Xu Hướng 11/2023 # Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các tổ chức, cá nhân phụ trách dịch vụ công bố mỹ phẩm ra Thị Trường chỉ đc phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan làm chủ nhà nước có thẩm quyền cấp số đón nhận Phiếu ra mắt dòng sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính bình an, tác dụng and chất lượng hàng hóa. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện kiểm tra hậu mại khi dòng sản phẩm lưu thông bên trên Thị trường.

Dịch vụ ra mắt Mỹ Phẩm là gì? Dịch vụ ra mắt mỹ phẩm là sự mà tổ chức, cá nhân chế tạo hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành những giấy tờ thủ tục tại cơ quan làm chủ Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số mừng đón phiếu chào làng dòng sản phẩm mỹ phẩm and phải hoàn toàn chịu trách nhiêm về tính bình an, hiệu quả và chất lương dòng sản phẩm đó.

chào làng mỹ phẩm hay có cách gọi khác là ra mắt lưu hành mỹ phẩm là 1 thủ tục bắt buộc trước lúc doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ.

ĐK để triển khai việc đăng ký chào làng mỹ phẩm

Đơn vị, Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm

Đơn vị, Doanh nghiệp ra mắt phải cam kết thành phần mỹ phẩm không tồn tại các chất cấm and hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

những đơn vị,doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải triển khai thủ tục báo cáo chuyển động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế and bộ Y tế định kì hàng năm.

Có thể bạn quan tâm –

thời hạn ra mắt nhanh, cung ứng được nhu yếu của đa số quý khách

túi tiền hài hòa

Thiên Di là chúng tôi chuyên làm dịch vụ công bố mỹ phẩm những loại

Kinh nghiệm lâu lăm làm dịch vụ chào làng mỹ phẩm.

support and hỗ trợ nhiệt tình, trung thực khách quan.

Thông tin website – Công ty luật Khánh An

Dịch Vụ Gia Công Mỹ Phẩm Là Gì? Vì Sao Lại Có Dịch Vụ Gia Công Mỹ Phẩm?

Dịch vụ gia công mỹ phẩm cũng giống như hầu hết các loại hình gia công mỹ phẩm khác. Gia công mỹ phẩm là dịch vụ nhận sản xuất mỹ phẩm dưới sự đặt hàng của một doanh nghiệp hoặc một công ty mỹ phẩm nào đó. Tất cả mọi thứ từ nguyên vật liệu, nhà xưởng, máy móc, nhân công,… đều sẽ do bên nhận dịch vụ gia công mỹ phẩm lo liệu. Để đưa ra sản phẩm cuối cùng theo yêu cầu của khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng mong muốn ngoài việc sản xuất sản phẩm. Đơn vị gia công mỹ phẩm còn lên ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm,… Nếu đối tác gia công mỹ phẩm có yêu cầu. Đây chính là dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói. Tóm lại, khách hàng chỉ cần đặt hàng sau đó bên gia công mỹ phẩm sẽ thực hiện tất cả mọi thứ từ A- Z

Trên thị trường có rất nhiều dịch vụ gia công mỹ phẩm đại trà. Đó là những dòng sản phẩm có công dụng giống nhau. Thậm chí công thức gia công mỹ phẩm cũng có thể là một. Đó là những dòng mỹ phẩm mà doanh nghiệp nào cũng có thể gia công, sản xuất được.

Nhiều người kinh doanh mỹ phẩm hay nghĩ rằng. Nên gia công và kinh doanh những dòng mỹ phẩm phổ biến, đại trà trên thị trường sẽ được khách hàng đón nhận dễ dàng hơn. Vì thế khả năng tiêu thụ cũng sẽ cao hơn, từ đó mang lại nguồn lợi nhuận lớn hơn. Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Tất cả những dòng mỹ phẩm đại trà thường không có sự đột phá. Những sản phẩm đó sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng.

II. NHỮNG LỢI ÍCH CÓ ĐƯỢC KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIA CÔNG MỸ PHẨM

Tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ nếu như tự sản xuất mỹ phẩm. Thay vì phải tốn rất nhiều chi phí cho việc xây dựng nhà xưởng gia công mỹ phẩm. Chi phí mua máy móc thiết bị, phòng nghiên cứu công thức mỹ phẩm, nhân viên, nguyên liệu,… Dịch vụ gia công mỹ phẩm có thể giúp bạn giảm tối đa chi phí sản xuất mỹ phẩm phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

Đó chính là sự chủ động của bên gia công mỹ phẩm. Quý khách hàng chỉ cần yêu cầu về chất kem, nguyên liệu,… Mọi quy trình tiếp theo sẽ hoàn toàn được bên đối tác gia công mỹ phẩm thực hiện. Đội ngũ gia công mỹ phẩm lành nghề cũng giúp thao tác sản phẩm nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp hơn.

Đó chính là dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói. Bây giờ thì quý khách chẳng cần phải lo lắng gì nữa. Khi mọi thứ từ A đến Z đều được lo liệu trơn tru, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Việc còn lại của bạn chỉ cần bán sản phẩm và đem về lợi nhuận cho công ty của chính mình.

Đứng trên phương diện là một nhà đầu tư kinh doanh mỹ phẩm. Thì lợi nhuận chính là vấn đề được doanh nghiệp ưu tiên cao nhất. Một thương hiệu hoàn hảo khi và chỉ khi lợi nhuận thu được đi kèm cùng chất lượng mỹ phẩm tốt. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bằng lĩnh vực gia công mỹ phẩm. Đừng ngại ngần gì mà không tìm hiểu ngay hôm nay ?

Là một nhà kinh doanh, việc nắm bắt nhu cầu của thị trường để có những bước tiến thích hợp là điều rất quan trọng. Nhận thấy sự phát triển vượt bậc của ngành mỹ phẩm trong những năm gần đây. Kinh doanh mỹ phẩm chắc chắn là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp đầu tư, khai thác. Vậy ai là những người cần đến dịch vụ gia công mỹ phẩm ?

Đối với những ai có một khoản tiền nhàn rỗi, có ý tưởng kinh doanh và muốn có thêm thu nhập.

Đối tượng đang kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Chẳng hạn như: Spa, Thẩm mỹ viện, Make up, Hair Salon,… Muốn sử dụng các loại mỹ phẩm độc quyền riêng có tại cơ sở của mình. Để mang lại trải nghiệp tối ưu cho khách hàng của mình.

IV. GIỚI THIỆU CÔNG TY GIA CÔNG MỸ PHẢM THEO YÊU CẦU

Công ty gia công mỹ phẩm theo Zencos với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm. Dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Zencos chính là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước. Tại Zencos chúng tôi luôn cập nhật phát triển công thức mỹ phẩm gia công mới cùng liên tục cải tiến quy trình . Cùng cải tiến công nghệ trang thiết bị hiện đại. Máy móc nhà xưởng gia công mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP.

Quy mô sản xuất mỹ phẩm với diện tích hơn 7000m 2. Dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Zencos kết hợp với dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại. Được đào tạo và chuyển giao công nghệ trực tiếp Nhật Bản. Cùng nguồn nguyên liệu thiên nhiên nhập khẩu từ Châu Âu.

Liên hệ ngay với công ty gia công mỹ phẩm Zencos để nhận được tư vấn miễn phí.

Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, các dòng sản phẩm độc quyền chính là chìa khoá vàng để tạo nên sự thành công. Đây là nền tảng để tạo nên sự thành công cho một doanh nghiệp. Trong lĩnh vực cũng vậy. Thị trường luôn đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn luôn làm mới mình tạo nên những dòng mang tính đột phá. Tạo nên sự khác biệt.

Zencos được xây dựng từ những nền tảng vững chắc, đội ngũ kỹ sư với chuyên môn cao tràn đầy nhiệt huyết.

Công nghệ gia công mỹ phẩm được đẩy mạnh tại Zencos. Nhằm đáp ứng được nhu cầu khách hàng về chất lượng sản phẩm tạo thương hiệu bền vững cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty uy tín với dịch vụ gia công mỹ phẩm chất lượng đã được chứng minh từ người tiêu dùng?. Bạn cần nguồn mỹ phẩm gia công chất lượng phục vụ cho đại lý, Shop mỹ phẩm, Salon và Spa của bạn. Các công thức mỹ phẩm gia công phải đáp ứng chất lượng. Hiệu quả đã được chứng nhận bởi trải nghiệm thực tế từ người tiêu dùng. Qua nhiều năm phát triển mỹ phẩm với công nghệ cao. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn nhũng dòng mỹ phẩmchất lượng đột phá.

Trong bối cảnh của nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Khách hàng của bạn đứng trước vô vàn sự lựa chọn. Một công ty gia công mỹ phẩm uy tín dần trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Đến ngay với Zencos chúng tôi luôn đặt sự uy tín của khách hàng lên hàng đầu. Tiến độ giao hàng đảm bảo, bảng gia gia công mỹ phẩm hợp lý, gia công mỹ phẩm chất lượng dẫn đầu thị trường Việt Nam.

V. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ GIA CÔNG MỸ PHẨM TẠI CÔNG TY ZENCOS

Zencos là đối tác đáng tin cậy của rất nhiều công ty mỹ phẩm lớn tại thị trường Việt Nam. Là một trong những công ty chuyên nhận gia công mỹ phẩm uy tín .

Quy trình sản xuất và gia công mỹ phẩm trọn gói toàn quốc. Sản xuất theo mô hình khép kín kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại.

Nguồn nguyên liệu gia công mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Nguồn nguyên liệu được nhập từ những đơn vị uy tín nhất, không qua bất kỳ trung gian nào. Chính vì thế, công ty gia công mỹ phẩm Zencos luôn đảm bảo chất lượng cũng như nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và nhanh chóng nhất.

Zencos có dây chuyền sản xuất mỹ phẩm được chứng nhận đạt chuẩn cGMP Asian. Từ nhân sự cho tới , đều được trang thiết bị máy móc hiện đại. Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên nghiên cứu công thức gia công mỹ phẩm với tay nghề cao

Đội ngũ nhân viên tại Zencos đều là các kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm. Cam kết đảm bảo phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích của từng khách hàng.

Việc tối ưu chi phí sản xuất mỹ phẩm luôn là vấn đề mà bất kỳ đối tác gia công mỹ phẩm trọn gói nào cũng mong muốn. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng mỹ phẩm gia công đúng với kết quả mẫu thử ban đầu. Lý do giá thành tại công ty gia công mỹ phẩm trọn gói Zencos rẻ hơn những nơi khác đó là vì. Zencos có sẵn nguồn nguyên liệu mỹ phẩm ổn định chất lượng. Cùng với nhà máy gia công mỹ phẩm hiện đại tránh được những phát sinh ngoài ý muốn khi sản xuất mỹ phẩm.

VI. MỘT SỐ SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GIA CÔNG MỸ PHẨM TẠI ZENCOS

Dịch vụ tại Zencos gia công mỹ phẩm là gì? Sản phẩm tại công ty Zencos gia công mỹ phẩm là gì?

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm

Trong bài viết về Dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi có nhắc đến 1 loại giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin công bố mỹ phẩm đó là CFS . Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về CFS, làm thế nào để xin được CFS ? 

CFS là gì ? 

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thực tế khi nhà nhập khẩu yêu cầu công ty công ty xuất khẩu ở nước ngoài xin CFS nhưng không biết xin ở đâu và nội dung như nào cho đúng. Từ kinh nghiệm thực tế làm rất nhiều bộ công bố bố mỹ phẩm  của nhiều nước trên thế giới nên chúng tôi xin lưu ý 2 vấn đề sau: Thứ nhất: các cơ quan cấp CFS được cục Dược – Bộ y tế Việt Nam chấp nhận 1. Phòng công nghiệp và Thương Mại của mỗi nước: hầu hết các nước đều xin ở đây: Dubai, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Úc….. 2. Hiệp hội mỹ phẩm- nước hoa; tổ chức mỹ phẩm, sắc đẹp: thường ở các nước có nền công nghiệp mỹ phẩm như Hàn, Pháp, Đức… mới có, hoặc ở Nga cũng có cơ quan này 3. Cơ quan cấp tỉnh nơi mà công ty sản xuất đặt trụ sở cấp: như Ý, Nhật, Mỹ… Thế nhưng cũng có nhiều cơ quan nước ngoài cấp mà vẫn được Cục Dược chấp nhận, tùy theo đặc thù của mỗi nước: như ở Thái Lan cũng do cục Dược giống như Việt Nam, ở Singgapor lại do cơ quan Hải Quan…… Vấn đề này khá mở nên chúng tôi sẽ bổ sung tiếp sau khi nhận được các mẫu CFS từ nước khác

Thứ 2: những nội dung CFS bắt buộc phải có:  1. Tên địa chỉ chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất 2. Tên các sản phẩm muốn nhập 3. Trên CFS có nội dung: được bán tự do tại nước sản xuất, xuất khẩu: cái này là quan trọng nhất, chỉ thiếu từ “ Free sales” thôi là phải làm lại rồi 4. Có chữ kí của người đại diện công ty và đại diện cơ quan cấp (không cần chứng thực chữ kí) 5. Hợp pháp hóa đại sứ quán Việt Nam tại nước đó

Với kinh nghiệm thực tế, GOLDTRANS sẵn sàng tư vấn miễn phí, giúp đỡ khách hàng lần đầu nhập khẩu mặt hàng mới xin được CFS và thư ủy quyền chuẩn theo yêu cầu của Phòng quản lý Mỹ Phẩm – Cục Quản Lý Dược. 

GOLDTRANS luôn song hành cùng khách hàng, luôn ở đây và hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần. Kinh nghiệm của GOLDTRANS đã làm rất nhiều. GOLDTRANS đặc biệt chú trọng kiểm tra từng câu chữ trong CFS cũng như thư ủy quyền. Nhìn qua có thể giống nhau, nhưng thực tế lại không giống nhau. Để đảm bảo thời gian, GOLDTRANS mong muốn được kiểm tra trước CFS, thư ủy quyền trước khi khách hàng gửi sang cho đối tác xuất khẩu làm.

Đến với GOLDTRANS và trải nghiệm dịch vụ: Trọn gói – Uy tín.

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555 Email: [email protected]

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Việc xin cấp phép công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế.

1. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu là dịch vụ tương đối phổ biến hiện nay và nó thường được cung cấp bới các công ty Luật. Với dịch vụ này, các luật sư sẽ tư vấn cụ thể cho bạn những thông tin, thủ tục cần thiết để có thể xin giấy phép tại Cục Dược. Ngoài ra, các Luật sư cũng sẽ theo dõi, giám sát cũng như theo suốt cùng bạn trong các bước thực hiện việc công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu.

2. Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu: 3. KHÓ KHĂN CỦA DOANH NGHIỆP KHI KHÔNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM:

– Chưa có kinh nghiệm: bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về quy trình, thủ tục, hồ sơ cũng như cách làm việc với chuyên viên, cách theo dõi kết quả công bố,… và nhiều vấn đề khác trong khi tự làm công bố mỹ phẩm.

– Khó khăn trong việc soạn thảo hồ sơ: các giấy tờ quan trọng như thư ủy quyền (POA) và giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) có những quy định nghiêm ngặt cả về nội dung và hình thức theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy các doanh nghiệp cần nắm bắt chính xác và có chuyên môn trong việc chuẩn bị, soạn thảo.

– Khó khăn khi xử lý các vấn đề phát sinh: những sai sót trong hồ sơ cung cấp, bổ sung hồ sơ kịp thời,… và nhiều vấn đề phát sinh khác sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm công bố.

– Khó khăn khi làm việc với chuyên viên: Công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm là do doanh nghiệp chủ động kê khai. Tuy nhiên, việc đánh giá tính hợp pháp của công thức thành phần này lại tùy thuộc vào quan điểm từng chuyên viên nên rất khó cho doanh nghiệp.

Chính vì những khó khăn trên nên hầu hết các doanh nghiệp khi có nhu cầu công bố mỹ phẩm đều tìm đến các đơn vị dịch vụ.

4. Những giấy tờ cần cung cấp cho Luật Hà Trần khi công bố mỹ phẩm?

– Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

– Bảng công thức thành phẩn của sản phẩm.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (mẫu thư ủy quyền do Luật Hà Trần soạn để gửi cho đối tác).

– Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

#Sô1 Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

AIR & SEA GLOBAL XIN THÔNG BÁO : CÔNG BỐ MỸ PHẨM LÀ LĨNH VỰC HÀNG ĐẦU CỦA AIR & SEA GLOBAL, CHÚNG TÔI THỰC HIỆN CÔNG BỐ TẤT CẢ CÁC LOẠI MỸ PHẨM.

Trước tiên để hiểu công bố mỹ phẩm là gì bạn cần đọc điều luật sau:

“Theo Điều 3 của thông tư 06/2011/TT-BYT: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”

Như vậy việc toàn bộ những mỹ phẩm trước khi được đưa ra công bố thì đều phải nộp đầy đủ hồ sơ cũng như giấy tờ kiểm định an toàn, nhãn mác, thương hiệu tại cục quản lý dược. Công bố mỹ phẩm cũng có thể nói đơn giản hơn là tờ giấy phép lưu hành mỹ phẩm.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ Công bố mỹ phẩm xong, hồ sơ đạt kết quả, một tờ phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được Cục quản lý dược – Bộ Y tế cấp cho doanh nghiệp

Lúc này mỹ phẩm hoàn toàn có thể lưu hành trên thị trường. Ngày nay với sự kết hợp của công nghệ thông tin, những tờ phiếu công bố đã được update công khai ngay trên trang web của chính phủ. Bạn có thể tải về và in ra một cách dễ dàng.Ư

Lưu ý: là cả mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập từ nước ngoài vào đều cần phải công bố chứ không phải chỉ mỹ phẩm nước ngoài mới cần công bố đâu.

NẾU BẠN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM CỦA AIR & SEA GLOBAL THÌ NGAY SAU KHI MỸ PHẨM ĐƯỢC CÔNG BỐ CHÚNG TÔI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN XEM ĐƯỢC NGAY HỒ SƠ CÔNG BỐ

Mỹ phẩm là sản phẩm trực tiếp sử dụng nên da người nên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để đảm bảo chất lượng mỹ phẩm đến tay người sử dụng Nên một bộ mỹ phẩm để được lưu hành trên thị trường (nhất là mỹ phẩm nhập khẩu) nó bắt buộc phải phải được công bố. Có như vậy Mỹ phẩm của bạn mới được lưu hành một cách hợp pháp trên thị trường. Đây là cách mà nhà nước quản lý chặt chẽ hơn các mỹ phẩm đang có trên thị trường.

Mỗi quốc gia có quy định về chất lượng mỹ phẩm lưu hành tại quốc gia mình khác nhau.Chính vì vậy mỹ phẩm khi muốn lưu hành ở mỗi nước khác nhau phải tiến hành công bố mỹ phẩm ở quốc gia đó. Công bố mỹ phẩm ở quốc gia này không có hiệu lực với quốc gia khác (Nếu quy định công bố mỹ phẩm ở quốc gia đó không có gì đặc biệt)

Những thủ tục công bố mỹ phẩm này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nếu không quen biết, có mối quan hệ bạn sẽ rất khó thủ tục công bố của bạn diễn được thuận lợi được. Với kinh nghiệm là Hồ sơ, nộp hồ sơ lâu năm, AIR AND SEA GLOBAL sẽ nhanh chóng công bố mỹ phẩm cho bạn với chi phí rẻ nhất.

AIR & SEA GLOBAL NHẬN CÔNG BỐ TẤT CẢ CÁC LOẠI MỸ PHẨM THEO THÔNG TƯ MỚI NHẤT NĂM 2011.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM CỦA AIR & SEA GLOBAL?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: (Cả nhà phân phối mỹ phẩm ra thị trường và của công ty trực tiếp sản xuất ra mỹ phẩm) Với giấy chứng nhận kinh doanh này là công ty đồng ý chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm khi công bố và đưa sản phẩm ra thị trường. (Bản sao)

Giấy ủy quyền: Với trường hợp nhà phân phối không phải là nhà sản xuất ( Giấy ủy quyền này phải có chứng thực)

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Chữ ký số: Chữ ký số đang dần trở thành bắt buộc khi đăng ký công bố mỹ phẩm vì sự tiện lợi.

Những giấy tờ đi kèm khác như thành phần, công thức, công dụng của loại mỹ phẩm, mỹ phẩm chuyên biệt sử dụng ….

Công bố mỹ phẩm sau khi ra có hiệu lực khoảng 3 năm

CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH Địa chỉ: Tầng 2, Số 42/5 Nguyễn Văn Trỗi, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Sđt: +84(0)28.3844.3088 Fax: +84(0)283.990.7786 Hotline: 0914 359 493 Giấy phép đăng ký số 0103030711 của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 28/11/2008

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Hàn Quốc

1. Yêu Cầu Hồ Sơ từ KOREA – HÀN QUỐC

Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng KOREA – HÀN QUỐC cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (KOREA – HÀN QUỐC).

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Thái Lan).

Điểm khác biệt tại đất nước KOREA – HÀN QUỐC trong việc cấp phép Giấy CERTIFICATE OF FREE SALE (CFS) so với các Quốc Gia khác đó chính là thẩm quyền. Nếu như một số quốc gia khác như Thái Lan, Nhật Bản…thẩm quyền cấp phép CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) là Cơ quan hành chính nhà nước như Sở thương mại, công thương thì tại KOREA – HÀN QUỐC lại do Hiệp Hội Mỹ phẩm KOREA – HÀN QUỐC cấp. Do vậy cần hết sức lưu ý khi xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khách hàng cung cấp về Việt Nam.

2. Yêu Cầu Hồ Sơ từ phía Việt Nam

Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam đó là:

2.1 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng

Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh

Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

2.2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu ( KOREA – HÀN QUỐC) .

Hiện tại Công ty chúng tôi đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo.

3. Quy trình thực hiện việc công bố mỹ phẩm

Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả tại Cục.

4. Thành phần hồ sơ công bố

Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);

Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Thái Lan cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.

5. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố

Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.

Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

6. Các công việc luật Hà Trần thực hiện

Tư vấn, soạn thảo hồ sơ.

Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.

Hãy liên hệ với CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN để được giải đáp chi tiết và hiệu quả nhất về dịch vụ mà bạn quan tâm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!