc lưu thông hàng hóa.

Lý do Amway thường bị ác cảm

Amway là một mô hình kinh doanh hoàn toàn hợp pháp và tạo ra lợi nhuận bình đẳng cho mọi thành viên. Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng lưới (network business) trong đó có Amway vốn bị ác cảm do trước đây đã có nhiều mô hình kinh doanh lừa đảo dưới tên gọi là bán hàng đa cấp (multi level marketing hay MLM).

Các mô hình bán hàng đa cấp dạng lừa đảo thường là bán hàng không hay ít có giá trị với giá trên trời hoặc là không lưu thông hàng hóa mà chỉ lưu thông dòng tiền trong mạng lưới (theo kiểu tuyến trên ăn chặn của tuyến dưới).

Cần phải nói thêm là các sản phẩm của Amway hầu hết là các sản phẩm chất lượng rất cao. Có những người không tham gia kinh doanh Amway mà chỉ tham gia làm thành viên mua hàng.

Lý do Amway hay bị gọi là “lừa đảo” thường là do những người đã từng làm nhà phân phối và thất bại với Amway tuyên truyền. Trên thực tế thì đúng là có nhiều thành viên tuyến trên để duy trì hay thăng cấp doanh số bán hàng của bản thân đã ép buộc thành viên tuyến dưới phải mua hàng với số lượng lớn hay ép buộc người khác không được trả hàng (vốn là quyền lợi được Amway cấp cho người tiêu dùng) gây ra nhiều vấn đề trong các mối quan hệ. Do đó có thể thấy là vấn đề không nằm ở Amway mà nằm ở việc có những người vì lợi ích của bản thân mà làm thiệt hại lợi ích của những người xung quanh.

Nguồn: 

http://amwayluadao.blogspot.com/

Nước Hoa Charme Có Phải Đa Cấp Không? Có Lừa Đảo Không?

Khái niệm kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp (hay tiếp thị đa cấp, tiếng Anh: Multi-Level Marketing – MLM) là hình thức bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hệ thống mạng lưới gồm nhiều tầng, nhánh có hình dạng kim tự tháp. Các nhà bán hàng, nhà phân phối nhận được hoa hồng/thu nhập dựa trên kết quả kinh doanh của họ và những người “tuyến dưới” do họ bảo trợ.

Nước hoa Charme có phải đa cấp không? Tư duy về đa cấp

Kinh doanh đa cấp thực chất là một hình thức bán hàng, không phải là một dạng đầu tư. Do đó nếu ai nói với bạn tham gia kinh doanh theo mạng lưới không cần làm gì cả mà tiền vẫn đẻ tiền thì đó là lừa đảo.

Thực chất đa cấp không xấu, đây là hình thức bán hàng được cả thế giới và pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên một số công ty cố tình biến tướng hình thức này để chuộc lợi.

Nước hoa Charme có phải đa cấp không?

Theo mình, nước hoa Charme KHÔNG phải là một công ty đa cấp. Mình cũng từng so sánh Charme với các công ty đa cấp, và thử đánh giá qua các dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo sau đây:

Bán lẻ cho hệ thống, mạng lưới

Các công ty đa cấp sẽ bán lẻ cho hệ thống, mạng lưới thành viên, chính việc này khiến giá cao ngất so với giá trị thực của sản phẩm.

Charme thì khác, xây dựng sản phẩm hướng đến khách hàng, các sản phẩm nước hoa phù hợp với thu nhập của người Việt, luôn ở mức dưới 1 triệu đồng, và rẻ hơn rất nhiều so với nước hoa nhập khẩu. Các sản phẩm của Charme đều có công bố của Bộ Y Tế đáp ứng chất lượng an toàn với người tiêu dùng.

Bán lẻ cho hệ thống, mạng lưới Việc bán hàng chỉ thực hiện bởi mạng lưới

Các công ty đa cấp xem các nhà phân phối, nhà bán hàng là điểm bán hàng cuối cùng, không có nơi trưng bày sản phẩm, thường chỉ có 1 văn phòng duy nhất. Họ không quan tâm đến thị trường mà chỉ tập trung tuyển thành viên.

Với nước hoa Charme, việc xây dựng hệ thống bán sỉ gắn liền với thị trường bán lẻ. Hàng chục Showroom Charme được thành lập trên khắp cả nước, nhiều cửa hàng nước hoa Charme ở các tỉnh phục vụ khách lẻ.

Nước hoa Charme có phải đa cấp không? Nhận hoa hồng, tiền thưởng từ kết quả kinh doanh

Các công ty đa cấp yêu cầu bạn phải nhập thật nhiều hàng lên đến hàng chục triệu. Số tiền này sẽ sử dụng làm hoa hồng và tiền thưởng cho người giới thiệu bạn vào công ty, và bạn lại tiếp tục thực hiện quy trình đó để giới thiệu người khác thay vì tập trung quảng bá sản phẩm.

Ngược lại, khi bạn nhập nước hoa Charme giá sỉ, bạn sẽ nhận được mức chiết khẩu tương ứng với vốn nhập. Bạn phải có tinh thần kinh doanh thay vì “ăn sỏi”, hoạt động kinh doanh bình thường là nhập sỉ và bán lẻ, bạn không có hoa hồng nào khi tuyển hệ thống đâu.

Lời kết

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Của Các Cửa Hàng Online “Ảo”

Đơn hàng chị N không đặt nhưng tên, số điện thoại và địa chỉ trên gói hàng trùng khớp.

Thông báo tặng quà tri ân để thanh toán phí ship cao

Với những lý do như khách hàng đã từng mua đồ ở cửa hàng hoặc tri ân khách hàng nhân ngày khai trương… cùng với lời mời gọi nhận quà miễn phí (đồng hồ, nước hoa, điện thoại…) khiến không ít người nhẹ dạ cả tin bị mất tiền oan. Những đối tượng này yêu cầu khách hàng phải trả phí vận chuyển qua tài khoản hoặc nhắn tin theo cú pháp của những kẻ lừa đảo gửi đến khách hàng.

Điều đáng nói, để tạo lòng tin cho khách hàng, các đối tượng này thường thông báo công ty, cửa hàng của họ có liên kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp lớn như bưu điện, hãng chuyển phát uy tín… Chiêu thức lừa đảo của các đối tượng này không mới, đánh vào tâm lý tò mò của người tiêu dùng khi được nhận quà “miễn phí” với những thủ đoạn tinh vi.

Anh Minh Tiến- ngụ phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành cho biết, trước đó, khi đang làm việc, anh nhận được một cuộc điện thoại có mã vùng 028 (thành phố Hồ Chí Minh), bên kia đầu dây là nữ giới nói giọng miền Nam, giới thiệu là nhân viên của cửa hàng thông báo trước đây anh đã mua hàng tại đơn vị của họ, số điện thoại của anh được tham gia quay số trúng thưởng của chương trình tri ân khách hàng và đã trúng thưởng đồng hồ hiệu Citizen của Nhật Bản.

Cửa hàng sẽ đóng gói gửi qua bưu điện đến tận tay, anh Tiến chỉ cần thanh toán tiền phí vận chuyển gần 100.000 đồng và được kiểm tra hàng trước khi nhận. Do có sự cảnh giác nên anh Tiến đã từ chối nhận món quà.

Không may mắn như anh Tiến, chị Kim Thi, ngụ phường 3, TP.Tây Ninh chia sẻ: “Cách đây khoảng 2 tháng, tôi nhận được cuộc gọi nói rằng họ là nhân viên cửa hàng X ở ngoài Hà Nội. Theo đó, tôi là 1 trong 10 khách hàng may mắn nhận được quà tặng là 1 lọ nước hoa Coco Chanel trị giá 3 triệu đồng.

Người này nói rằng, lúc nhận hàng, được bóc kiểm tra mã kiểm tra thoải mái rồi mới nhận. Đặc biệt, không phải trả tiền sản phẩm mà chỉ cần trả phí vận chuyển cho bên giao hàng 89.000 đồng. Sau đó, khoảng 5 – 6 ngày, chị T nhận được quà tặng, nhưng khi mở ra, thứ chị nhận được là một chai nước hoa rẻ tiền.

“Người gọi điện nói nhiều lắm, như “rót mật vào tai” rằng do mình mua hàng online nhiều nên mới được trúng quà, tạo cho mình cảm giác mình là người may mắn mới nhận được món quà này. Phí vận chuyển do mình chịu, mà thường phí cao hơn rất nhiều. Họ cũng kê khống giá trị món quà lên cho mình ham trong khi giá trị thật lại chẳng đáng là bao. Như “lọ nước có mùi” 20ml, tôi nghĩ cộng cả phí ship cũng chưa đến 89.000 đồng”- chị Thi bức xúc.

Không mua hàng online, vẫn bị giao đến nhà

Ngoài chiêu thức gọi điện “tặng quà tri ân, chỉ tặng không bán”, hiện nay còn có một hình thức lừa đảo mới đang rất phổ biến là tự động gửi hàng tới và yêu cầu khách hàng trả tiền dù họ không đặt hàng.

Ngày 4.6 vừa qua, chị Đ.N ngụ huyện Châu Thành cho biết, chị có nhận được một đơn hàng trị giá hơn 220.000 đồng từ bưu điện chuyển phát tới. Ở mục người gửi ghi “hoangthiuey, địa chỉ: 79 nguyen van dai, phường 15, quận 11, chúng tôi số điện thoại 84564433930” được đặt thông qua Shopee. Trong khi, chị N không hề đặt đơn hàng nào thông qua Shopee, nhưng thông tin từ địa chỉ, số điện thoại đến tên tuổi đều ghi rất chính xác.

Mở gói bưu phẩm, chị N không khỏi bất ngờ khi thấy một chiếc vòng phong thuỷ giả, kém chất lượng, chỉ như hàng sỉ được bày bán nhiều ở chợ với mức giá chưa tới 10.000 đồng. Sau đó, chị N có gọi theo số điện thoại được in trên bưu phẩm nhưng thuê bao không có thực. “Đơn hàng này do mẹ tôi nhận giúp vì thông tin rất chính xác. Do nhà tôi đông người nên khi có đơn hàng giao đến mẹ tôi liền nhận vì nghĩ có một ai đó trong nhà đã đặt”- chị N chia sẻ.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Như Trinh, ngụ xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành cũng trở thành nạn nhân khi nhận được đơn hàng từ một cửa hàng kinh doanh online, dù chị không đặt hàng từ cửa hàng này.

Theo lời kể của nạn nhân, do chị đi làm nên khi có hàng giao tới, đọc đúng số điện thoại, địa chỉ nên người nhà đã nhận hàng và trả tiền thay mà không đắn đo gì. Khi mở ra, chị Trinh nhận được một chiếc váy không khác gì đống vải thừa, nhăn nhúm, nhàu nát và đã phải trả 300.000 đồng.

Sau đó, chị Trinh đem bưu phẩm ra đơn vị chuyển phát để gửi trả lại đơn hàng. Nhưng đơn vị vận chuyển cho biết đơn hàng đã được giao dịch thành công nên không nhận lại đơn hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu chuyển trả lại đơn hàng phải chịu tiền phí ship.

Theo một số chủ cửa hàng có kinh doanh online chia sẻ, nạn ship “lụi” đã tồn tại từ lâu, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động thương mại điện tử. Các gian thương mua thông tin khách hàng từ nhiều nguồn, khoanh vùng những nơi nạn nhân có mức sống cao để gửi hàng cầu may. Nếu có một đơn hàng thành công, các đối tượng này sẽ thỉnh thoảng gửi hàng đến nhà khách với hy vọng lừa thêm được lần nữa.

Hiện nay, việc cung cấp thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, số CMND, thậm chí là thông tin thẻ tín dụng trên mạng internet khi mua sắm, giao dịch, thanh toán trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, chính điều này đã tạo kẽ hở để các đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ “ăn cắp” thông tin người dùng, trục lợi bất chính.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Bưu điện tỉnh cho biết, đơn vị chỉ có trách nhiệm chuyển hàng đến tay khách và thu phí, những thông tin khác không được tiết lộ. Người nhận nếu không ưng ý với sản phẩm mình mua hoặc trước đó không đặt hàng có thể từ chối nhận hàng và không thanh toán.

Thời gian qua, Bưu điện tỉnh rất quan tâm đến quyền riêng tư của khách hàng khi họ sử dụng những dịch vụ của đơn vị. Thông tin cá nhân của khách hành được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự đồng ý từ họ.

Trước tình trạng trên, Bưu điện tỉnh khuyến cáo khi nhận được các cuộc gọi thông báo trúng thưởng, khách hàng cần hỏi rõ họ tên nhân viên, chức danh, đơn vị cung cấp thông tin và kiểm tra chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp trên website chính thức, liên hệ với đơn vị tổ chức trao thưởng để xác thực thông tin, không nhận quà tặng từ các địa chỉ không cụ thể.

Ngoài ra, người dân cần bảo mật thông tin cá nhân, không tuỳ tiện cung cấp số CMND, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… đặc biệt trên các trang mạng xã hội; nên cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch điện tử và hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân nhằm tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.

Thiên Di

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Hàng Đa Cấp Amway Có Phải Là Một Hình Thức Lừa Đảo? trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!