Xu Hướng 1/2023 # Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nước Hoa # Top 4 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nước Hoa # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nước Hoa được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Tiến hành lập phiếu công bố mỹ phẩm và bản mềm

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được lập theo mẫu Phụ lục số 01-MP, cách ghi các nội dung trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02-MP. Nội dung chi tiết bao gồm:

Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một Phiếu công bố:

Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất khác nhau thì công bố riêng. Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn sản xuất để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì lập chung trong một Phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty;

Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm. Riêng đối với các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau phải được công bố riêng; và

Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế quyết định dựa vào quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Về công bố tính năng của sản phẩm:

Mỹ phẩm được sử dụng cho những phần cho phép của cơ thể với mục đích duy nhất hoặc mục đích chính là làm sạch, làm thơm hoặc thay đổi vẻ bề ngoài hoặc điều chỉnh mùi cơ thể hoặc bảo vệ, giữ gìn chúng trong điều kiện tốt. Còn những công dụng khác phải được liệt kê tại công dụng thứ hai hoặc công dụng thêm.

Những công bố tính năng, mục đích sử dụng sản phẩm mỹ phẩm sẽ không được chấp thuận: Tăng cường cảm xúc và hấp dẫn giới tính.

Cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm:

Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần.

Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Giữa hàng đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu bằng dấu phẩy (“,”).

Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế.

Ngôn ngữ trình bày trong Phiếu công bố là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính phù hợp các nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (bản có ký tên, đóng dấu) với dữ liệu công bố (bản mềm) đã khai báo hoặc nộp cho cơ quan quản lý.

Bước 2: Lập hồ sơ và trình tự thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm đối với mỹ phẩm trong nước

Đối với tổ chức, cá nhân là nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu mỹ phẩm và tự chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

Đối với tổ chức, cá nhân đưa mỹ phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu

Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất/ Giấy chứng nhận đầu tư của cá nhân, tổ chức đưa mỹ phẩm ra thị trường (có chứng thực hợp lệ);

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật; and

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau: CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp. CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Lưu trữ hồ sơ thông tin sản phẩm

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải có Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF – Product Information File) theo hướng dẫn của ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Nội dung của Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm gồm có 4 phần như sau:

Phần 1: Tài liệu hành chính và tóm tắt về sản phẩm;

Phần 2: Chất lượng của nguyên liệu;

Phần 3: Chất lượng của thành phẩm;

Phần 4: An toàn và hiệu quả.

Nội dung chi tiết của Hồ sơ Thông tin sản phẩm mỹ phẩm quy định tại Phụ lục số 07-MP.

Trong đó, Phần 1 của Hồ sơ thông tin sản phẩm phải được xuất trình ngay cho cơ quan kiểm tra, thanh tra khi được yêu cầu; các phần khác nếu chưa đầy đủ thì xuất trình trong vòng 15-60 ngày kể từ ngày kiểm tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược Việt Nam

Trong thời hạn 20 – 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược Việt Nam có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận công bố. Sau khi có số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm được tự do lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

Kết quả xử lý hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hoặc từ chối cấp số lần nhận bản báo cáo về sản phẩm mỹ phẩm.

Số biên nhận của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày phát hành. Sau 05 năm hết hạn, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục bán sản phẩm trên thị trường thì phải công bố lại trước khi hết hạn biên lai biên bản báo cáo sản phẩm mỹ phẩm và nộp lệ phí duy trì theo quy định.

Dịch vụ của Công ty Luật Việt An về  công bố sản phẩm mỹ phẩm nước hoa

Tư vấn chuẩn bị và đánh giá hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm sản phẩm nước hoa;

Soạn thảo hồ sơ pháp lý công bố lưu hành mỹ phẩm sản phẩm nước hoa;

Thay mặt Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về công bố lưu hành mỹ phẩm sản phẩm nước hoa;

Ngoài ra, công ty Luật Việt An sẽ hỗ trợ hướng dẫn công tác lưu trữ sau khi được cấp giấy phép, từ đó, giảm thiểu các vấn đề pháp lý phát sinh về việc công bố lưu hành mỹ phẩm trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việt Tín Hỗ Trợ Thương Hiệu Mỹ Phẩm Cho Nam Giới Menly Công Bố Lưu Hành Thành Công

Tuần mới đến rồi, các doanh nghiệp đã bắt tay vào dự án của mình chưa? Sau một tuần làm việc hăng say và hiệu quả, Việt Tín cũng bắt đầu những công việc mới với những khách hàng mới.

Có thể đa số mọi người đều nghĩ, làm đẹp là việc của riêng của các chị em phụ nữ. Cánh đàn ông bận rộn với biết bao công việc ngoài kia thì lấy đâu ra thời gian để chăm sóc cho nhan sắc của mình. Tuy nhiên chúng ta thử nghĩ mà xem, nếu trong một buổi gặp gỡ quan trọng, anh em lại đi tiếp đối tác với một khuôn mặt bóng dầu hay chi chít mụn. Chắc chắn đây sẽ là một ấn tượng không hề tốt và sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả công việc. Vấn đề về da là vấn đề không chỉ của riêng các chị em phụ nữ, chính vì thế mà việc cánh mày râu chăm chút cho vẻ bề ngoài, đặc biệt là làn da của mình không những bình thường mà còn hết sức cần thiết.

Menly là thương hiệu mỹ phẩm cho nam giới có xuất xứ hoàn toàn từ Việt Nam. Khởi nguồn từ suy nghĩ phái mạnh cũng cần phải đẹp, không chỉ phụ nữ mà với đàn ông, làm đẹp cũng là một cách để trở nên tự tin hơn mà hơn các sản phẩm mang thương hiệu Menly đã được ra đời.

Menly có 4 dòng sản phẩm chính bao gồm: Sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn, sản phẩm kem trị mụn, sản phẩm toner se khít lỗ chân lông và sản phẩm serum dưỡng trắng da.

Được chú ý nhất trong dòng sản phẩm của Menly có lẽ là sản phẩm sữa rửa mặt Menly, với thành phần chiết xuất từ những nguyên liệu rất tự nhiên như trà xanh, nha đam, tinh dầu bạc hà, tinh dầu vỏ bưởi và đặc biệt là đất sét xanh của Pháp, sữa rửa mặt Menly đảm bảo sẽ đánh bay được nỗi lo về một khuôn mặt bóng nhờn và chi chít mụn của các anh em.

Bên cạnh những sản phẩm chăm sóc da, Menly còn có các sản phẩm như sữa tắm thải độc và kem trắng da body cho anh em tham khảo và lựa chọn.

Nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào xin hãy liên hệ với Việt Tín chúng tôi – một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và đã giúp đỡ rất nhiều các doanh nghiệp trong việc công bố thành công các sản phẩm mỹ phẩm. Chúng tôi xin cam kết sẽ hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Xin cảm ơn và chúc các quý doanh nghiệp thành công!

Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm hay còn gọi là Công bố lưu hành mỹ phẩm, căn cứ vào hiệp định hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm. Quy định tất cả các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước khi đưa ra thị trường đều phải công bố mỹ phẩm.

Theo điều 3 của thông tư 06/2011/TT-BYT về công bố các sản phẩm mỹ phẩm: ” Các tổ chứ, các nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Các sản phẩm chỉ được phép lưu thông trên thị trường khi đã được cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành việc kiểm tra hậu mại khi sản phẩm đã được phép lưu thông trên thị trường”.

Vì sao phải công bố sản phẩm mỹ phẩm?

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm những gì?

Các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để có thể tiến hành việc công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm

Giấy chứng nhận đăng kí giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của nhà sản xuất ra sản phẩm mỹ phẩm (Bản sao có công chứng, chứng thực tại Việt Nam)

Công thức sản phẩm phải đày đủ các thông tin như: thành phần nguyên liệu, ghi rõ nồng độ và tỉ lệ hoặc phần trăm của từng thành phần.

Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm và phương pháp thử nghiệm

Các dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ dữ liệu lâm sàn để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm ( nếu có)

Tài liệu nghiên cứu về đọ ổn định của sản phẩm

Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu của sản phẩm phải cảm kết sản phẩm chất lượng và an toàn khi sử dụng. Trong thành phần nguyên liệu của sản phẩm không có sử dụng các chất cấm và phải tuân thủ nghiêm ngặc giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế. Đặc biệt là phải sản xuất sản phẩm đúng theo công thức đã công bố.

Bài viết trên là những chia sẽ và một số hưỡng dẫn về việc Công bố sản phẩm mỹ phẩm mà Lacosme muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được kỹ hơn những quy trình thủ tục công bố sản phẩm khi có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Địa chỉ: 25/6T Thái Thị Giữ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline/Zalo/Viber: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tại Sao Phải Công Bố Mỹ Phẩm?

 Câu hỏi: 

Chào luật sư. Tôi đang dự định kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm nên cần tìm hiểu một số thông tin. Tôi được biết khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì phải tiến hành công bố mỹ phẩm. Vậy cho tôi hỏi: công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Trả lời:

          Việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia, đặc biệt là công bố mỹ phẩm nhập ngoại trước khi lưu hành là việc làm góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro sảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

       Căn cứ vào Thông tư số 06/2011/TT – BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố); Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

         Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.và Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và cũng phải đáp ứng đúng yêu cầu của thông tư này.

Thủ tục công bố mỹ phẩm gồm những gì?

       Cũng căn cứ theo thông tư số 06/2011/TT – BYT thì thủ tục công bố mỹ phẩm nhập ngoại sẽ gồm:

– Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010)

– Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại;

– Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố.

ĐT:  04 66641458 / 0916161621

Địa chỉ:  CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

 E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

(Nguồn: http://congbomypham.com)

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư – Giám đốc điều hành Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nước Hoa trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!