Xu Hướng 3/2023 # Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết # Top 12 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày cập nhật: 09/07/2019

Ký hiệu MFG là viết tắt của từ manufacturing date. Ký hiệu này được ghi trên bao bì hay vỏ hộp sản phẩm mỹ phẩm mang ý nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm đó. Tùy theo từ hãng mỹ phẩm mà cách sắp xếp có khác nhau, có hãng ghi theo thứ tự ngày/ tháng/ năm, có hãng lại ghi theo năm/ tháng/ ngày. Bạn cần lưu ý đặc biệt đến ký hiệu này, bởi nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng – ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da bạn sử dụng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm, ký tự Exp và MFG đều được in liền cạnh nhau để người sử dụng dễ dàng tìm hiểu.

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là viết tắt của từ expiry date – có nghĩa là hạn sử dụng, thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì. Với các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ký hiệu hạn sử dụng và cả ngày sản xuất thường được in dập nổi trên phần đế tuýp. Một số sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ ghi dựa theo số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất. Chẳng hạn như, trên bao bì sản phẩm có ghi hạn sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

Bên cạnh ký hiệu EXP – hạn sử dụng ra, một số dòng sản phẩm mỹ phẩm còn có ghi thêm ký hiệu BBE hoặc BE. Vậy BBE hay BE là gì và có ý nghĩa như thế nào? BBE / BE là tên viết tắt của từ Best before, có nghĩa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, cũng có ý nghĩa tương đương với hạn sử dụng.

EXP là ký hiệu viết tắt hạn sử dụng của sản phẩm

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể sẽ gặp một số ký tự lạ có ghi trên sản phẩm mà bạn mua. Ví dụ như, trên sản phẩm có ghi là 0717AB09. Bạn không cần thắc mắc hay lo lắng về các ký hiệu này, chúng có thể được hiểu như sau: 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất (07), 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất (17), 2 ký tự kế tiếp năm sản xuất là mã của sản phẩm (AB), 2 ký tự ở cuối cùng chính là ghi ngày sản xuất sản phẩm (09). Từ đó, bạn có thể hiểu ngày sản xuất của sản phẩm mã AB này là ngày 09 tháng 07 năm 2017.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Khi mua bất kỳ một sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn đều phải chú ý đến ký hiệu EXP và MFG là hạn sử dụng và ngày sản xuất cũng như cách đọc các ký hiệu này sao cho đúng. Bởi mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng như thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Nếu sản phẩm đó đã hết hạn sử dụng hoặc gần đến ngày hết hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da và vẻ đẹp của bạn,. thậm chí là sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý đặc biệt đến các ký hiệu ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì mỗi sản phẩm.

Đặc trưng của một số sản phẩm chính là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Đây là một trong những chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết, vì một số sản phẩm sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí bên ngoài, các thành phần của nó có thể bị thay đổi và có hạn sử dụng ngắn hơn so với hạn sử dụng được in trên nhãn mác hoặc bao bì. Nếu bạn không biết đến hay vô tình không chú ý đến và sử dụng sản phẩm đã quá hạn dùng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả sức khỏe của bạn.

Với các loại mỹ phẩm lót thì các sản phẩm dưỡng da/ lotion EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm;

Essence hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng;

Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng da mắt hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Đối với các sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Riêng mascara hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Make up môi: son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm, son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem chống nắng hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Nước tẩy trang có hạn sử dụng cả trước và sau khi mở nắp là 3 năm.

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng an toàn

Nhìn chung, mỹ phẩm bạn nên sử dụng không quá 1 năm sau khi đã mở nắp để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung, trang bị cho mình thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về thông số được ghi trên bao bì của mỹ phẩm bạn đang dùng và có ý định dùng.

Nói tóm lại, hai ký hiệu EXP và MFG chúng ta thương thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó – các thông số mà bạn không thể bỏ qua khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ với ikute chúng tôi nếu bạn có thêm thắc mắc về các ký hiệu này.

Exp Và Mfg Là Gì? Những Thông Số Mỹ Phẩm Cần Lưu Ý

Có thể nói ngoài việc công bố mỹ phẩm để có thể lưu hành được các sản phẩm trên thị trường, các loại mỹ phẩm còn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin theo quy định như nhãn sản phẩm, logo và cả các thông số về ngày sản xuất,… Trong đó các thuật ngữ: EXP, MFG thường được nhắc tới đối với các sản phẩm mỹ phẩm trong nước cũng như nhập khẩu, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng biết rõ các thuật ngữ đó.

Chính vì vậy Luật Việt Tín tìm hiểu và trả lời: EXP và MFG là gì? những thông số mỹ phẩm cần lưu ý để đảm bảo việc ghi thông số đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn mỹ phẩm chất lượng.

EXP và MFG là gì?

EXP trong bao bì mỹ phẩm có ý nghĩa gì?

EXP được viết tắt của từ Expiry Date được hiểu là hạn sử dụng và các thông tin đó thường được nhà sản xuất in trên nắp sản phẩm hoặc đáy của các bao bì. Trường hợp các loại mỹ phẩm dạng tuýp sẽ được dập nổi tại phần đế tuýp, có loại sản phẩm lại không có hạn sử dụng mà dựa vào ngày sản xuất sản phẩm đó.

Ngoài ra một số dòng mỹ phẩm thường sẽ có kí hiệu sản phẩm ngoài EXP đó là kí hiệu BBE hoặc BE.

BBE/BE được viết tắt của Best Before End date với ý nghĩa thời hạn chất lượng mỹ phẩm được duy trì tốt nhất trong thời gian nào đó, và điều này cũng tương tự như thông số EXP.

Ví dụ: Exp 20.10.2020/ bbe 20.10.2020 thì đều có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm là ngày 20 tháng 10 năm 2020.

MFG trong bao bì mỹ phẩm có ý nghĩa gì?

MFG được viết tắt của Manufacturing Date và có nghĩa là ngày sản xuất, các thông số trên được in chìm hoặc nổi trên nắp, thân hoặc đế của bao bì mỹ phẩm, tùy vào từng nhà sản xuất mà chỉ số MFG được ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm hay năm/tháng/ngày.

Những lưu ý khi về hạn sử dụng mỹ phẩm.

Có thể thấy hạn sử dụng là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể giúp nhà sản xuất đánh giá sản phẩm bên cạnh việc công bố sản phẩm, cũng như cơ quan chức năng kiểm soát sản phẩm mỹ phẩm và đăc biệt dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Rõ ràng không phải cứ đưa ra một hạn sử dụng thật nhiều là được mà cần phỉa có quy chuẩn riêng với thành phần và có kiểm nghiệm sản phẩm, đó là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp, Đây là một trong những chú ý rất quan trọng người tiêu dùng cần biết nhưng thường bỏ qua, vì một số loại mỹ phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. các thành phần mỹ phẩm sẽ bị thay đổi có hạn sử dụng rút ngắn hơn so với hạn dùng được in trên bao bì, do đó việc ghi sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian sẽ được tính đến.

Thực tế mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm sản xuất trong nước, tốt nhất nên sử dụng không nên quá 1 năm sau khi mở nắp.

– Với các loại mỹ phẩm ở dạng tinh chất như serum, essence,… thì sử dụng tốt nhất trong thời gian 6 tháng.

– Kem nền, phấn nước nên được sử dụng dưới 1 năm sau khi đã mở nắp.

– Nước hoa hồng, xịt khoáng cũng nên sử dụng dưới 1 năm sau khi đã mở nắp.

– Phấn phủ bột ( phấn phủ khô ) sẽ có thời gian sử dụng khá lâu, nếu bảo quản tốt thì hoàn toàn có thể sử dụng được trong vòng 3 năm từ khi mở nắp.

– Son môi:

+ Nếu như là các dòng son lì thì có thể sử dụng được 1 năm sau khi đã mở nắp.

+ Nếu thỏi son thuộc dòng son dưỡng, son bóng,… thời gian sử dụng sau khi mở nắp sẽ là 6 tháng.

– Kem chống nắng sau khi mở nắp người tiêu dùng cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về các quy định về công bố mỹ phẩm cũng như để thực hiện công bố chất lượng mỹ phẩm nhanh chóng, hiệu quả hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín chúng tôi để có được dịch vụ công bố mỹ phẩm tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Mfg Date Là Gì? Vì Sao Cần Đặc Biệt Chú Ý Đến Mfg Date Và Exp Date Của Mỹ Phẩm?

Lý giải MFG date là gì?

Bạn là bà nội trợ thông thái, bạn là tín đồ hàng hiệu, mỹ phẩm thì chắc chắn những thông tin, thông số về sản phẩm rất được quan tâm. Trong đó, các thông tin về thành phần, nguồn gốc sản xuất, công dụng rất được người dùng để mắt tới. Tuy nhiên, hầu hết chị em và cả nam giới cầm trên tay món đồ nhưng lại không hề biết MFG date là gì? EXP là gì? 

Đa phần các hàng hóa đều được nhà sản xuất in MFG và các thông số đằng sau. Thực tế, MFG là cụm từ viết tắt bằng Tiếng Anh của Manufacturing Date. Nghĩa là ngày sản xuất sản phẩm. Ký hiệu MFG thường được in ở bất cứ vị trí nào của sản phẩm, tùy theo sự sắp xếp của đơn vị sản xuất. Có thể là ở thân sản phẩm, nắp hoặc đáy sản phẩm.

Bên cạnh tìm hiểu MFG date là gì? Rất nhiều người dùng cũng thắc mắc EXP là gì? Hai ký tự này luôn luôn được nhà  sản xuất in cùng với nhau tại một vị trí. EXP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Expiry Date có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt, với một số sản phẩm mỹ phẩm cao cấp dạng tuýp, MFG và EXP thường hay được in nổi ở phía cuối đế.

Cách ghi MFG date và EXP date trên bao bì của sản phẩm

Người dùng dễ dàng nhận thấy MFG date và EXP date được ghi ở các hàng hóa, loại sản phẩm không giống nhau. Ví dụ như MFG: 20/02/01 tức là  ngày sản xuất của sản phẩm là năm 2020, tháng 02 ngày 01. Bên cạnh đó, cách thức sắp xếp theo thứ tự ngày/tháng/năm 01/02/20 cũng rất thường thấy. 

Các kiểu ghi MFG

Đối với EXP date, các nhà sản xuất được ghi theo ngày, tháng, năm của hạn sử dụng tính theo ngày sản xuất. Hoặc nhiều sản phẩm cũng ghi hạn sử dụng là 6 tháng hoặc 12 tháng, hoặc 3 năm kể từ ngày sản xuất hàng.

Vì sao cần đặc biệt chú ý tới MFG date trên mỹ phẩm?

MFG date và EXP date là hai yếu tố quyết định phần nhiều tới chất lượng của sản phẩm, hàng hóa tại thời điểm bạn sử dụng. Đọc được thông tin về MFG và EXP date sẽ giúp người dùng nắm rõ thời hạn dùng mỹ phẩm. Bạn biết đấy, mỹ phẩm nếu quá hạn sử dụng EXP date sẽ bị biến chất, nhiễm độc. Rất nhiều đối tượng vô tư sử dụng hàng hóa quá hạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, phá hủy nhan sắc thảm hại. Vì thế, quý khách hàng rất cần xem kỹ MFG date và EXP date để nắm rõ thời gian sử dụng các loại mỹ phẩm tốt nhất.

Bên cạnh đó, một số mỹ phẩm có hạn sử dụng khác biệt trước mở nắp và sau mở nắp sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Đây cũng là chi tiết bạn cần phải chú ý và không được nhầm lẫn. Bởi một số mỹ phẩm khi mở nắp sẽ tiếp xúc với không khí và không còn giữ môi trường bảo quản khép kín. Vì thế, các thành phần có thể bị biến đổi và nên dùng trong thời gian ngắn. Không chỉ riêng các hàng hóa lương thực, thực phẩm, đồ ăn tươi sống… mà mỹ phẩm cũng như vậy.

MFG date và EXP date của các loại mỹ phẩm khác nhau

MFG date và EXP date

Nếu bạn không biết MFG là gì và EXP là gì? Bạn sẽ bỏ qua những thông tin quan trọng số 1 của sản phẩm. Sẽ thật tai hại khi bạn vô tình không để ý đến MFG và EXP date. Đặc biệt sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn dùng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc, làn da mà còn gây hại cho sức khỏe.

Các loại mỹ phẩm bào chế dạng tinh chất dưỡng như serum hay essance có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.

Kem nền hoặc phấn nước thường có hạn sử dụng dưới 1 năm kể từ ngày mở nắp dùng.

Các loại nước hoa hồng, xịt khoáng cấp ẩm có hạn sử dụng dưới 1 năm kể từ ngày mở nắp dùng.

Phấn phủ khô có hạn sử dụng tương đối lâu dài. Người dùng có thể sử dụng tới 3 năm kể từ ngày mở nắp.

Son môi nổi tiếng như Shu, Mac, Velvet thì có hạn sử dụng khoảng 1 năm kể từ ngày mở nắp. Còn son dưỡng, son gió thì hạn sử dụng chỉ dưới 6 tháng.

Kem chống nắng chỉ nên dùng trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

MFG và EXP là những thông tin vô cùng quan trọng, quý giá mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng. Bên cạnh các loại lương thực, thực phẩm, gia vị… người dùng cũng không được bỏ qua ngày sản xuất và hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Scrapbook là gì? Muốn làm Scrapbook đẹp hết ý thì cần những gì?

Redis là gì? Vì sao Redis trở thành lựa chọn hàng đầu của Developer?

Lời kết

Phục Hồi Da Nhiễm Corticoid, Kiến Thức Quan Trọng Cần Phải Biết!

Corticoid là chất độc dược bảng B ( theo quy định của Bộ Y Tế) lây qua da bằng con đường thoa trực tiếp lên da. Tình trạng thường thấy nhất của da nhiễm Corticoid là da sẽ nhanh đẹp hơn ở thời gian đầu nhưng khi ngừng sử dụng thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng viêm da, da bắt đầu tổn thương nặng hơn như nổi mụn, mẩn đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu… Vậy, khi da nhiễm corticoid, đâu là cách phục hồi da mặt bị hư tổn?

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Mình Đã Dùng Phải Kem Trộn Chứa Corticoid?

Dấu Hiệu Sớm (thấy ngay sau chỉ 1 đến 10 ngày dùng sản phẩm) :

– Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng

– Mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng

– Da trắng nhanh chỉ sau 1-2 lần dùng. Da đẹp, cảm giác da mềm và mọng nước

– Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần

– Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng.

– Da trắng bạch rất khác biệt với vùng cổ không bôi corticoid.

– Da trắng và hai má ửng hồng làm cho người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào nhưng thực ra đó là vì các mao mạch đã dãn nở, dễ gây đỏ da sau đó.

– Các gân máu xuất hiện trên da, khiến hiện tượng đỏ da dễ xảy ra thường xuyên hơn.

– Nám bắt đầu loan rộng ra hai má, tuy nhạt màu nhưng tiến triển lan rộng dần. Muộn hơn nữa là vùng nám da ngày càng đậm màu, nám sâu và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám chì tùy trường hợp.

– Da rất mỏng và rất mong manh, thường xuyên cảm thấy nóng rát da.

– Da đỏ, nóng, rát có thể kèm theo ngứa râm ran. Sẩn đỏ dày đặc trên da, có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti ở một số vùng nhất định (trán, mũi, má, cằm…), rất ngứa và kèm theo nóng rát da.

– Da khô, đóng vảy cứng, bong tróc. Các vết mụn đỏ lan khắp mặt

– Một số trường hợp chảy nước vàng do tiết dịch vì các hạt mụn li ti vỡ ra gây cảm giác rát ngứa, cảm giác như bị bỏng và da không chịu nổi tác nhân bên ngoài như nắng, bụi, gió.

– Da thường có cảm giác bỏng rát, ngứa, ửng đỏ, đặc biệt lúc ra nắng hay đứng gần bếp lửa.

Các triệu chứng này giảm rất nhanh khi bôi lại sản phẩm đã từng bôi có chứa corticoid. Bạn tưởng tưởng lúc này làn da của mình giống như con nghiện corticoid vậy, phải có “thuốc” thì mới dễ chịu một chút, nhưng nếu không cai, không chịu khổ thì cơ thể sẽ bị tàn phá cho đến chết, làn da cứ dùng “thuốc” như vậy thời gian dài sẽ bị biến dạng và có khả năng ung thư da.

Làm cách nào để phục hồi da nhiễm Corticoid?

Khi làn da xuất hiện các triệu chứng và tình trạng trên, chắc chắn da đang chịu những tổn thương do Corticoid mang lại. Quá trình giúp da “cai nghiện” corticoid khá phức tạp, cần duy trì từ từ. Kết hợp giảm bớt dần, hạn chế thoa. Ban đầu là cách ngày, sau đó cách tuần, không nên đừng đột ngột.

Điểm chung của những người sử dụng kem trộn là bị nghiện kem, nghĩa là sau khi ngưng dùng kem thì mụn sẽ phát lên da, tiếp tục dùng thì da trở lại trạng thái trắng mịn như ban đầu, tuy nhiên về lâu dài da sẽ càng mỏng và yếu đi, để lộ mạch máu li ti bên dưới da. Khi da đã bị bào mỏng, rất nhạy cảm với các sản phẩm khác, thậm chí chỉ cần bước ra ngoài trời nắng da cũng bị ửng đỏ.

Bên cạnh việc “cai nghiện” kem, thải độc corticoid từ bên trong cơ thể vô cùng quan trọng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là bạn mua diếp cá về uống, dù mùi vị của diếp cá khiến 1 số bạn cảm thấy khó chịu nhưng hãy kiên nhẫn uống vì diếp cá có công dụng thải độc siêu tốt.

Tại sao lại nói diếp cá tốt?

Diếp cá là loại thảo mộc dược liệu nổi tiếng chuyên được dùng trong y học cổ truyền, nhiều người ở Nhật Bản, trong đó có geisha, vẫn uống diếp cá thường xuyên như một thức uống thải độc, giảm mụn. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, chiết xuất diếp cá có tác dụng chống lại các vi khuẩn rất mạnh, đặc biệt là những người bị mụn, mụn trứng cá, giúp giảm thiểu mụn sưng viêm.

Cách sử dụng diếp cá: Các bạn có thể mua lá diếp cá về rửa sạch, ăn sống hoặc xay nhuyễn diếp cá và lấy nước uống mỗi ngày, mụn sẽ giảm, và da sẽ sáng hơn. Nếu không bị dị ứng với lá diếp cá, có thể xay nhuyễn và đắp mặt nạ 2 lần/tuần. Ngoài ra, Bạn nên xông hơi da bằng các thảo dược lành tính hoặc trà xanh loại sạch không thuốc trừ sâu, nước chanh mật ong… thực hiện 1-2 tuần/lần.

Khi bị nhiễm corticoid da rất yếu, nhưng không phải vì thế mà bỏ qua việc vệ sinh da. Thay vì sử dụng các loại xà phòng, sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, nhiều bọt và có hạt thì bạn hãy tham khảo những sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, không bọt (hoặc ít bọt), dịu nhẹ. Tránh dùng mấy loại kiềm dầu, tạo nhiều bọt hay có hạt vì dễ khiến da dễ bị kích ứng.

(Sữa rửa mặt thảo mộc thiên nhiên dịu nhẹ cho da yếu, nhạy cảm Nature’s Friend)

Sau khi đã cai nghiện được corticoid, hãy bắt đầu skincare cơ bản và dùng các sản phẩm chăm sóc da trị mụn, vì ở giai đoạn cai nghiện kem, da rất yếu cần được nuôi dưỡng phục hồi da.

Bạn có thể chọn các sản phẩm trị mụn thiên nhiên dịu nhẹ dành cho da tổn thương, nhạy cảm từ các hãng uy tín, lành tính. Đặc biệt cần chọn những sản phẩm không chứa cồn, hương liệu hoặc các chất tẩy da, cần tránh luôn loại có chứa chất bảo quản để hạn chế tình trạng kích ứng cho da. Và trước khi sử dụng một loại kem dưỡng mới bạn cần thử trước lên phần cổ để chắc chắn rằng không có phản ứng lạ gì xảy ra. Sau khi giảm bớt các triệu chứng do kem trộn, bạn vẫn phải chăm chỉ dưỡng đều đặn mỗi ngày để da nhanh chóng được phục hồi.

(Serum diếp cá cấp nước, phục hồi và chăm sóc da mụn, nhạy cảm All Natural)

(Gel rau má trị mụn và thâm mụn Gowon)

Khi da bị tổn thương do nhiễm Corticoid hàng rào da bị suy yếu, da mỏng yếu và trở nên nhạy cảm. Đối với tình trạng da này kem chống nắng là 1 sản phẩm rất quan trọng, giúp bảo vệ da khỏi những tác động của tia UV. Nếu không được bảo vệ kỹ bằng kem chống nắng, da sẽ rất nhanh bị xạm, nám, tàn nhang.

Chính vì vậy hàng ngày cần phải sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30-45 và che chắn cẩn thận, kể cả khi ở nhà.

Nếu dùng kem chống nắng hoặc makeup vào ban ngày thì buổi tối bạn phải tẩy trang để tách lớp dầu trong kem chống nắng ra khỏi da và làm sạch da thật cẩn thận. Da có sạch thì mới khỏe và hết mụn.

(Nước tẩy trang thiên nhiên không cồn dịu nhẹ Nature’s Friend)

(Mặt nạ diếp cá hữu cơ chăm sóc da mụn, nhạy cảm All Natural)

8. Bạn phải KIÊN TRÌ. Quá trình hồi phục da chỉ có thể xảy ra sau một thời gian dài. Do đó bạn cần kiên nhẫn, tin tưởng và tuân thủ chặt chẽ theo quy trình phục hồi da dính kem trộn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!