Xu Hướng 3/2023 # Nội Dung Cần Phải Có Trên Bao Bì Mỹ Phẩm # Top 10 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nội Dung Cần Phải Có Trên Bao Bì Mỹ Phẩm # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Nội Dung Cần Phải Có Trên Bao Bì Mỹ Phẩm được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung trên bao bì ngoài đẹp mắt, ấn tượng cần phải cung cấp cho khách hàng những giá trị thông tin nhất định, cần thiết về mỹ phẩm để người dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn và sử dụng.

Nội dung còn giúp nhà sản xuất kinh doanh quảng bá cho hàng hóa của mình và làm căn cứ để cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

1.Nội dung bao bì mỹ phẩm được quy định như thế nào?

Nội dung bao bì sản phẩm không phải thể hiện tuỳ ý hay đặt để nội dung như thế nào cũng được. Nội dung thể hiện trên bao bì mỹ phẩm được quy định rõ ràng theo quy định của nhà nước và được áp dụng một cách triệt để.

Trích dẫn theo quy định tại chương V, điều 18, thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm do Bộ Y Tế ban hành, nội dung bắt buộc phải ghi lên nhãn sản phẩm mỹ phẩm được quy định như sau:

Nhãn sản phẩm mỹ phẩm phải phù hợp với yêu cầu ghi nhãn mỹ phẩm của ASEAN. Những thông tin bắt buộc thể hiện trên nhãn sản phẩm là:

Tên sản phẩm và chức năng của sản phẩm, trừ khi dạng trình bày sản phẩm đã thể hiện rõ ràng chức năng của sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng, trừ khi dạng trình bày sản phẩm đã thể hiện rõ ràng cách sử dụng.

Thành phần công thức đầy đủ: Các thành phần phải được ghi rõ theo danh pháp quốc tế được quy định trong các ấn phẩm mới nhất (không phải ghi tỷ lệ phần trăm của các thành phần)

Tên nước sản xuất

Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng Tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư).

Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích, theo hệ mét hoặc cả hệ mét và hệ đo lường Anh.

Số lô sản xuất

Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện rõ ràng (ví dụ ngày/tháng/năm). Cách ghi ngày phải thể hiện rõ tháng, năm hoặc ngày, tháng, năm theo đúng thứ tự. Có thể dùng từ “ngày hết hạn” hoặc “sử dụng tốt nhất trước ngày”, nếu cần thiết có thể bổ sung thêm điều kiện chỉ định cần tuân thủ để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm.

Đối với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn.

Lưu ý an toàn khi sử dụng, đặc biệt theo những lưu ý trong cột “điều kiện sử dụng và những cảnh báo bắt buộc phải in trên nhãn sản phẩm” được đề cập trong các phụ lục của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN, những thận trọng ngày bắt buộc phải thể hiện trên nhãn sản phẩm

Trong trường hợp kích thước, dạng hoặc chất liệu bao gói không thể in được đầy đủ các thông tin quy định đã nêu ở trên trên nhãn gốc, những nội dung bắt buộc này phải được ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm và trên nhãn phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

Các thông tin sau bắt buộc phải được ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm:

Tên sản phẩm.

Số lô sản xuất.

2.Ghi nhãn mỹ phẩm sai quy định bị phạt bao nhiêu?

Ở phần 1 đã hướng dẫn rất rõ ràng cụ thể về những nội dung bắt buộc cần phải có trên nhãn sản phẩm, nhưng một số cơ sở, doanh nghiệp vẫn vô tình hay cố ý làm trái. Với những trường hợp ghi nhãn mỹ phẩm sai tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm theo điều 53 Nghị định 176/2013/NĐ-CP sẽ bị phạt hành chính cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật;

Nhãn ghi sai nguồn gốc, xuất xứ; nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm.

Ngoài mức phạt hành chính trên, còn có biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

Buộc tiêu hủy mỹ phẩm và kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi vi phạm trên.

3. Hướng dẫn ghi đúng nhãn bao bì sản phẩm

Để sản phẩm tới tay người tiêu dùng với mẫu mã bao bì chất lượng tốt, hình thức đẹp còn cần cung cấp thêm cho người dùng nội dung thông tin đúng, chính xác và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định về nội dung của pháp luật.

3.1 Về vị trí nhãn mỹ phẩm

Nhãn mỹ phẩm phải được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ các nội dung bắt buộc.

3.2 Kích thước, hình thức và nội dung của nhãn

Bảo đảm thông tin ghi trên nhãn phải dễ đọc bằng mắt thường. Nội dung của nhãn và nhãn phụ (nếu có) phải trung thực, rõ ràng, chính xác và phản ánh đúng tính năng của sản phẩm.

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu trình bày trên nhãn mỹ phẩm phải rõ ràng. Màu sắc của chữ và số phải tương phản với nền của nhãn.

3.3 Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn mỹ phẩm

Yêu cầu về nội dung thực hiện theo mục 1 những nội dung bắt buộc trên nhãn sản phẩm.

Tên của sản phẩm và chức năng của nó. Vd: iFree serum trị nám

Hướng dẫn sử dụng. Vd: Nhỏ vài giọt serum vào lòng bàn tay, massage để hoạt chất ấm lên, sau đó áp nhẹ nhàng lên toàn bộ vùng da mặt.

Thành phần công thức đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần mỹ phẩm theo danh pháp quốc tế (INCI name)

Tên nước sản xuất. Vd: Sản xuất tại Việt Nam

Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư). Vd: Công ty TNHH iFree Việt Nam. Địa chỉ: 102 đường số 3, Khu phố 7, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.

Định lượng. Vd: 15g

Số lô sản xuất. Vd: LOT 260817 01

Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng. Vd: NSX: 26/09/2019 – HSD: 26/09/2020

Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn.

Lưu ý về an toàn khi sử dụng. Vd: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để xa tầm tay trẻ em. Ngừng sử dụng và liên hệ với chuyên viên tư vấn nếu gặp bất kỳ khó chịu.

4. iFree tư vấn gia công, tư vấn các vấn đề về bao bì mỹ phẩm

Nguồn tham khảo https://thuvienphapluat.vn/van-ban/thuong-mai/Thong-tu-06-2011-TT-BYT-quan-ly-my-pham-118432.aspx https://thuvienphapluat.vn/van-ban/vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-176-2013-ND-CP-quy-dinh-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-trong-linh-vuc-y-te-213917.aspx

In Hộp Giấy Mỹ Phẩm Giá Rẻ Hà Nội. Thiết Kế Bao Bì Mỹ Phẩm Đẹp

In hộp giấy mỹ phẩm giá rẻ tại Hà Nội

In Việt Dũng

3579

Làm hộp giấy đựng mỹ phẩm giá rẻ tại Hà Nội với thiết kế mẫu bao bì độc đáo, sáng tạo. In offset hộp giấy son môi, kẽm dưỡng da, serum cao cấp sắc nét.

In hộp giấy đựng mỹ phẩm Hoa Sen

Bao bì Hộp giấy đựng mỹ phẩm.

In hộp giấy đựng mỹ phẩm nói riêng hay in hộp giấy đựng sản phẩm, in bao bì sản phẩm, nhãn mác, tem nhãn nói chung không chỉ đơn thuần là làm bao bì chứa sản phẩm, chứa thông tin sản phẩm, cách sử dụng, thành phần… Mà còn là công cụ quảng bá thương hiệu, marketing tuyệ vời đến khách hàng. Trong hàng trănm hộp mỹ phẩm, Một mẫu hộp giấy mỹ phẩm đẹp hơn, độc đáo hơn sẽ thu hút khách hàng hơn, làm cho khách hàng ấn tượng giúp đẩy doanh số bán hàng tăng cao. Bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngành kinh doanh mỹ phẩm, thẩm mỹ, kem dưỡng, son môi, hộp serum…

Ngày nay các công ty kinh doanh mỹ phẩm ngày càng tập trung đầu tư và quan tâm đến mẫu mã, thiết kế hộp giấy, kiểu dáng, chất liệu giấy in bao bì, công nghệ in bao bì, quy cách bao bì sản phẩm và gia công bao bì hộp giấy hơn.

In hộp giấy mỹ phẩm thường dùng chất liệ giấy Ivory định lượng từ 250 – 300 – 350 gram. Được in bằng máy in offset. Sau đó cán màng nilon (cán bóng, cán mờ),cán màng metalize, ép kim, ép nhũ, phun UV định hình, dập nổi, thúc nổi, dán bóng kính, dán supor trong suốt và cuối cùng là dán bằng loại keo dán tốt để đảm bảo hộp giấy không bị bung mép khi sử dụng.

Kích thước hộp giấy mỹ phẩm phụ thuộc vào kích thước chai lọ mỹ phẩm mà hộp giấy chứa bên trong. Từ những hộp giấy nhỏ như hộp giấy đựng thỏi son, hộp giấy đựng tinh dầu, hộp giấy nước hoa đến hộp giấy to hơn như hộp đựng đựng kem dưỡng da, hộp serum, hộp dầu dưỡng mi, mắt, hộp đựng kem chống nắng, hộp sữa rửa mặt, hộp giấy dựng kem dưỡng mặt, hộp đựng kem trị mụn, hộp đựng gel… Tùy theo nhu cầu khách hàng và sản phẩm mà có mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp phù hợp.

In hôp giấy mỹ phẩm cao cấp thương hiệu REBONEL

In hộp giấy đựng mỹ phẩm.

Quy trình in hộp giấy bao gồm các công đoạn: lựa chọn chất liệu giấy in, công nghệ in bao bì và gia công bao bì:

Chất liệu giấy in hộp giấy đựng mỹ phẩm:

Các loại hộp giấy đựng mỹ phẩm thường sử dụng giấy Couches, Giấy Duplex, Giấy Bristol và chủ yếu là giấy Ivory có định lượng từ 250, 300 đến 350 gram.

Đối với các loại hộp mỹ phẩm cao cấp thì dùng hộp cứng in giấy Couches 150 gram, bồi carton cứng (carton nóng, carton lạnh) rồi phay, thụt hộp và bồi, bế, dán thành hộp cứng.

Thiết kế hộp giấy mỹ phẩm:

Mẫu thiết kế bao bì nói chung và hộp giấy đựng mỹ phẩm nói riêng có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy và tăng doanh số bán hàng và là công cụ marketing hiệu quả. Vì vậy một mẫu thiết kế hộp giấy đẹp ngày càng được khách hàng ưu tiên đầu tư.

Nhưng những mẫu bao bì hộp giấy cao cấp thường đi đôi với việc tăng chi phí cho doanh nghiêp. vì vậy, Làm sao để thiết kế và in hộp giấy đựng mỹ phẩm đẹp, cap cấp nhưng giá thành rẻ và tối ưu chi phí nhất luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

In Việt Dũng là cơ sở in ấn bao bì tại Hà Nội với trên 10 năm là địa chỉ tin cậy để khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ kĩ sư thiết kế sáng tạo, hệ thống xưởng in và xưởng gia công trực tiếp đảm bảo làm hài lòng 100% nhu cầu của Quý khách.

Công nghệ in hộp giấy

Bao bì hộp giấy được in bằng máy in offset 4 màu, 5 màu… để đảm bảo màu sắc tươi, đều màu. Hoặc máy in UV, hộp phủ metalize…

In Việt Dũng trang bị hệ thông máy in nhiều màu (4 màu, 5 màu) khổ lớn hiện đại đáp ứng nhưng đơn hàng hộp mỹ phẩm in offset số lượng lớn cùng hệ thống xưởng gia công đầy đủ máy móc từ: máy xén, máy bế, máy cán màng, máy ép kim, máy thúc nổi, máy dán hộp tự động… luôn đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ cho mọi số lượng khách hàng có nhu cầu. Chất lượng hộp giấy cũng như các sản phẩm bao bì khác luôn đẹp, ổn định chất lượng.

Gia công bao bì hộp giấy:

Sau in là đến công đoạn gia công hộp giấy. Gia công hộp đựng mỹ phẩm hay bao bì hộp giấy nói chung có một số điểm gia công như sau:

– Cán màng nilon: Cán màng có tác dụng bảo vệ bao bì, tránh bụi bẩn, chống nước và chống trầy xước, làm hộp giấy dai hơn, bền hơn. Có cán màng bóng và màng mờ.

– Phủ UV định hình: Để gia tăng mỹ thuật, hộp giấy cũng có thể được phủ UV định hình ở một số khu vực cục bộ như logo, hình ảnh, thương hiệu..

– Thúc nổi: đi đôi với việc uv định hình, hộp giấy được làm khuôn thúc nổi một số vị trí để nhấn mạnh và làm nổi bật mẫu bao bì hơn.

– Ép kim: ép kim ánh vàng, bạc, 7 màu… Ép kim là ép 1 lớp kim loại lấp lánh mỏng lên bề mặt sản phẩm thường có màu ánh vàng, ánh bạc hoặc ánh 7 màu, ánh đỏ…

– Cán màng metalize: ở những hộp thuốc bổ, hộp thực phẩm chức năng… Hộp thường được cán màng metalize.

– Dán bóng kính, hay còn gọi dán tấm supor lên bề mặt hộp giấy ( chỗ được đục thủng 1 lỗ) để người tiêu dùng nhìn thấy thực tế sản phẩm bên trong.

– Bế dán: công đoạn sau cùng là làm bế gân và đứt hẳn sản phẩm thành hình và sử dụng máy dán hộp tự động để dán hoàn thiện sản phẩm bằng loại keo tốt nhất, đảm bảo độ bám dính và bền bỉ trong quá trình sử dụng.

– Đối với hộp cứng đựng hũ mỹ phẩm, còn cần carton và giấy bồi để làm hộp cứng.

Làm hộp giấy đựng kem dưỡng mặt

Dịch vụ in hộp giấy mỹ phẩm giá rẻ.

In Việt Dũng với đội ngũ kỹ sư thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp cùng hệ thống xưởng máy in khổ lớn hiện đại, máy gia công tự động đảm bảo chất lượng, tiến độ và đáp ưng mọi nhu cầu in hộp giấy và bao bì sản phẩm của Quý khách. Chúng tôi luôn luôn cố gắng và hoàn thiện sự đầu tư những dây chuyền sản xuất, cùng phát triển nhân lực chất lượng để đáp ứng mọi nhu cầu in ấn bao bì nói riêng và toàn bộ các sản phẩn in nói chung. In Việt Dũng đáp ứng cả những đơn hàng in hộp giấy với số lượng ít với chi phí rất thấp.

In Việt Dũng vinh dự được nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng ở mọi nghành nghề tin tưởng và đặt hàng:

Ngành mỹ phẩm: Hộp giấy đựng son, hộp giấy dựng kẽm dưỡng, hộp giấy serum, hộp giấy đựng nước hoa, hộp giấy đựng kem dưỡng trắng da, hộp cứng cao cấp mỹ phẩm, hộp giấy đựng mực xóa xăm…

Nghành dược phẩm: in bao bì hộp giấy đựng thuốc, hộp giấy dược phẩm, hộp giấy đựng thực phẩm chức năng…

Ngành Thực phẩm: In hộp giấy dựng bánh, kẹo, in hộp giấy đựng kẹo vừng, hộp giấy đựng hạt macca, in hộp giấy đựng cá kho,in hộp giấy đựng bánh trung thu…

Các ngành sản xuất khác: thiết kế và in ấn bao bì thùng carton, in hộp đựng sản phẩm, in vỏ hộp đựng thiết bị, hàng hóa như: in vỏ hộp giấy đựng nước tẩy rửa Aosept, hộp giấy đựng phim cafe, in hộp giấy đựng quà tặng, bao bì giấy đựng chè…

Mẫu hộp giấy đựng kem chăm sóc tóc

Lợi ích khi đặt in hộp giấy mỹ phẩm.

Đặt in bao bì hộp giấy tại In Việt Dũng, Quý khách sẽ được ưu đãi:

– Tư vấn chất liệu giấy, định lượng giấy in hộp phù hợp, kích thước phù hợp với sản phẩm.

– Thiêt kế miễn phí mẫu hộp giấy đẹp đến khi ưng ý; không giới hạn số lần chỉnh sửa mẫu.

– Đội ngũ thiết kế sáng tạo, nhiệt huyết luôn tạo ra những mẫu thiết kế đẹp

– Hệ thống xưởng in và xưởng gia công trực tiếp đáp ứng mọi nhu cầu về bao bì và ấn phẩm in ấn nói chung.

– Chất lượng sản phẩm đồng đều, sắc nét. Có KCS trước khi xuất hàng

– Chi phí in hộp giấy, bao bì hộp giấy rẻ hơn từ 20-30% giá thị trường

In hộp giấy tinh chất thảo dược Ronance

Giá in bao bì hộp giấy mỹ phẩm

Bảng báo giá in hộp giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước hộp giấy, chất liệu giấy để làm hộp đựng, định lượng (hay còn gọi độ dày) của giấy in; công nghệ in 1 màu, 2 màu, 3 màu, 4 màu hay 5 màu…, Quy cách gia công: có cán màng không, có ép nhũ không, có thúc nổi không, có dán bóng kính không?… Vì vậy: Quý khách hãy liên hệ trực tiếp để có bảng giá làm hộp giấy rẻ nhất và chi tiết nhất.

Mẫu hộp giấy đựng mỹ phẩm đã thiết kế và in ấn

In Việt Dũng gửi đến Quý khách một số mẫu hộp giấy mỹ phẩm đã thiết kế – in ấn – và gia công cho khách hàng thời gian qua:

Mẫu hộp giấy đựng mỹ phẩm mực xóa xăm

Mẫu hộp cứng cao cấp đựng mỹ phẩm

Hộp giấy đựng kẽm dưỡng mặt Collagen khi ngủ

In hộp giấy mỹ phẩm mặt nạ dưỡng mặt Đông Trùng Hạ Thảo

Vỏ hộp đựng tinh dầu nước hoa DUBAI

In bao bì giấy đựng kem dưỡng trắng da toàn thân mikhunie

Bao bì hộp giấy ép kim logo ánh vàng REBONEL

Vỏ hộp giấy thảo dược đông y cao cấp chăm sóc sức khỏe

In hộp giấy đựng dung dịch vệ sinh phụ nữ Hương Ngọc Lan

Địa chỉ đặt in hôp giấy đựng mỹ phẩm giá rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in giấy tiêu đề thì đừng bỏ lỡ. Hãy gọi ngay để được tận hưởng dịch vụ tốt nhất Tel: (024) 32.222.999 – Hotline: 0949.404.333 – – 0939.404.444 – – 0949.404.555 – – 0945.404.666 – – 0944.404.777 – – 0949.404.888

Mfg Date Là Gì? Exp Date Là Gì? Những Ký Hiệu In Trên Bao Bì Bạn Cần Biết

Mfg date là gì? Exp date là gì? Những ký hiệu in trên bao bì bạn cần biết

Ký hiệu MFG là ký hiệu khá quen thuộc trong các lĩnh vực về sản xuất hàng hóa cũng như là ký hiệu thường thấy trên các loại mỹ phẩm.

1.  Ký hiệu EXP là gì?

Ký hiệu EXP viết tắt của Expiry Date hay còn định nghĩa là hạn sử dụng. Chúng thường được in ở nắp hộp hoặc đáy các bao bì sản phẩm.

Đối với một số loại mỹ phẩm dạng Tuýp thì sẽ được in ở phần đế Tuýp. Ký hiệu Exp cũng như ký hiệu MFG Date sẽ được in dập nổi thường là song song với nhau.

Ký hiệu MFG Date là viết tắt của Manufacturing Date hay còn được gọi là ngày sản xuất sản phẩm. Tương tự ký hiệu MFG Date này sẽ được in bên cạnh với hạn sử dụng của sản phẩm mục đích ám chỉ ngày sản xuất của sản phẩm. Để người sử dụng dễ dàng nắm rõ ngày – tháng – năm sản xuất. Để biết được thời gian sử dụng còn lại của sản phẩm.

Đối với các dòng mỹ phẩm thì có một lưu ý quan trọng là thời hạn khi sản phẩm được mở nắp để sử dụng có thể bị thay đổi bởi các yếu tố: môi trường, nhiệt độ cách sử dụng.

Lưu ý về hạn sử dụng của các sản phẩm mỹ phẩm

Đối với các dòng sản phẩm mỹ phẩm thì hạn sử dụng cũng sẽ có sự thay đổi. Nếu không được bảo quản ở môi trường phù hợp. Những sản phẩm này sau khi được bóc hộp sử dụng sẽ có thời hạn ngắn hơn so với thời hạn được in ở trên bao bì.

Bởi vậy là những sản phẩm về làm đẹp, chăm sóc da nếu để quá hạn khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý về thời hạn sử dụng mỹ phẩm để đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Các bạn cần lưu ý các thông tin sau đây:

Với những sản phẩm như Serum,essence sau khi bóc ra sử dụng thì chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng

Với kem nền, phấn nước thì chỉ có hạn 1 năm sau khi mở nắp

Nước hoa, xịt khoáng dưới 1 năm khi mở nắp

Phấn phủ bột Là loại sản phẩm có thời hạn sử dụng khá lâu trong khoảng 3 năm nếu bạn bảo quản tốt

Đối với Son môi sẽ chia làm 2 dòng Son lì và son dưỡng

Son lì: Những dòng son như Mac, Shu, Velvet thì có thời hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày mở nắp sử dụng

Son Dưỡng son bóng: có thời hạn 6 tháng kể từ thời gian mở nắp

Kem chống nắng sử dụng chỉ có thời hạn 6 tháng

Một số thuật ngữ khác trên bao bì sản phẩm

Bên cạnh khái niệm MFG Date là gì và Exp là gì? Thì vẫn còn một số những ký hiệu không cần phần quan trọng bạn cần nắm rõ:

Ký hiệu BBE/BE: Hay còn được gọi là Best Before, ký hiệu này có ý nghĩa tương tự gần giống với EXP. Tuy nhiên ký hiệu này sẽ chỉ rõ ràng về thời hạn mà chất lượng sản phẩm có thể duy trì.

Ký hiệu Số ( tháng/nắm) LJ + Số (Ngày): Ví dụ như 0320LJ01. Thông số này có ý nghĩa là là hạn sẽ sử dụng vào ngày 01 tháng 03 năm 2020.

Ký hiệu một ký tự viết hoa: Một số sản phẩm sẽ có ký tự viết hoa trong tiếng anh nó có ý nghĩa ám chỉ các tháng. Ví dụ như tháng 11, được ký hiệu là “S” (September).

Ký hiệu dạng đồng hồ cát: Với ký hiệu này người sử dụng dễ dàng hiệu được sản phẩm có thời hạn dưới 30 tháng

Ký hiệu tam giác: Là sản phẩm mà mà bao bì sản xuất từ những loại nguyên liệu tái chế. Thân thiện và bảo vệ môi trường

Ký hiệu mũi tên âm dương: Bao bì sản phẩm bạn đang sử dụng có thể mang đi làm những loại nguyên vật liệu tái chế khác.

Ký hiệu chữ E: Là sản phẩm cam kết về các thành công, thông số ghi trên bao bì sản phẩm. Là một ký hiệu nhằm đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm dành cho người tiêu dùng.

Ký hiệu trái tim: Là những sản phẩm không có nguồn gốc từ động vật.

Ký hiệu bàn tay, cuốn sách: Là những loại sản phẩm được nhà sản xuất bổ sung các hướng dẫn sử dụng đi kèm. Lưu ý nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Ký hiệu Pao: Period After Opening ám chỉ hạn sử dụng sẽ được tính từ thời điểm mở nắp của sản phẩm. Đối với những sản phẩm có thông số PAO không rõ ràng. Thì hạn sử dụng của sản phẩm sẽ lên tới 3 năm.

Tổng kết

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trọn Bộ Mỹ Phẩm Trang Điểm Cơ Bản Chị Em Cần Phải Có

1. Kem dưỡng da

Kem dưỡng da là một sản phẩm bắt buộc phải có và là bước đầu tiên trong quá trình makeup. Kem dưỡng da sẽ cung cấp cho da nhiều dưỡng chất; độ ẩm và giảm sự lão hóa da do sử dụng mỹ phẩm trang điểm quá nhiều.

2. Kem chống nắng

Dùng kem chống nắng ngay sau bước kem dưỡng để tạo một lớp bảo vệ cho da.

3. Kem lót, kem nền/BB/ CC/ Cushion

Đã nói là bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản thì bất cứ sản phẩm nào được liệt kê vào danh sách này cũng đều quan trọng. Mỗi sản phẩm có một công dụng, chức năng riêng của nó. Ngay sau bước thoa kem dưỡng là bạn sẽ dùng đến kem lót. Sản phẩm này sẽ tạo bước đệm cho những sản phẩm makeup phía sau. Giúp lớp trang điểm bám chặt vào da và bền hơn.

Ngoài ra, kem lót còn có tác dụng bảo vệ làn da khỏi những tác động của các sản phẩm trang điểm; hỗ trợ làm mờ lỗ chân lông to và che một phần khuyết điểm.

4. Nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một loại toner có công dụng làm sạch làn da, hạn chế bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông – một trong những nguyên do chính gây ra mụn.

Sản phẩm này thường sẽ được dùng sau bước làm sạch bằng sữa rửa mặt. Nước hoa hồng sẽ giúp lấy đi những phần bụi bẩn còn lại trong lỗ chân lông và giúp cân bằng độ PH cho da.

Khi makeup, các bạn có thể dùng nước hoa hồng (hoặc xịt khoáng) vào bước đầu và bước cuối để cố định lớp trang điểm.

5. Che khuyết điểm và sản phẩm tạo khối

Với những làn da bị nhiều khuyết điểm như: vết thâm; sẹo; nám, tàn nhang; mụn; thâm mắt;… thì nhất định phải dùng tới kem che khuyết điểm. Bởi vì sản phẩm này sẽ giải quyết được toàn bộ những vấn đề về da trên để bạn có thể có một lớp trang điểm trông hoàn hảo nhất.

Sản phẩm tạo khối giúp gương mặt được thon gọn và góc cạnh hơn. “Hô biến” khuôn mặt bánh bao thành gương mặt V – line; tạo hiệu ứng mũi cao hơn;….

6. Phấn phủ và phấn má hồng

Sử dụng phấn phủ để giúp lớp trang điểm được mịn hơn và kiềm dầu cho da khá tốt. Đồng thời nó cũng giúp lớp trang điểm được bền và lì hơn. Nếu bạn chỉ sử dụng cushion thì không cần thiết phải dùng đến phấn phủ vì sản phẩm này đã được tích hợp của cả công dụng của kem nền và phấn phủ. Còn với những bạn không sử dụng sản phẩm này thì nhớ đừng bỏ qua phấn phủ đâu đấy.

7. Chì kẻ mày

Đây được gọi là “cứu tinh” cho những cô nàng không có lông mày.Sẽ trông thật buồn cười nếu gương mặt được trang điểm kỹ càng, nét nào ra nét đấy nhưng lại bỏ quên cặp chân mày. Sử dụng chì kẻ mày sẽ giúp gương mặt được rõ nét hơn, tạo thần thái cho khuôn mặt. Với những bạn sở hữu cặp chân mày hơi nhạt thì cho dù không trang điểm cũng nên sử dụng chì kẻ mày để trong xinh đẹp hơn. Với những bạn đã có bộ lông mày đậm, đẹp rồi cũng nên nhấn nhá một chút kẻ mày để trông tổng thể được “ổn áp” hơn.

8. Kẻ mắt và phấn mắt

Kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt trở nên sắc nét hơn; to hơn. Những bạn nào mới trang điểm hoặc trang điểm nhẹ nhàng thì nên sử dụng chì kẻ mắt vì nó sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn. Kẻ mắt dạng gel hay bút dạ sẽ khó kẻ hơn nên sẽ làm mắt trông sắc nét; nhưng khó dùng và khó sửa hơn kẻ chì. Vì vậy phù hợp với những bạn dân chuyên.

9. Lens mắt

Những bạn bị cận nếu không muốn phải đeo cặp kính khư khư trước mắt thì có thể sử dụng lens mắt cận để tiện lợi hơn. Những bạn không bị cận cũng có thể sử dụng lens mắt nhưng là lens không độ để đôi mắt trong long lanh hơn; to hơn. Còn nếu các bạn không muốn sử dụng lens vì không thích; vì sợ khó đeo;… thì có thể không cần sử dụng cũng được.

10. Mascara

Là bộ 3 trang điểm mắt cùng với phấn mắt và kẻ mắt; mascara giúp đôi mắt của bạn trong to hơn và đẹp hơn. Sẽ trông thật xinh xắn và cuốn hút khi sở hữu cho mình bộ bộ lông mi dày và dài đúng không nào.

11. Son

Đây là một người bạn đồng hành không thể tách rời với bất kỳ một cô gái nào. Cho dù bạn có là người không trang điểm đi nữa thì cũng không thể nào không đánh son. Mỗi cô gái sẽ phải có ít nhất 2 thỏi son: một thỏi son dưỡng và một thỏi son màu.

Son môi rất dễ sử dụng. Không những giúp gương mặt trông tươi tắn hơn, dưỡng ẩm cho môi không bị khô mà son còn có vô vàn màu sắc; kiểu dáng; phong cách phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi phong cách để bạn có thể lựa chọn.

Nếu là “người mới” chưa có sự hiểu biết về son nhiều hay chưa biết chọn màu son nào phù hợp thì hãy chọn cho mình một thỏi màu đỏ thuần và một thỏi đỏ cam. Đây là 2 tông màu son có thể nói là dễ phù hợp với nhiều loại da và kiểu makeup; phối đồ cũng rất dễ nữa.

12. Dụng cụ hỗ trợ trang điểm

Tất nhiên sẽ không thể nào thiếu được các dụng cụ hỗ trợ trang rồi. Trong danh sách bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu, các bạn nhất định phải sắm những dụng cụ sau:

Mút tán kem nền/ kem lót: giúp tán kem nền đều trên da để có lớp nền/ lớp lót mỏng; đẹp hơn

Cọ trang điểm: Sẽ có rất nhiều loại co khác nhau để dùng cho từng các bước trang điểm. Dùng đánh phấn mắt một loại khác; dùng tán kem che khuyết điểm một loại; phủ phấn một loại;… Nếu không biết thì bạn có thể mua cả bộ cọ trang điểm cơ bản tại các shop mỹ phẩm rồi xem cách hướng dẫn dùng từng loại cọ trên Youtube từ những chuyên da trang điểm.

Kẹp bấm mi: Trợ thủ đắc lực cho đôi mi cong vút, quyến rũ

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Nội Dung Cần Phải Có Trên Bao Bì Mỹ Phẩm trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!