Xu Hướng 5/2023 # Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Của Hàn Quốc Check 2022 # Top 5 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Của Hàn Quốc Check Mới Nhất 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Của Hàn Quốc Check 2022 được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người không biết Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc, ShopAfamily sẽ hướng dẫn cho bạn một số thông tin để giúp bạn hiểu phần nào cách đặt tên, mã đẻ bạn check Hạn Sử Dụng & Ngày Sản Xuất của những thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc

Vì sao nên cần biết cách xem Hạn sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc

Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng các bạn hãy giành chút thời gian để nghiên cứu về sản phẩm trước khi quyết định mua.

Ngoài ra, đối với một số bạn gái, mỗi ngày hầu như không thể thiếu trang điểm mới có thể bước chân ra ngoài giao lưu và gặp gỡ. Tuy nhiên, ít ai biết được đối với đa số các mặt hàng trang điểm này, khi mở nắp sử dụng thì tuổi thọ của sản phẩm thật sự “không được kéo dài” như phái đẹp hay nghĩ. Đặc biệt, đối với những sản phẩm được nhập từ nước ngoài.

Nên xem : Nên mua sữa rửa mặt Hàn Quốc hãng nào tốt nhất?

Cách đọc hsd mỹ phẩm Hàn Quốc

Bạn đọc ngựơc lại từ phía sau ra phí trước. Mỹ phẩm Hàn Quốc ghi theo Năm/ Tháng/ Ngày và có thể để 2 ngày sản xuất và ngày hết hạn luôn chứ không phải chỉ mỗi ngày hết hạn.

Nếu bạn thấy từ Hàn Quốc ”제조” (jejo), nghĩa là đây là ngày sản xuất

Nếu bạn thấy từ Hàn Quốc 까 지” (kka ji) nghĩa là đây là ngày hết hạn

​’사용기간180304′có nghĩa là ngày hết hạn là ngày 04 tháng 3 năm 2018.

2014.04.09.제조’có nghĩa là nó được sản xuất vào ngày 09 tháng 4 năm 2014.

2014.04.09.제조’có nghĩa là nó được sản xuất vào ngày 09 tháng 4 năm 2014.

Ngày Sản Xuất;제조 Ngày Hết Hạn&;까 지

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách xem hạn sử dụng Mỹ Phẩm Hàn Quốc rồi đó. Mình sẽ chỉ thêm cho các bạn thêm một số trang chuyên bán mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng, không lo hết date, không lo hàng nhái, hàng giả gì cả, chỉ thích là mua thôi

[at url=”https://thefaceshop.com.vn”]https://thefaceshop.com.vn[/at]

[at url=”https://www.yes24.vn/”]https://www.yes24.vn/[/at]

[at url=”https://beautyfriend.vn”]https://beautyfriend.vn[/at]

Cách xem hạn sử dụng Mỹ phẩm Nhật Bản

Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Hàn Quốc Chuẩn Nhất!

2:25, 24/10/2019

Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn nhất

Trang bị hiểu biết về cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc cũng chính là một kiến thức hữu ích trong hành trình làm đẹp của các nàng. Việc in hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn trên bao bì sản phẩm khá đặc biệt, không giống như những loại mỹ phẩm khác. Cùng Emcos giải mã quy tắc in hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn Quốc ngay nào!

– Tất tần tật về cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

MFE, MFG: Đây là tập hợp những kí tự chứa thông tin “Ngày sản xuất”.

EXP, E: “Ngày hết hạn” trên sản phẩm sẽ được viết bằng 1 trong 2 kí này.

BB, BBE, BE: Ngoài ngày sản xuất, ngày hết hạn thường thấy, còn có các kí tự chứa thông tin về “khoảng thời gian nên sử dụng sản phẩm”.

Tuy nhiên, với sản phẩm mỹ phẩm nội địa Hàn, đôi khi các nhà sản xuất không sử dụng các kí tự trên mà in trực tiếp các dòng thông tin bằng tiếng Hàn, cụ thể như sau:

Hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn Quốc thường được in dưới đáy hộp

– 3 đặc điểm ghi hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc

Đối với kiểu in hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc, có 3 đặc điểm nàng nên chú ý trong cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc như sau:

Dãy số in trên bao bì sản phẩm được đọc theo thứ tự: Năm – Tháng – Ngày.

– Hạn mở nắp của mỹ phẩm Hàn Quốc là gì?

Hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn được in ngược so với thông thường, cách đọc: Năm – Tháng – Ngày

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sử dụng mỹ phẩm không đơn giản chỉ tuân theo hạn sử dụng của nhà sản xuất là đủ, hạn sử dụng để mỹ phẩm có chất lượng tốt nhất nên dựa vào thời gian mở nắp của sản phẩm.

Ví dụ: 6M, 12M, 24M = Tuổi thọ sản phẩm sau khi mở nắp (“M” ở đây là từ viết tắt của Month, 6M được hiểu là thời gian sử dụng sản phẩm là 6 tháng tính từ ngày mở nắp).

Làm gì với mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng?

Khi sử dụng mỹ phẩm Hàn, ngoài tuân thủ theo hạn sử dụng của nhà sản xuất, hãy chú ý cả hạn mở nắp

Dầu rửa mặt hết hạn: Nàng hoàn toàn có thể sử dụng dầu rửa mặt như một loại dầu để làm sạch, đánh bóng các đồ nội thật bằng gỗ.

Toner và lotion: Các nàng biết không, toner và lotion hết hạn dùng để lau, làm mới đồ da như túi sách, sopha rất hiệu quả đó.

Bảo quản mỹ phẩm Hàn Quốc đúng cách

Các lưu ý bảo quản mỹ phẩm Hàn Quốc cũng đã được in trên sản phẩm, tuy nhiên rất ít nàng để ý đến. Hôm nay Emcos sẽ mách nước cho nàng những quy tắc khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm Hàn Quốc.

Bảo quản mỹ phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi có nhiệt độ cao.

Không để mỹ phẩm trong nhà tắm, nơi bảo quản tốt nhất cho chúng nên là ngăn mát tủ lạnh.

Luôn dựng ngược các sản phẩm như son môi, chì kẻ mày, macara.

Hạn chế việc chạm tay trực tiếp vào mỹ phẩm, việc làm này sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào mỹ phẩm của nàng đó.

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Bạn Đã Biết Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Pháp Chuẩn Nhất Chưa?

Khi mua mỹ phẩm Pháp, bên cạnh việc lựa chọn đúng hàng Auth thì các nàng cũng cần lưu ý check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp để tránh mua nhầm hàng cận date, sử dụng nửa chừng hết hạn thì phải vứt đi.

Trong bài viết này, KaKaFast sẽ hướng dẫn các nàng cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp. Đảm bảo 100% các nàng có thể tự check được chính xác nhất.

Expiration date: Thông thường, với sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng, cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp rất đơn giản chính là tìm những chữ như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” trên bao bì. Những con số trên đó sẽ thể hiện hạn sử dụng của sản phẩm.

Manufacture date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng hầu hết sẽ KHÔNG ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các sản phẩm luôn có batch code – code chứa thông tin về nơi sản xuất + tháng và năm sản xuất.

PAO (Period After Opening): Các nàng cũng có thể lưu ý một loại hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp khác là “Period After Opening” có nghĩa là “thời hạn sử dụng sau khi mở nắp”. Loại hạn sử dụng này thường gặp ở các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara,… Để check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp loại này, nàng tìm ký hiệu như hình dưới. Chữ M = Month (tháng). Ví dụ: 12M tương đương với 12 tháng.

Nếu sản phẩm không có PAO thì hạn sử dụng sau khi mở nắp tối đa là khoảng 3 năm hoặc khi sản phẩm bắt đầu khô, đổi màu, có mùi khó chịu,…

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Các nàng sẽ có 2 cách chính để check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp khi sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất & hạn sử dụng:

Cách 1: Vào trang web Checkcosmetic.net

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh gọn nhất, nàng có thể áp dụng để kiểm tra sản phẩm ngay khi mua hàng.

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và Batch Code sản phẩm vào 2 ô theo hình bên dưới và ấn Enter, ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Lưu ý:

– Thời hạn sử dụng thực của sản phẩm vẫn phải căn cứ theo hạn mở nắp (PAO) trên bao bì. Cách check này chỉ giúp bạn kiểm tra xem sản phẩm đã quá date khi chưa mở nắp hay chưa. Ví dụ: Bây giờ là tháng 8/2018, hạn sử dụng của sản phẩm là tháng 08/2020. Tuy nhiên bạn đã mở nắp sản phẩm từ tháng 08/2017 và PAO là 12M thì bạn đã có thể cho sản phẩm vào thùng rác nếu không muốn làm hại làn da của mình.

– Không phải tất cả sản phẩm/thương hiệu mỹ phẩm Pháp đều có thể tìm thấy trên Checkcosmetic.

– Thông tin trên web do nhóm người phụ trách trang tổng hợp, KHÔNG PHẢI LUÔN CHÍNH XÁC 100%. Nếu nhà sản xuất áp dụng Batch code mới thì sẽ check không ra hoặc có thông tin sai.

Nếu không check ra thông tin hoặc nghi ngờ thông tin trên trang web này không chính xác, các nàng hãy áp dụng cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp thứ 2.

Cách 2: Gửi Email cho nhà sản xuất

Thank you very much.”

Nếu có địa chỉ email của hãng, chỉ cần nhập vào ô người nhận và gửi đi. Còn nếu không, nàng có thể vào website chính thức của hãng chọn Contact Us. Sau đó nàng điền thông tin vào mẫu form liên lạc và gửi đi.

Cách Thức Đọc Hạn Sử Dụng Và Mã Vạch Trên Mỹ Phẩm

Mint Cosmetics xin chỉ các bạn về cách thức phân loại hạn sử dụng và cách thức đọc mã vạch.

Expiration date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ Hạn Sử Dụng trên bao bì. Các mẹ sẽ đọc thấy “Use by” hoặc “Best by” hoặc “Exp” trên bao bì. Với những sản phẩm này, các mẹ cứ theo hạn sử dụng mà dùng.

Manufacture date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ KHÔNG phải ghi hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các sản phẩm luôn có batch code, code mà công ty mỹ phẩm dùng để check lô hàng sản xuất. Batch code luôn kèm thông tin về nơi sản xuất + tháng và năm sản xuất. Các mẹ có thể check ngày tháng sản xuất của sản phẩm trên trang http://checkcosmetic.net/ (Một số thương hiệu không có trên này)

PAO (Period After Opening): Có một loại Hạn Sử Dụng nữa của mỹ phẩm “Hạn sử dụng sau khi mở nắp.” Rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm (thường là các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara,…) có ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Các mẹ có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì sản phẩm với ký hiệu như sau:

M = Month (Tháng). 12M tương đương với 12 tháng, hay 1 năm.

Với những sản phẩm không ghi PAO thì thông thường hạn sử dụng sau khi mở nắp là 3 năm.

1, Hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo Mỹ phẩm được dán barcode từ nhà sản xuất:

Rất nhiều mỹ phẩm xách tay tại Việt Nam được nhập khẩu là hàng nhái từ Trung Quốc, có một số đặc điểm cơ bản mà tất cả các sản phẩm hàng nhái khó có thể bắt chước được so với mỹ phẩm thật, đó là việc các Mỹ phẩm này dù được bắt chước được kiểu dáng tuy nhiên vẫn có nhiều chi tiết như font chữ, barcode in không thật có thể nhận ra bằng mắt thường. Nếu bạn đã từng sử dụng những sản phẩm từ châu Âu hãy giữ lại vỏ hộp để kiểm chứng và tìm ra nhưng chi tiết khác biệt so với các sản phẩm nhái về sau.

2, Đọc mã vạch sản phẩm để biết ngày nguồn gốc xuất xứ

Mã vạch (Bar code) là hình ảnh tập hợp ký hiệu các vạch (đậm, nhạt, dài, ngắn) thành nhóm vạch và định dạng khác nhau để các máy đọc gắn đầu Laser (như máy quét Scanner) nhận và đọc được các ký hiệu đó. Mã vạch EAN-13 hoặc mã vạch EAN-8 là những vạch tiêu chuẩn có độ cao từ 26,26 mm đến 21,64 mm và độ dài từ 37,29 mm đến 26,73 mm. Cũng có những trường hợp ngoại lệ đối với một số sản phẩm hàng hóa: MS tập hợp trên 13 chữ số đi với MV không có độ cao, độ dài nêu trên mà dải phân cách MV dài hơn, ngắn hơn. Ví dụ như vật phẩm điện thoại di động hiện nay, MS-MV rất đặc trưng. Đối với điện thoại di động, về MS, ta thấy có tới 15 chữ số mà chiều cao MV nhỏ hơn 10 mm. Biểu tượng MS-MV không in dán phía ngoài mà in dán phía trong máy. Ngoài ra cũng có một số vật phẩm khác có MS-MV không theo quy tắc trên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, được EAN quốc tế cho lưu hành.

b/ Các brands thuộc L’oreal Group như L’oreal, Lancome, Biotherm, Helen Rubinstein, Kiehl’s or The Body Shop thì có dạng ABXXX or AABMXX trong đó A hoặc AA chỉ location (có thể là số nữa, ký hiệu cho xí nghiệp sản xuất), B là năm sản xuất, M là tháng sản xuất, còn XXX là ngày sản xuất trong năm hoặc đợt sx trong tháng. Năm được tính từ chữ cái A trong bảng chử cái ứng với năm 2004, nghĩa là tới năm 2010 là chữ G, chữ Z được bỏ vì trong giống số 2. Tháng thì:

* 1 = January * 2 = February * 3 = March * 4 = April * 5 = May * 6 = June * 7 = July * 8 = August * 9 = September * O= October * N= November * D = December

Vd AE306 nghĩa là sản xuất ở nhà máy Aulnay (Pháp), E là năm 2008, 306 là ngày sản xuất thứ 306/365 ngày. 40GN08 trong đó 40 chỉ nhà máy Sicos (Pháp), G là năm 2010, N là tháng 11, 08 là sx đợt thứ 8 trong tháng 11 (+_+ rõ rối, dù Pin đã biết từ lâu nhưng vẫn loạn xà bần :Sick

c/ L’Occitane thì có 3 số trong đó 2 số đầu chỉ số tuần còn số cuối chỉ năm

d/ Christian Dior là 1 dãy chữ và số nhưng quan trọng là 2 chữ số đầu với số đầu chỉ năm, và chữ tiếp theo chỉ tháng (A-M chỉ tháng 1-12, chữ I bị bỏ vì dễ nhầm với số 1)

e/Về hạn sử dụng của Bath&Body Works, Victoria Secret, thời gian sử dụng là 2-3 năm nếu sản phẩm chưa bị mở ra. Bình thường, BBW chỉ ghi ngày sản xuất và nếu chưa mở ra thì mình có thể để trong 3 năm. Các chị check thế này, ở dưới đáy chai luôn luôn có ghi 4 số và sau đó là chữ xen số. Chẳng hạn code: 0319B4A1, số khởi đầu là năm,là số 0 như vậy năm sản xuất là 2010, 3 số tiếp theo là 319, là ngày thứ 319 của năm 2010, như vậy thì tầm 14-15/ 11 /2010 đấy. Còn 4 code phía sau B4A1 là code của vendor.

Hi Everyone! Unless the product has a specific expiration date, a product shelf life is 2-3 years. Our products that have an actual expiration date on them usually have an active ingredient (such as SPF) that expires prior to our normal 2-3 year shelf life. The shelf life begins from the date of production. You can determine this date by reading the batch code. Batch codes are a combination of numbers and letters that are either stamped into the bottom of the product or crimped into the top seam of the tube. For example, for a product made in 2011 the first digit will be 1. If a product was made 1.25.11, then the batch code will be 1025XXXX (1 being the year, 025 being the day and the X’s being the vendor code and filing information)

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Của Hàn Quốc Check 2022 trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!