Xu Hướng 1/2023 # Hỏi Đáp: Muốn Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc Cần Làm Những Gì? # Top 9 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hỏi Đáp: Muốn Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc Cần Làm Những Gì? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hỏi Đáp: Muốn Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc Cần Làm Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực tế, bạn sẽ cần tuần tự hợp pháp hóa các thủ tục, giấy tờ bao gồm công bố mỹ phẩm, đóng thuế và khai báo hải quan để được phép bán mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm hay đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục bắt buộc đầu tiên mà bạn cần tiến hành theo quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT. Theo đó, mỗi loại sản phẩm son môi, kem dưỡng da, sữa rửa mặt mà bạn định nhập về kinh doanh cần khai báo trước với cơ quan chức năng để được cấp số công bố.

Hiện nay với mỹ phẩm nhập khẩu bạn có thể tiến hành nộp đơn xin công bố trực tuyến tại Cổng thông tin một cửa quốc gia. Khi hồ sơ được thông qua bạn sẽ nhận được Phiếu công bố có giá trị 05 năm. Lệ phí 500.000VNĐ/ 1 sản phẩm.

Mã HS và thuế nhập khẩu mỹ phẩm

Son, son môi

Mã hồ sơ: 33041000,

Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 20%,

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Thuế nhập khẩu son môi từ Hàn Quốc, dùng C/O form VK là 20%, form AK là 20%,

Kem dưỡng da

Mã hồ sơ: 33049930,

Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 20%,

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Thuế nhập khẩu son môi từ Hàn Quốc, dùng C/O form VK là 10%, form AK là 20%,

Sữa rửa mặt

Mã hồ sơ: 33049930.

Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 20%.

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%.

Thuế nhập khẩu son môi từ Hàn Quốc, dùng C/O form VK là 10%, form AK là 20%.

Thủ tục hải quan

Sau khi tiến hành thành công các thủ tục trên, bạn có thể bắt đầu nhập mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi hàng hóa đến cửa khẩu, bạn cần tiến hành khai báo và làm thủ tục hải quan (thực chất là kiểm tra, đối chiếu giấy tờ bạn khai báo với sản phẩm thực tế nhập về có khớp nhau không) theo yêu cầu của Thông tư 25/VBHN-BTC ngày 6/9/2018.

Tờ khai hải quan về mỹ phẩm nhập khẩu (theo mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 25/VBHN-BTC) hoặc các chứng từ thay thế tờ khai hải quan.

– Phiếu lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu còn hiệu lực.

– Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc Hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa.

– Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương.

– Chứng từ chứng minh đơn vị đủ điều kiện nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc.

– Tờ khai trị giá (có mẫu).

– Văn bản thông báo kết quả (miễn) kiểm tra chuyên ngành.

– Chứng từ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc mỹ phẩm.

Để hỗ trợ cho bạn và những người cũng có ý định kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu, hiện đang cung cấp gói dịch vụ công bố mỹ phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng và hồ sơ nhanh. Vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi các bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc!

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Hàn Quốc

1. Yêu Cầu Hồ Sơ từ KOREA – HÀN QUỐC

Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng KOREA – HÀN QUỐC cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (KOREA – HÀN QUỐC).

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Thái Lan).

Điểm khác biệt tại đất nước KOREA – HÀN QUỐC trong việc cấp phép Giấy CERTIFICATE OF FREE SALE (CFS) so với các Quốc Gia khác đó chính là thẩm quyền. Nếu như một số quốc gia khác như Thái Lan, Nhật Bản…thẩm quyền cấp phép CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) là Cơ quan hành chính nhà nước như Sở thương mại, công thương thì tại KOREA – HÀN QUỐC lại do Hiệp Hội Mỹ phẩm KOREA – HÀN QUỐC cấp. Do vậy cần hết sức lưu ý khi xem xét tính hợp pháp của hồ sơ khách hàng cung cấp về Việt Nam.

2. Yêu Cầu Hồ Sơ từ phía Việt Nam

Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam đó là:

2.1 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng

Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh

Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

2.2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu ( KOREA – HÀN QUỐC) .

Hiện tại Công ty chúng tôi đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo.

3. Quy trình thực hiện việc công bố mỹ phẩm

Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả tại Cục.

4. Thành phần hồ sơ công bố

Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);

Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Thái Lan cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.

5. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố

Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.

Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

6. Các công việc luật Hà Trần thực hiện

Tư vấn, soạn thảo hồ sơ.

Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.

Hãy liên hệ với CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN để được giải đáp chi tiết và hiệu quả nhất về dịch vụ mà bạn quan tâm.

Mức Thuế Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc Là Bao Nhiêu?

Mức thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mức thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Trước khi tiến hành thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc hay bất cứ một nước khác vào Việt Nam, quý doanh nghiệp cần phải làm việc với Cục Hải quan về mức thuế cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Đối với thuế suất thuế nhập khập, thuế VAT thì có những quy định cụ thể và rõ ràng về việc nộp thuế đối với hoạt động nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc.

Để xác định thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài vào Việt Nam cần căn cứ vào thực tế của hàng hoá là sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cũng như tính chất và cấu tạo của hàng hoá xuất khẩu. Với những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, nếu sản phẩm của quý doanh nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu tại Thông tư số 163/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu thương mại tự do ASEAN-Hàn Quốc thì được áp dụng mức thuế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Nội dung Thông tư số 163/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành

Bên cạnh đó, nếu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc của quý khách hàng không đáp ứng được một trong các yêu cầu tại quy định trên thì mức thuế được áp dụng theo các quy định về biểu thuế khác của pháp luật. Để có thể công bố mỹ phẩm nhập khẩu một cách thuận lợi và hợp pháp, Quý khách hàng cần lưu ý phải thực hiện đúng các quy định trong phần hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng (VAT). Qua đó, các mức lệ phí hải quan cũng cần được nộp đầy đủ và hợp lệ theo đúng quy trình.

Nếu sản phẩm của quý khách mua từ các trang thương mại điện tử và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện với số lượng nhỏ thì quý khách có thể được miễn thuế hoặc vượt tiêu chuẩn được miễn thuế thì phải nộp thuế đối với cả lô hàng. Điều này căn cứ vào quyết định của thủ tướng chính phủ về mức thuế hàng hoá được nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế.

Tuyển Sỉ Mỹ Phẩm Hàn Quốc Nhập Khẩu Belief

MUA THƯỢNG ĐẾ – Chú ơi, ở đây có bán Thượng Đế không? Người chủ cửa hàng trợn mắt quát: – Đi chỗ khác chơi, con nít quỷ…… Cậu bé Bonnie trạc 5, 6 tuổi, đi khắp các cửa hàng để tìm mua Thượng Đế trong nhiều tiếng đồng hồ, nhưng đều bị những người lớn quát mắng và đuổi đi… Đến một cửa hàng thứ 29, cậu bé cũng hỏi người bán hàng câu hỏi đó. Lần này Bonnie được ông chủ 60 tuổi, gương mặt hiền lành, ân cần lắng nghe và hỏi han: – Con muốn mua Thượng Đế thiệt sao? Nhưng nói cho ông biết là con mua để làm gì? Cậu bé chảy nước mắt, trả lời: – Dạ, Chú Rupp của con bị tai nạn, đang hôn mê sắp chết trong bệnh viện, mà bác sỹ nói “Chỉ có Thượng Đế mới có thể cứu được chú”, nên… con đi tìm mua Thượng Đế về để cứu chú của con. – Ba mẹ con đâu? Ông lão chau mày hỏi. – Dạ, ba mẹ con chết hết rồi, con chỉ có chú Rupp thôi. Người đàn ông dừng lại trong cảm xúc và hiểu vấn đề, ông chùn lòng suy tư… rồi hỏi tiếp: – Con sẽ mua Thượng Đế bằng cái gì? – Dạ, con chỉ có 1 đô la thôi… Bonnie thút thít, lo sợ. Ông chủ gật gù, suy nghĩ chút rồi ông cầm lấy 1 đô la của cậu bé đi vào trong. Chút sau ông bước trở ra với một lọ nước trên tay có dán dòng chữ “Nụ hôn của Thượng Đế” và đưa cho Bonnie. – May mắn là giá của Thượng Đế cũng chỉ có 1 đô la. Con mang chai nước này về cho chú uống. Ông hy vọng chú Rupp của con sớm hết bịnh. – Dạ, con cám ơn ông. Thằng bé cầm chai nước chạy nhanh ra khỏi cửa tiệm. Ông chủ nhìn theo, đôi mắt ông đỏ hoe… Bonnie chạy nhanh vô phòng bệnh của bệnh viện, mừng rỡ nói: – Chú Rupp ơi con mang Thượng Đế về cho chú nè… Mấy ngày sau, một nhóm bác sỹ chuyên khoa trình độ cao đã đến bệnh viện. Họ đã sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất để điều trị cho chú Rupp… Sau nhiều tuần điều trị, điều kỳ diệu đã xãy ra. Chú Rupp của Bonnie đã hồi phục hoàn toàn… Khi biết được tổng số tiền viện phí trên hóa đơn, chú Rupp gần như ngất xỉu… Nhưng phía bệnh viện đã nói với chú rằng: – Anh đừng lo vì đã có một người đến thanh toán tất cả viện phí cho anh rồi. Ông ấy là một tỷ phú về hưu và mở cửa hàng tạp hóa bán cho vui qua ngày… Nhóm chuyên gia y học cũng do ông bỏ ra một số tiền lớn tiền để thuê đến đây trị bịnh cho anh đó… Chú Rupp cảm động rơi nước mắt… Bonnie dẫn chú Rupp đến gặp người đàn ông để tạ ơn thì biết ông đã đóng cửa tiệm và đi xa… Thời gian sau, chú Rupp nhận được một lá thư ở nước ngoài gửi về từ người ân nhân đó… “Anh Rupp, anh thật may mắn có đứa cháu trai Bonnie. Vì muốn cứu anh, cháu đã cầm 1 đô la đi khắp nơi để tìm mua Thượng Đế… Anh hãy cám ơn Thượng Đế, vì chính Thượng Đế đã cứu tính mạng của anh… Đọc xong, chú Rupp cúi mặt khóc, những giọt nước mắt như thay lời cảm tạ… Nhiều năm sau, cậu bé Bonnie lớn lên và trở thành bác sỹ. Nhớ về câu chuyện năm xưa, Bonnie quyết tâm sống đẹp và giúp tất cả mọi người với những gì anh có thể cũng để thay lời tạ ơn đến Thương Đế và người ân nhân đó, người đã gieo vào lòng anh một đức tin về cái tốt, cái đẹp, đức tin vào Thượng Đế… Tình yêu và lòng bao dung See More

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỏi Đáp: Muốn Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc Cần Làm Những Gì? trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!