Xu Hướng 10/2022 ❤️ Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa ❣️ Top View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa ❣️ Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa được cập nhật mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

Nước Hoa Nam Dolce & Gabbana

31825 Oriflame – Nước Hoa Oriflame Nam Possess Man Eau De Toilette 75Ml

Đàn Ông Có Nên Sử Dụng Nước Hoa?

Nước Hoa: Tacit Của Aesop

Mua Aesop Tacit Eau De Parfum Edp Afr12 Trên Amazon Mỹ Chính Hãng 2022

Nước hoa xuất phát từ tiếng Latinh “Per” có nghĩa là “xuyên qua” hoặc “khói”. Nhiều loại nước hoa cổ đại được sản xuất bằng cách chiết xuất tinh dầu tự nhiên từ thực vật thông qua quá trình ép và hấp. Dầu sau đó được đốt cháy để làm thơm không khí. Ngày nay, hầu hết nước hoa được sử dụng để làm thơm xà phòng. Một số sản phẩm thậm chí còn được tạo mùi thơm bằng chất tạo mùi công nghiệp để che đi những mùi khó chịu hoặc để có vẻ “không mùi”. 

Trong khi chất lỏng thơm được sử dụng cho cơ thể thường được coi là nước hoa, nước hoa thực sự được định nghĩa là chất chiết xuất hoặc tinh chất và chứa một tỷ lệ dầu được chưng cất trong rượu. Nước cũng được sử dụng. Hoa Kỳ là thị trường nước hoa lớn nhất thế giới với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

1. Nguyên liệu thô

Các thành phần tự nhiên — hoa, cỏ, gia vị, trái cây, gỗ, rễ, nhựa, nhựa cây, lá, gôm và chất tiết của động vật — cũng như các tài nguyên như rượu, hóa dầu, than đá và vỏ than được sử dụng để sản xuất nước hoa. Một số loài thực vật, chẳng hạn như lily of the Valley, không sản xuất dầu một cách tự nhiên. Trên thực tế, chỉ có khoảng 2.000 trong số 250.000 loài thực vật có hoa đã biết có chứa các loại tinh dầu này. Vì vậy, phải sử dụng hóa chất tổng hợp để tạo lại mùi của chất không dầu. Chất tổng hợp cũng tạo ra mùi hương ban đầu không có trong tự nhiên.

Một số thành phần nước hoa là sản phẩm động vật. Ví dụ, thầu dầu đến từ hải ly, xạ hương từ hươu đực và long diên hương từ cá nhà táng. Các chất động vật thường được dùng làm chất cố định giúp nước hoa bay hơi chậm và tỏa mùi lâu hơn. Các chất cố định khác bao gồm nhựa than đá, rêu, nhựa hoặc hóa chất tổng hợp. Rượu và đôi khi nước được sử dụng để pha loãng các thành phần trong nước hoa. Tỷ lệ cồn và mùi hương quyết định loại nước hoa đó là “eau de toilette”

2. Quy trình sản xuất

Trước khi quá trình sản xuất bắt đầu, các thành phần ban đầu phải được đưa đến trung tâm sản xuất. Các chất thực vật được thu hoạch từ khắp nơi trên thế giới, thường được hái bằng tay để có mùi thơm. Sản phẩm động vật thu được bằng cách chiết xuất các chất béo trực tiếp từ động vật. Các hóa chất thơm được sử dụng trong nước hoa tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi các nhà hóa học nước hoa.

a. Khai thác

– Dầu được chiết xuất từ các chất thực vật bằng một số phương pháp: chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi, ngâm rượu, ngâm nước và biểu hiện. 

-Trong quá trình chưng cất bằng hơi nước, hơi nước được truyền qua nguyên liệu thực vật được giữ ở trạng thái tĩnh, nhờ đó tinh dầu chuyển thành khí. Khí này sau đó được đi qua các ống, làm lạnh và hóa lỏng. Dầu cũng có thể được chiết xuất bằng cách đun sôi các chất thực vật như cánh hoa trong nước thay vì hấp chúng.

– Trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, hoa được đưa vào thùng quay lớn hoặc thùng phuy và benzen hoặc ete dầu hỏa được đổ lên hoa, chiết xuất tinh dầu. Các phần hoa hòa tan trong dung môi và để lại một chất sáp có chứa dầu, sau đó được đặt trong rượu etylic. Dầu tan trong rượu và bốc lên. Nhiệt được sử dụng để làm bay hơi cồn, sau khi được đốt cháy hoàn toàn, để lại nồng độ cao hơn của tinh dầu nước hoa ở đáy.

– Trong quá trình trồng hoa, hoa được trải trên các tấm kính có tráng dầu mỡ. Các tấm kính được đặt giữa các khung gỗ theo từng tầng. Sau đó, những bông hoa được loại bỏ bằng tay và thay đổi cho đến khi dầu mỡ ngấm vào hương thơm của chúng.

– Maceration tương tự như enfleurage ngoại trừ chất béo được làm ấm được sử dụng để hấp thụ mùi hoa. Như trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, dầu mỡ và chất béo được hòa tan trong cồn để thu được tinh dầu.

Versace bright crystal

b. Pha trộn

Khi các loại tinh dầu nước hoa được thu thập, chúng sẽ sẵn sàng được pha trộn với nhau theo một công thức được xác định bởi một bậc thầy trong lĩnh vực, được gọi là “mũi”. Có thể mất tới 800 thành phần khác nhau và vài năm để phát triển công thức đặc biệt cho một mùi hương. 

Sau khi mùi hương đã được tạo ra, nó được trộn với rượu. Lượng cồn trong một mùi hương có thể khác nhau rất nhiều. Hầu hết các loại nước hoa đầy đủ được làm từ khoảng 10-20% tinh dầu nước hoa hòa tan trong cồn và một ít nước. Colognes chứa khoảng 3-5% dầu được pha loãng trong 80-90% cồn, với nước chiếm khoảng 10%. Nước vệ sinh có lượng ít nhất  2% dầu trong 60-80% cồn và 20% nước. 

Aventus Creed for men

c. Chưng cất

Nước hoa hảo hạng thường được ủ trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi nó được pha trộn. Sau đó, một “mũi” sẽ kiểm tra nước hoa một lần nữa để đảm bảo rằng đã đạt được mùi hương chính xác. Mỗi loại tinh dầu và nước hoa có ba nốt hương: “Notes de tête”, hoặc nốt hương đầu, “note de coeur”, nốt hương trung tâm hoặc trái tim, và “nốt nhạc nhẹ”, nốt hương cuối. Hương đầu có mùi giống như mùi thơm hoặc cam quýt; hương trung tâm (hoa thơm như hoa hồng và hoa nhài) cung cấp cho cơ thể, và hương cuối (nước hoa gỗ) cung cấp một hương thơm lâu dài. Nhiều “nốt”, có nhiều mùi khác nhau, có thể được pha trộn thêm.

Miss Dior

3. Kiểm soát chất lượng

Bởi vì nước hoa phụ thuộc nhiều vào việc thu hoạch các chất thực vật và sự sẵn có của các sản phẩm động vật, nước hoa thường có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần hàng nghìn bông hoa để thu được chỉ một pound tinh dầu, và nếu mùa màng bị tàn phá bởi dịch bệnh hoặc thời tiết bất lợi, các nhà máy sản xuất nước hoa có thể gặp nguy hiểm. Ngoài ra, khó duy trì tính nhất quán trong các loại dầu tự nhiên. Cùng một loài thực vật được trồng ở một số khu vực khác nhau với các điều kiện phát triển hơi khác nhau có thể không cho ra loại dầu có cùng mùi hương.

Chanel Bleu De Chanel Eau de Parfum

Nước Hoa Charme No.1 Vietnam 100Ml Nữ Chính Hãng✔️tặng Quà Hot

Nước Hoa Charme Impress 75Ml Nam Chính Hãng✔️tặng Quà Hot

Nước Hoa Lăn Charme Nam Chính Hãng✅Tặng Quà Hấp Dẫn

Nước Hoa Charme Hà Nội

Mua Nước Hoa Nam Charme Guility 50Ml Pháp Ở Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2272 / Xu hướng 2372 / Tổng 2472 thumb
🌟 Home
🌟 Top