Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa # Top 6 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước hoa xuất phát từ tiếng Latinh “Per” có nghĩa là “xuyên qua” hoặc “khói”. Nhiều loại nước hoa cổ đại được sản xuất bằng cách chiết xuất tinh dầu tự nhiên từ thực vật thông qua quá trình ép và hấp. Dầu sau đó được đốt cháy để làm thơm không khí. Ngày nay, hầu hết nước hoa được sử dụng để làm thơm xà phòng. Một số sản phẩm thậm chí còn được tạo mùi thơm bằng chất tạo mùi công nghiệp để che đi những mùi khó chịu hoặc để có vẻ “không mùi”. 

Trong khi chất lỏng thơm được sử dụng cho cơ thể thường được coi là nước hoa, nước hoa thực sự được định nghĩa là chất chiết xuất hoặc tinh chất và chứa một tỷ lệ dầu được chưng cất trong rượu. Nước cũng được sử dụng. Hoa Kỳ là thị trường nước hoa lớn nhất thế giới với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

1. Nguyên liệu thô

Các thành phần tự nhiên — hoa, cỏ, gia vị, trái cây, gỗ, rễ, nhựa, nhựa cây, lá, gôm và chất tiết của động vật — cũng như các tài nguyên như rượu, hóa dầu, than đá và vỏ than được sử dụng để sản xuất nước hoa. Một số loài thực vật, chẳng hạn như lily of the Valley, không sản xuất dầu một cách tự nhiên. Trên thực tế, chỉ có khoảng 2.000 trong số 250.000 loài thực vật có hoa đã biết có chứa các loại tinh dầu này. Vì vậy, phải sử dụng hóa chất tổng hợp để tạo lại mùi của chất không dầu. Chất tổng hợp cũng tạo ra mùi hương ban đầu không có trong tự nhiên.

Một số thành phần nước hoa là sản phẩm động vật. Ví dụ, thầu dầu đến từ hải ly, xạ hương từ hươu đực và long diên hương từ cá nhà táng. Các chất động vật thường được dùng làm chất cố định giúp nước hoa bay hơi chậm và tỏa mùi lâu hơn. Các chất cố định khác bao gồm nhựa than đá, rêu, nhựa hoặc hóa chất tổng hợp. Rượu và đôi khi nước được sử dụng để pha loãng các thành phần trong nước hoa. Tỷ lệ cồn và mùi hương quyết định loại nước hoa đó là “eau de toilette”

2. Quy trình sản xuất

Trước khi quá trình sản xuất bắt đầu, các thành phần ban đầu phải được đưa đến trung tâm sản xuất. Các chất thực vật được thu hoạch từ khắp nơi trên thế giới, thường được hái bằng tay để có mùi thơm. Sản phẩm động vật thu được bằng cách chiết xuất các chất béo trực tiếp từ động vật. Các hóa chất thơm được sử dụng trong nước hoa tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi các nhà hóa học nước hoa.

a. Khai thác

– Dầu được chiết xuất từ các chất thực vật bằng một số phương pháp: chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi, ngâm rượu, ngâm nước và biểu hiện. 

-Trong quá trình chưng cất bằng hơi nước, hơi nước được truyền qua nguyên liệu thực vật được giữ ở trạng thái tĩnh, nhờ đó tinh dầu chuyển thành khí. Khí này sau đó được đi qua các ống, làm lạnh và hóa lỏng. Dầu cũng có thể được chiết xuất bằng cách đun sôi các chất thực vật như cánh hoa trong nước thay vì hấp chúng.

– Trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, hoa được đưa vào thùng quay lớn hoặc thùng phuy và benzen hoặc ete dầu hỏa được đổ lên hoa, chiết xuất tinh dầu. Các phần hoa hòa tan trong dung môi và để lại một chất sáp có chứa dầu, sau đó được đặt trong rượu etylic. Dầu tan trong rượu và bốc lên. Nhiệt được sử dụng để làm bay hơi cồn, sau khi được đốt cháy hoàn toàn, để lại nồng độ cao hơn của tinh dầu nước hoa ở đáy.

– Trong quá trình trồng hoa, hoa được trải trên các tấm kính có tráng dầu mỡ. Các tấm kính được đặt giữa các khung gỗ theo từng tầng. Sau đó, những bông hoa được loại bỏ bằng tay và thay đổi cho đến khi dầu mỡ ngấm vào hương thơm của chúng.

– Maceration tương tự như enfleurage ngoại trừ chất béo được làm ấm được sử dụng để hấp thụ mùi hoa. Như trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, dầu mỡ và chất béo được hòa tan trong cồn để thu được tinh dầu.

Versace bright crystal

b. Pha trộn

Khi các loại tinh dầu nước hoa được thu thập, chúng sẽ sẵn sàng được pha trộn với nhau theo một công thức được xác định bởi một bậc thầy trong lĩnh vực, được gọi là “mũi”. Có thể mất tới 800 thành phần khác nhau và vài năm để phát triển công thức đặc biệt cho một mùi hương. 

Sau khi mùi hương đã được tạo ra, nó được trộn với rượu. Lượng cồn trong một mùi hương có thể khác nhau rất nhiều. Hầu hết các loại nước hoa đầy đủ được làm từ khoảng 10-20% tinh dầu nước hoa hòa tan trong cồn và một ít nước. Colognes chứa khoảng 3-5% dầu được pha loãng trong 80-90% cồn, với nước chiếm khoảng 10%. Nước vệ sinh có lượng ít nhất  2% dầu trong 60-80% cồn và 20% nước. 

Aventus Creed for men

c. Chưng cất

Nước hoa hảo hạng thường được ủ trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi nó được pha trộn. Sau đó, một “mũi” sẽ kiểm tra nước hoa một lần nữa để đảm bảo rằng đã đạt được mùi hương chính xác. Mỗi loại tinh dầu và nước hoa có ba nốt hương: “Notes de tête”, hoặc nốt hương đầu, “note de coeur”, nốt hương trung tâm hoặc trái tim, và “nốt nhạc nhẹ”, nốt hương cuối. Hương đầu có mùi giống như mùi thơm hoặc cam quýt; hương trung tâm (hoa thơm như hoa hồng và hoa nhài) cung cấp cho cơ thể, và hương cuối (nước hoa gỗ) cung cấp một hương thơm lâu dài. Nhiều “nốt”, có nhiều mùi khác nhau, có thể được pha trộn thêm.

Miss Dior

3. Kiểm soát chất lượng

Bởi vì nước hoa phụ thuộc nhiều vào việc thu hoạch các chất thực vật và sự sẵn có của các sản phẩm động vật, nước hoa thường có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần hàng nghìn bông hoa để thu được chỉ một pound tinh dầu, và nếu mùa màng bị tàn phá bởi dịch bệnh hoặc thời tiết bất lợi, các nhà máy sản xuất nước hoa có thể gặp nguy hiểm. Ngoài ra, khó duy trì tính nhất quán trong các loại dầu tự nhiên. Cùng một loài thực vật được trồng ở một số khu vực khác nhau với các điều kiện phát triển hơi khác nhau có thể không cho ra loại dầu có cùng mùi hương.

Chanel Bleu De Chanel Eau de Parfum

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Oem / Odm Là Gì?

Sự khác biệt OEM và ODM trong gia công mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm?

OEM thường được dùng để chỉ các công ty mỹ phẩm, xưởng mỹ phẩm thực hiện các công việc sản xuất mỹ phẩm theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

ODM là khái niệm để chỉ các công ty mỹ phẩm, xưởng mỹ phẩm đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự. Những năm gần đây số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất.

Quay trở lại với OEM và ODM, điểm khác biệt cơ bản đó là các công ty OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế, còn công ty ODM thường chỉ đơn thuần thiết kế chứ không trực tiếp tham gia sản xuất. Do vậy, để thu hút các khách hàng, các công ty ODM thường mua lại các nguyên mẫu (prototype) từ các công ty khác, để minh hoạ trình độ kỹ thuật, chủng loại sản phẩm mà họ có thể đảm nhiệm. Các nguyên mẫu này đôi khi được đăng lên website như các “sản phẩm thực”, dễ làm cho khách hàng bị hiểu lầm. Nếu một công ty chỉ đăng sản phẩm mà không kèm hướng dẫn để mua, đặt mua sản phẩm thì nhiều khả năng đó là công ty ODM.

Ưu điểm của chiến lược OEM đó là giúp cho các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng một nhà xưởng mới. Thông qua đó, chi phí sản xuất có thể giảm xuống. Tuy nhiên, các công ty này sẽ có khả năng tiếp cận với các tri thức, các kết quả nghiên cứu – R&D mà công ty khách hàng đang nắm giữ vì vậy vấn đề lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng đáng tin cậy luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Các công ty sản xuất của Trung Quốc và Hàn Quốc thường bắt đầu từ OEM rồi mới chuyển sang chiến lược OBM.

Ngược lại, đối với ODM bạn không phải lo lắng nhiều về việc bị ăn cắp công nghệ. Nhưng các sản phẩm được làm ra theo thông số kỹ thuật của đối tác nên đôi khi sẽ gây ra khó khăn khi bạn bắt tay vào sản xuất. Để tránh điều này, tốt nhất hãy luôn đặt ra một giới hạn nhất định về thiết kế.

Gia công mỹ phẩm tại Hanacos Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu độc quyền

Hợp tác cùng Hanacos Việt Nam, các Boss sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng trên mong muốn của khách hàng bởi phòng nghiên cứu riêng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Đảm bảo chu toàn các khâu trong sản xuất và các thủ tục pháp lý cho khách hàng, đưa chất lượng tạo nên uy tín.

Hanacos Vietnam là đơn vị thuộc top 10 các công ty gia công mỹ phẩm trong số 30.000 công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc. Chúng tôi đã được chuyển giao 100% công nghệ từ Hanacos Korea ở các phòng, bộ phận như:

Phòng nghiên cứu, phát triển (R&D)

Phòng quản lý chất lượng

Nhà máy mỹ phẩm sản xuất, đóng gói, lưu trữ và phân phối, dây chuyền sản xuất tiên tiến hàng đầu

Hoạt động sản xuất của Hanacos Vietnam được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt mọi mặt về kỹ thuật, chỉ định nguồn nguyên liệu sạch – an toàn và hỗ trợ đào tạo nhân sự từ các chuyên gia của Hanacos Korea. Chính vì thế, Hanacos Vietnam dễ dàng đạt được chứng nhận CGMP từ Bộ Y tế Việt Nam.

Về công tác nghiên cứu, Hanacos Vietnam đầu tư hàng tỉ đồng cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đội ngũ nghiên cứu là các kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm được tu nghiệp tại Hàn Quốc và học tập tại các Viện Kiểm Nghiệm Việt Nam định kỳ 3 tháng 1 lần.

Tại Hanacos Vietnam, Chúng tôi không ngừng học hỏi, nghiên cứu kết hợp chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm hiện đại từ các đối lớn trên thế giới để đưa Hanacos Vietnam trở thành đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu về kinh doanh mỹ phẩm của khách hàng.

——————————————————

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HC

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website: https://hanacosvietnam.com/

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline/ Zalo: 0909 422 486

Tổng Hợp Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Trọn Gói Đạt Chuẩn C

Cái tên tiêu chuẩn C-GMP có lẽ sẽ khá quen thuộc đối với những người tìm hiểu hoặc đang học tập và làm việc trong ngành mỹ phẩm, tuy nhiên có thể nó sẽ khá mới mẻ và xa lạ đối với nhiều người chưa từng tìm hiểu qua hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về ngành mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Cosmetic Good Manufacturing Practice.

Nghĩa của cùm từ này được hiểu như là việc thực hành tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm, thực hiện những nguyên tắc yêu cầu nhằm có thể đáp ứng được điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện.

Một nhà xưởng, cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt chất lượng thì trước tiên phải đạt các tiêu tiêu chuẩn C-GMP. Đây là tiêu chuẩn chung không chỉ dành riêng cho các công ty mỹ phẩm mà còn dành cho các công ty dược trong quá trình hoạt động. Mỗi nhà máy, nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm đều phải đảm bảo quy trình và tuân thủ theo các quy định đã đặt ra thì mới đạt đúng tiêu chuẩn và được cấp chứng nhận đạt chuẩn C-GMP.

Những tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của các chị em phái nữ đang càng ngày càng tăng cao, tiêu chuẩn và yêu cầu về mỹ phẩm cũng trở nên khắc khe hơn. Các doanh nghiệp trước khi tiến hành sản xuất mỹ phẩm thì phải xin giấy cấp phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, sau đó làm hàng loạt một số giấy tờ khác như đăng kí thương hiệu, giấy xin phép công bố sản phẩm, làm tem chống giả,…

Mỗi doanh nghiệp, nhà máy sản xuất mỹ phẩm đều phải đảm bảo quy trình sản xuất, tuân thủ theo quy định từ phòng Lab cho đến hệ thống đo đếm, nguyện liệu sản xuất, quy trình sản xuất, hệ thống bảo quản, môi trường,… Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những yêu cầu cần có để đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đó có đạt tiêu chuẩn C-GMP hay không.

Bộ phận nhân sự của một nhà xưởng, cơ sở sản xuất phải đảm bảo chất lượng và kỉ luật từ bộ phận quản lý cho đến các công nhân viên trong xưởng. Đội ngũ quản lý trước tiên phải có kinh nghiệm, kiến thức và trình độ quản lý, khôn khéo trong xử lý những tình huống công việc.

Đội ngũ nhân viên của nhà xưởng cũng cần có trình độ, năng lực, có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong công việc mình đảm nhiệm, có tinh thần và trách nhiệm hoàn thành công việc tốt. Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo và tham gia các khóa huấn luyện bài bản, được trao đổi và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Nhà xưởng, cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn, chất lượng không chỉ đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác nhau mà còn phải đáp ứng các loại sản phẩm đều chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Các loại nguyên vật liệu sử dụng cho quá trình sản xuất đều phải được kiểm định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nguyên liệu sản xuất hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên, hợp vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình sản xuất không được trộn thêm bất kì một thành phần nào không có trong công thức, những thành phần độc hại cho làn da như corticoid có khả năng bào mòn da, kích ứng da gây dị ứng, mẩn đỏ và có thể khiến cho người sử dụng bị ung thư da.

Bạn nên xem: Myristic acid là chất gì

Nhà xưởng sản xuất, cơ sở gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được quá trình sản xuất theo một quy trình chung, đảm bảo có đầy đủ các quy trình và không được bỏ qua bất kì công đoạn nào vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Máy móc, thiết bị sản xuất

Nhà xưởng sản xuất, gia công mỹ phẩm phải đảm bảo có đầy đủ các loại thiết bị máy móc sản xuất cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia và máy móc lắp đặt phải được kiểm tra, kiểm định chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Nhà xưởng phải thường xuyên kiểm tra định kì, vệ sinh, tẩy trùng sạch sẽ, máy móc sắp xếp ngăn nắp gọn gàng. Việc kiểm tra định kì và thường xuyên sẽ giúp cho nhà xưởng quản lý được khả năng làm việc, nếu phát hiện máy móc có hư hỏng thì phải sửa chữa ngay.

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm cần phải xây dựng hệ thống nhà xưởng một cách nguyên tắc và theo đúng quy định chung. Cần xây dựng hệ thống nhà xưởng đảm bảo theo nguyên tắc ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo cũng như những tác nhân gây ô nhiễm môi trường xung quanh như không khí chứa bụi bẩn, khí độc hại,… Trong quá trình gia công và sản xuất mỹ phẩm cũng cần phải đảm bảo an toàn, các nhân viên phải được xử lý tiệt trùng trước khi tiếp xúc, gia công mỹ phẩm.

Tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Hiểu được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người tiêu dùng và những yêu cầu khắc khe của họ, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm được thành lập với chất lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn C-GMP, sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn C-GMP là quy trình được tính từ những giai đoạn đầu, những bước chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến những bước tạo thành phẩm, đóng gói và bảo quản chất lượng, đảm bảo. Các bước diễn ra theo một quy trình khép kín và đảm bảo an toàn cho sản phẩm, không có bất kì hiện tượng lạ nào xuất hiện trong quá trình sản xuất.

Sản phẩm trong quá trình được sản xuất đều phải được giám sát, kiểm định và kiểm tra chặt chẽ của đội ngũ quản lý, của cơ quan quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất cũng phải đảm bảo trách nhiệm của mình trước sản phẩm mà mình làm ra.

Sau khi thành phẩm, các sản phẩm đều sẽ được kiểm tra chất lượng, độ an toàn, vệ sinh. Sau đó những sản phẩm này sẽ được mang đến kho bảo quản để cất giữ và bảo quản trong quá trình trước khi giao hàng đến cho khách. Kho bảo quản phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, được tiệt trùng không khí và không cho các vi khuẩn, vi sinh vật có thể tác động đến sản phẩm.

Địa chỉ sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Như đã nói, hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều địa chỉ gia công mỹ phẩm đã hình thành và bắt đầu đi vào sản xuất. Có nhiều cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn sản xuất.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo ngại khi tìm kiếm cho mình một địa chỉ gia công mỹ phẩm độc quyền chất lượng nhất. Công ty ResHPCos hiện đang là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu gia công mỹ phẩm tìm đến.

Bằng những dịch vụ uy tín, chất lượng, hiệu quả đạt tiêu chuẩn C-GMP sẽ cho ra đời những loại mỹ phẩm đúng theo công thức và chất lượng như mong muốn. Công ty ResHPCos cũng là nơi áp dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm một phần hoặc gia công mỹ phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm nhưng không có khả năng gia công, sản xuất.

Để sử dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn C-GMP tại công ty ResHPCos thì khách hàng có thể tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với công ty ResHPCos bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ thông qua hotline của công ty.

Bước 2: Công ty sẽ tư vấn, chốt công thức mỹ phẩm, tiến hành gia công và lựa chọn mẫu mã, thiết kế bao bì.

Bước 3: Công ty báo giá theo công thức và số lượng đặt hàng cho khách hàng.

Bước 4: Nếu hai bên cảm thấy ổn thỏa thì tiến hành ký hợp đồng gia công. Khach hàng gửi đơn đặt hàng và tiến hành thanh toán chi phí theo hợp đồng đã ký.

Bước 5: Công ty ResHPcos tiến hành sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP.

Bước 6: Sang chiết, đóng gói mỹ phẩm.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng của sản phẩm một cách cẩn trọng và kĩ lưỡng.

Bước 8: Bàn giao vào nghiệm thu sản phẩm, khách hàng tiến hành thanh toán khoản chi phí còn lại cho công ty. Sau đó công ty sẽ giao hàng đến cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Nên xem

Quá Trình Sản Xuất Nước Hoa

Nước hoa không còn là sản phẩm xa lạ với mọi người, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết nước hoa được tạo ra như thế nào.Tại sao chỉ từ những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa nhài, hoa lan…, vỏ quế, gỗ, cỏ cây có thể tạo nên những hương thơm đầy lôi cuốn đến vậy. Này là hương thơm của sự sang trọng, bí ẩn, kia là hương thơm của sự thanh lịch, giản dị… hầu hết thành phần quan trọng và chủ yếu để tạo nên nước hoa chính là tinh dầu. Vậy tạo ra tinh dầu thơm có khó hay không và cách chiết xuất tinh dầu như thế nào?. Hôm nay, charmevn.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình sản xuất một loại nước hoa.

Quá trình sản xuất nước hoa gồm những bước sau Bước 1: Thu thập nguyên liệu sản xuất nước hoa.

Mỗi loại cây cỏ hoa lá đều có các mùi hương rất đặc trưng được sử dụng để tổng hợp tinh dầu. Những loại thực vật điển hình như hoa hồng, hoa lavender, hoa nhài, cam-chanh, vỏ quế,… chúng đều được ép ra để tổng hợp tinh dầu. Nhưng không chỉ có thực vật mà các mùi hương khác từ động vật như xạ hương, hải ly hương, long diên hương từ ruột cá voi…các chất này tạo hương thơm, ổn định và giữ mùi rất lâu. Mỗi một thành phần hương liệu có những đặc tính riêng, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên mùi hương đặc trưng của một loại nước hoa nhất định.

Bước 2: Chiết xuất tinh dầu:

Những hương liệu thô được đem về phơi, sấy, lọc tạp chất và giai đoạn quan trọng nhất là chiết xuất và tinh chế nó. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà có phương pháp sản xuất riêng sao cho hiệu quả nhất. Có một số phương pháp thường được sử dụng như:

Đối với nguyên liệu là cánh hoa, nhưng phương pháp cổ điển này gần đây đã không còn phổ biến nữa nhưng một thời gian dài trước đây, nó được dùng để chiết xuất tinh dầu từ những bông hoa nhỏ như hoa cam, nhài… cánh hoa được xếp thành thành một lớp mỏng lên một mặt kính được gọi là “chaissis” (khung thủy tinh) đã được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 giờ, hoa héo dần, cùng với đó là tinh dầu hoa được bão hòa vào lớp phomat bên dưới. Hỗn hợp này sẽ được làm sạch với rượu nguyên chất. Nhờ vào softact, tinh chất trở nên tinh khiết hơn và hoàn toàn không có tạp chất. Phương pháp tách hương liệu:

Phương pháp chưng cất: là phương pháp được dùng phổ biến đối với các nguyên liệu rắn như gỗ thơm và vỏ thân cây vì nếu đem ép tinh dầu cùng nhiều thành phần khác khó mà tách khỏi bã. Nguyên liệu chọn lọc được đun lên cùng với nước, hơi nước mang theo hương thơm rồi ngưng tụ trong ống nghiệm florentine. Sau thời gian chắt lọc nước tách ra khỏi những nguyên tố thơm, gọi là dầu thơm.

dùng cho vỏ trái cây. Được dùng để ép lấy chất lỏng, để lắng xuống rồi đem lọc qua giấy ướt nhằm tách riêng nước và tinh dầu. Phương pháp ép lạnh phù hợp với các loại cam, chanh, quýt nhằm giữ được hương thơm tươi mát của chúng. Phương pháp ép lấy nước:

hương thơm mát dịu của lựu, yuzu cùng mùi hương đầy lãng mạn và gợi tình của mẫu đơn, mộc lan, sen, hoà quyện cùng hương thơm ấm áp của xạ hương và hổ phách. Sản phẩm nước hoa Charme So Sexy với Phương pháp chiết xuất: sử dụng các hóa chất (mỡ lạnh, ethanol, metanola, hexan, toluen, butan, cacbondioxit) được gọi là dung môi lẫn vào nguyên liệu thực vật được đun nóng, nó sẽ hút hết chất mang hương của nguyên liệu. Quá trình bốc hơi giúp loại bỏ những chất không cần thiết như cồn, mỡ, sáp… phần còn lại là những gì tinh túy nhất cần cho pha chế nước hoa. Còn những sản phẩm động vật cơ bản được dùng trong sản xuất nước hoa thì tất cả được dùng như thuốc hãm và đồng thời thêm vào mùi hương sự huyền bí khó diễn tả được.

Bước 3: Trộn

Tinh dầu được lấy sau khi chiết xuất đem trộn lại với nhau và với cồn. Tỉ lệ cồn tùy thuộc vào mục đích và tỉ lệ tinh dầu muốn có trong nước hoa. Hầu hết nước hoa đều có tỉ lệ tinh dầu cao nhất, lên đến 10-20%. Nước hoa hàng hiệu cao cấp cũng có tỉ lệ tinh dầu cao hơn loại bình dân, và mức độ lưu hương cũng cao hơn.

Bước 4: Hóa già

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất là bước “hóa già”. Nước hoa có thể được “hóa già” bất cứ khi nào sau khi hỗn hợp được trộn, có thể là vài tháng cho đến vài năm. . Người ta chỉ dừng quá trình này khi mẫu thử đã đạt tiêu chuẩn.

Trong những bước trên , bước thu thập nguyên liệu và chiết xuất tinh dầu là hai bước khó khăn và đòi hỏi kĩ thuật cao nhất. Nguyên liệu sản xuất nước hoa phải có trọng lượng lớn thì mới mang lại đủ lượng tinh dầu. Công đoạn chiết xuất phải được tiến hành sở hữu độ chính xác cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!