Xu Hướng 2/2023 # Silica Microsphere Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm? # Top 7 View | Grandesecole.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Silica Microsphere Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Silica Microsphere Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm? được cập nhật mới nhất trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem báo giá tại Nhà máy cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm

Silica Microsphere là chất gì?

Silica Microsphere là bột màu trắng, kích thước hạt trung bình khoảng 3-10μm. Chất này không tan trong nước, có độ tinh khiết 100% và có thể phân tán dầu. Silica Microsphere được nghiên cứu và tinh chiết từ các dạng khác nhau trong tự nhiên như đá sa thạch, đất sét, đá granite, thạch an, khoáng chất…

Silica Microsphere hoạt động như texturizer, có thể làm mềm hoặc đông đặc sản phẩm. Chất này có khả năng cải thiện nền của sản phẩm dạng lỏng, cream và sản phẩm trang điểm. Silica Microsphere là chất nhũ hóa dầu trong nước hoặc nước trong dầu. Silica Microsphere được ứng dụng nhiều trong gia công mỹ phẩm chăm sóc da và tóc.

Silica Microsphere có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Nhờ những thành phần đặc trưng của mình, Silica Microsphere được sử dụng trong gia công mỹ phẩm với công dụng là chất hấp thụ dầu. Nó có thể cải thiện độ trơn trượt, mượt mà cho sản phẩm… Chính vì thế Silica Microsphere được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm make-up hoặc sản phẩm chăm sóc tóc.

Silica Microsphere có gây độc hại gì không?

Silica Microsphere nếu được sử dụng đúng liều lượng cho phép sẽ không gây độc hại cho da hoặc sức khỏe người sử dụng mà còn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên nếu đơn vị gia công mỹ phẩm đưa Silica Microsphere vào công thức mỹ phẩm không đúng liều lượng thì nó có nguy cơ gây độc hại cho người sử dụng.

Đối với người sử dụng sản phẩm chứa thành phần Silica Microsphere thì nên dùng đúng theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Nếu cơ thể bạn có triệu chứng bị kích ứng với chất này thì không nên dùng để đảm bảo an toàn. Cần bảo quản Silica Microsphere trong điều kiện tốt nhất để không làm hỏng và làm mất tác dụng của nó.

Nhà cung cấp nguyên liệu Silica Microsphere tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn muốn mua Silica Microsphere về làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc tóc thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín bạn nên tin tưởng. Không chỉ Silica Microsphere mà các nguyên liệu khác như Potassium Hydroxide, Centella Asiatica Extract, Thioglycolic Acid, Hyaluronic Acid, Kojic Acid … đều đảm bảo chất lượng vì là hàng nhập khẩu chính gốc, nguyên chất và không pha trộn bất cứ hóa chất độc hại nào khác.

Nguyên liệu khi nhập khẩu về Việt Nam đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và phát giấy chứng nhận an toàn rồi mới được bán ra thị trường. ResHPCos nhập khẩu tận gốc với giá rẻ nên Silica Microsphere được bán sỉ cho khách hàng với giá cũng khá mềm mỏng. Nhiều khách hàng đánh giá giá thành nguyên liệu của ResHPCos có phần rẻ hơn so với những nơi khác.

ResHPCos – Gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ

Không chỉ cung cấp nguyên liệu, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm trọn gói theo yêu cầu. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất mỹ phẩm trong phòng sạch, thiết kế chai lọ, bao bì đựng mỹ phẩm, bảo quản… Thậm chí khâu hoàn tất thủ tục công bố mỹ phẩm ResHPCos cũng có thể thực hiện cho bạn.

Thương hiệu mỹ phẩm của bạn sẽ nhanh chóng được ra mắt người sử dụng và tạo dựng nên thương hiệu đứng trên thị trường. ResHPCos đã từng hợp tác với rất nhiều công ty, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nên kinh nghiệm dày dặn, tự tin sẽ giúp đơn vị của bạn làm ăn phát đạt. Mỗi khâu đều có bộ phận chuyên môn của công ty đảm nhiệm nên mọi việc hoàn thành nhanh và hiệu quả.

Với những gì chúng tôi đã cung cấp đã giải đáp cho bạn biết được Silica Microsphere là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm ? Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn nắm rõ hơn về thành phần có trong mỹ phẩm này. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo tại website: reshpcos.com.

Niacinamide Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm?

Bạn đang nghiên cứu thành phần của mỹ phẩm và muốn biết Niacinamide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Nó có gây độc hại gì cho người sử dụng hay không? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được giải đáp ngay thông qua bài viết sau đây của chúng tôi Mời bạn cùng theo dõi!

Niacin còn được gọi là Vitamin B3, đây là chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Hệ thống tiêu hóa, hệ thần kinh và chức năng não của con người đều cần Niacin. Khi Niacin kết hợp với các axit amin của một phân tử khác sẽ tạo ra phản ứng hóa học tạo thành chất Niacinamide, chất này còn gọi là Nicotinamide hoặc Nicomide.

Thực phẩm chứa Niacinamide gồm có nấm men, sữa và thịt, đặc biệt là thịt cừu và cá hoặc rau củ như măng tây và khoai tây. Đây là chất được chiết xuất từ tự nhiên, an toàn và khá lành tính nên thường được dùng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Niacinamide mang lại nhiều lợi ích, khi sử dụng khả năng kích ứng da của nó khá thấp so với các thành phần khác.

Niacinamide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Tương tự các chất khác như Sesame oil, Borage oil nhờ độ an toàn và lành tính khi sử dụng của mình, Niacinamide được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm. Và nó có những tác dụng cụ thể như sau:

Làm tăng khả năng miễn dịch của da

Các chuyên gia cho biết trong da bạn có các tế bào tên là Langerhans chịu trách nhiệm bảo vệ và sửa chữa những tổn thương trên da. Nhưng khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, những tế bào này lại không còn phát huy được khả năng của nó. Khiến làn da của bạn mất đi sự miễn dịch chống lại tổn thương. Bởi vậy bạn cần dùng sản phẩm có chứa Niacinamide, nó giúp làm tăng sức đề kháng cho da, bảo vệ da trước nguy cơ bị gây hại.

Cải thiện hiệu quả của lớp biểu bì

Khi hàng rào lipid ở lớp biểu bì hoạt động tốt nhất da của bạn sẽ được khỏe mạnh và đẹp hơn. Lớp hàng rào này sẽ giúp da bạn được giữ ẩm, kéo dài thời gian hydrat hóa và bảo vệ da trước những tác động gây hại của môi trường. Khi sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide giúp làm tăng sản xuất ceramides, đây là thành phần thiết yếu của hàng rào lipit lớp biểu bì. Điều này sẽ giúp cho làn da bạn được chắc khỏe và ngăn ngừa được sự mất nước qua da.

Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm có chứa Niacinamide sau một thời gian da bạn sẽ không còn bị kích ứng như bị đỏ, mụn nhọt hay đốm nâu nữa. Da bạn bị kích ứng, da nhạy cảm là do hàng rào của lớp biểu bì hoạt động kém khiến da dễ bị tổn thương từ các yếu tố của môi trường. Nhưng khi sử dụng Niacinamide lên da thì tình trạng trên sẽ được cải thiện đáng kể.

Kiểm soát dầu nhờn trên da

Sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide giúp da bạn giữ được độ ẩm tự nhiên với hàng rào lipid của lớp biểu bì hoạt động tốt. Lúc này sự sản xuất dầu tự nhiên của da cũng được kiểm soát. Vậy nên bạn không cần phải rửa mặt quá nhiều lần trong ngày khiến da càng bị tổn thương hơn, thay vào đó nên sử dụng Niacinamide lên da sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Niacinamide bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại

Niacinamide còn có tác dụng bảo vệ da khỏi những tia hồng ngoại của ánh nắng mặt trời. Ngoài tia cực tím ra, tia hồng ngoại kích hoạt các gốc tự do, kích thích sản xuất nhiều hắc tố melanin làm da đổi màu tối hơn và nhanh bị lão hóa da. Vì thế sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide sẽ giúp bạn hạn chế được sự sản sinh này, giúp làn da trắng mịn hơn.

Theo các chuyên gia cho biết, Niacinamide sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da, tăng cường liên kết tế bào khiến mụn trứng cá không có cơ hội hình thành và phát triển. Nghiên cứu cũng tìm thấy sự ổn định của lớp ngoài của da cũng có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa được mụn trứng cá.

Niacinamide có chức năng tăng cường sự sản sinh ra collagen, cải thiện rào cản của lipid ở lớp biểu bì, sự tổng hợp và hình thành collagen. Chất elastin cũng được cải thiện đáng kể, nhờ đó hạn chế được lão hóa da. Và một nghiên cứu của các bác sĩ da liễu ở Nhật Bản đã chứng minh được Niacinamide có tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với việc điều trị nếp nhăn ngay vùng mắt của chị em phụ nữ.

Tuổi tác càng tăng khiến cho da dần mất đi sự tươi sáng và trở nên sậm màu hơn, thậm chí trở nên mờ đục. Khi sử dụng các sản phẩm chứa Niacinamide như một chất chống oxy hóa làm giảm tác động tiêu cực của các vấn đề khiến da bị tổn hại, từ đó giúp cải thiện màu sắc da được tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng Niacinamide cho da

Không dùng cùng vitamin C

Khi dùng Niacinamide bạn không nên sử dụng chung với vitamin C vì môi trường của Niacinamide nằm trong độ pH từ 5.5 – 6.5, còn môi trường vitamin C cần độ pH thấp hơn 3.5 để hoạt động. Trường hợp bạn cần sử dụng hai chất này thì nên dùng cách nhau khoảng 30 – 60 phút để hai chất phát huy được tác dụng của mình. Ngoài ra sử dụng cách thời gian như thế còn ngăn ngừa được tình trạng kích ứng da.

Không dùng chung với AHA và BHA

Một lưu ý nữa đó là bạn không nên sử dụng chung Niacinamide với AHA và BHA vì sẽ dễ gây kích ứng da. Đặc biệt những làn da nhạy cảm khi sử dụng những chất này với nhau càng dễ khiến da bị tổn thương nhiều hơn.

Sử dụng sản phẩm chứa tối đa 10% Niacinamide

Bất kì sản phẩm nào Niacinamide chỉ cũng chỉ nên chứa tối đa khoảng 10% là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng 2 lần/ ngày để cải thiện làn da cua mình. Chuyên gia khuyên bạn rằng nên dùng Niacinamide trước khi bôi kem chống nắng để tạo lớp bảo vệ kép và tránh tác động tiêu cực của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, người có tiền sử bị bệnh về gan không nên sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide. Đồng thời phụ nữ có thai không nên dùng quá 35mg Niacinamide mỗi ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại mỹ phẩm organic cho bà bầu để an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Mua nguyên liệu Niacinamide ở đây uy tín, đảm bảo chất lượng?

Nếu bạn muốn mua Niacinamide về làm nguyên liệu phục vụ cho quy trình gia công mỹ phẩm của mình thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín xứng đáng nhận được sự tin tưởng của bạn đấy. Niacinamide được nhập khẩu tận gốc, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng và đã qua sự kiểm nghiệm an toàn của Bộ Y tế Việt Nam sau đó mới được bán trên thị trường.

ResHPCos nhận bán sỉ nguyên liệu Niacinamide với số lượng lớn và nhỏ nên các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm quy mô nhỏ vẫn có thể lấy sỉ nguyên liệu tại nhà máy của chúng tôi. Vì nhập khẩu giá tận gốc, không cần qua bất cứ trung gian nào nên sản phẩm được ResHPCos bỏ sỉ với giá cũng khá rẻ nên bạn yên tâm khi lấy hàng.

Ngoài cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm độc quyền theo yêu cầu đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm lớn được ưa chuộng hiện nay là do nhà máy ResHPCos sản xuất và thực hiện các quy trình công bố, quảng bá sản phẩm tra thị trường.

Chỉ cần khách hàng nêu lên yêu cầu, ResHPCos đảm nhận từ A – Z gồm nghiên cứu công thức mỹ phẩm, chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất sản phẩm, thiết kế bao bì, chai lọ, đóng gói bảo quản… Thậm chí chúng tôi còn hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm, đưa ra chiến lược để nhãn hiệu mỹ phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vegetable Glycerin Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm?

Nếu đang nghiên cứu các thành phần dùng gia công mỹ phẩm có lẽ bạn cần tìm hiểu Vegetable Glycerin là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm và liệu nó có gây độc hại gì không? Để giải đáp những câu hỏi này mời bạn theo dõi bài viết sau đây của reshpcos.com.

Vegetable Glycerin là chất gì?

Vegetable Glycerin là một chất có nguồn gốc từ thực vật, có khả năng hòa tan trong nước. Glycerin có nguồn gốc từ chất béo mà đa phần là chất béo trung tính, được tìm thấy trong động vật và thực vật như đậu tương hoặc cọ. Chất này được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp như kem, gel, sản phẩm tạo kiểu tóc…

Vegetable Glycerin có nồng độ khác nhau sẽ mang những thuộc tính khác nhau và được sử dụng với vai trò khác nhau. Nhưng chỉ có Vegetable Glycerin tinh khiết mới được phép sử dụng trong gia công mỹ phẩm hoặc chế biến thực phẩm.

Vegetable Glycerin có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Những bạn có làn da thường xuyên bị khô, rát da thì Vegetable Glycerin có khả năng kiểm soát tình trạng sạm da, giữ cho làn da luôn mềm mại, duy trì độ ẩm nhất định. Vào mùa đông bạn sẽ không còn lo ngại da bị khô nhờ vào Vegetable Glycerin.

Bảo vệ da khỏi tác động xấu từ môi trường ô nhiễm

Làn da bạn dễ bị tác động từ ô nhiễm môi trường và thời tiết nên buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên bôi lớp mỏng mỹ phẩm chứa Vegetable Glycerin sẽ giúp nuôi dưỡng da hiệu quả. Đối với các loại dầu như hạnh nhân, dầu mẹ, ô liu chỉ có tác động lên bề mặt da còn Vegetable Glycerin có khả năng thấm sâu hơn khá nhiều.

Nhờ vào khả năng tẩy nhẹ, Vegetable Glycerin giúp loại bỏ lượng dầu thừa không cần thiết trên da, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mụn trứng cá. Giúp làn da bạn trở nên láng mịn, chắc khỏe hơn.

Vegetable Glycerin ngoài đóng vai trò như hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa sự thoát hơi nước và duy trì độ ẩm cho da. Nó còn có khả năng đàn hồi da, làm chậm quá trình lão hóa da, đồng thời ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn có trên da. Đây là một trong những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da mặt hiệu quả cho phụ nữ tuổi 35 trở đi.

Vegetable Glycerin có nguồn gốc từ chất béo thực vật nên có thể hòa tan và tẩy rửa dễ dàng các loại bụi bẩn, tế bào chết cũng như các loại mỹ phẩm trang điểm. Nó có thể loại bỏ lớp trang điểm dễ dàng, làm màng giữ ẩm trên da và giúp da không bị khô rát sau khi tẩy trang.

Làm dịu da khi bị kích ứng

Ngoài ngăn ngừa tình trạng khô rát cho da, Vegetable Glycerin còn có tác dụng xoa dịu da trong một số trường hợp bị dị ứng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng Vegetable Glycerin tinh khiết, không sử dụng Vegetable Glycerin thô vì nó sẽ khiến da dễ bị kích ứng hơn đấy.

Vegetable Glycerin còn có công dụng giúp loại bỏ các quầng thâm của mắt. Bằng cách trộn Vegetable Glycerin với nước ép cà chua và một miếng khoai tây để đắp lên vùng mắt bị thâm. Sau một thời gian ngắn sử dụng quầng thâm sẽ được giảm đi dần, giúp vùng da mắt bạn được chăm sóc tốt hơn.

Vegetable Glycerin có gây độc hại gì không?

Theo các chuyên gia cho biết, Vegetable Glycerin hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn khi xử dụng cho da và không hề gây độc hại. Tuy nhiên đó là khi bạn dùng Vegetable Glycerin tinh khiết, còn nếu có pha trộn thêm thành phần nào không lành tính thì mức độ độc hại có thể diễn ra.

Khi dùng Vegetable Glycerin bạn cũng nên chú ý đến hàm lượng sử dụng của nó như thế nào. Không dùng quá liều lượng cho phép sẽ gây nên các tác dụng phụ khiến làn da của bạn tệ hại hơn so với trước khi sử dụng đấy. Ngoài ra, cần sử dụng Vegetable Glycerin đúng cách, đúng lúc và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Mua Vegetable Glycerin ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn mua Vegetable Glycerin hoặc bất cứ nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm nào khác như Centella Asiatica Extract, Provitamin B5, Arrowroot Powder, Titan Dioxit … thì ResHPCos là nhà cung cấp đáng để bạn tin tưởng. Đây là nhà máy hoạt động lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp nguyên vật liệu cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Vegetable Glycerin do ResHPCos cung cấp đảm bảo là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Toàn bộ sản phẩm đều qua sự kiểm duyệt của Bộ Y tế, tuyệt đối không pha trộn bất kì thành phần độc hại nào khác. Nếu có ResHPCos xin hoàn toàn chịu trách nhiệm với bạn.

Vì là nhà máy hoạt động quy mô lớn, không cần qua bất cứ trung gian nào nên ResHPCos lấy hàng với giá gốc khá rẻ. Đồng nghĩa với việc bán sỉ lại cho bạn cũng với giá rẻ nhất thị trường. Đặc biệt nếu lấy hàng với số lượng càng nhiều thì càng có nhiều chính sách ưu đãi và chiết khấu tốt cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm đơn vị gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói thì ResHPCos cũng là đối tác tốt nhất dành cho bạn. Theo yêu cầu nhà máy đảm nhận từ khâu nguyên liệu, sản xuất, thiết kế bao bì, chai lọ, bảo quản… Thậm chí ResHPCos còn hoàn thành giấy tờ, thủ tục công bố mỹ phẩm và đưa thương hiệu mỹ phẩm của bạn ra thị trường. Khách hàng chỉ cần hoạt động kinh doanh mỹ phẩm dựa trên nền tảng ResHPCos đã thực hiện cho bạn.

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ gia công mỹ phẩm của ResHPCos hãy liên hệ ngay đến công ty ResHPCos để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Thông tin liên hệ như sau:

Peptide Chất Chứa Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Có Tác Dụng Gì?

Chúng ta hãy đi vào tìm hiểu chi tiết về định nghĩa, cấu tạo hóa học và các loại Peptide hiện nay.

Định nghĩa về Peptide

Peptide là một chuỗi dài gồm các axit amin. Các chuỗi này được có thể nói là những phân đoạn của protein. Chất này có tác động đến việc tái tạo Collagen của da. Peptide được hình thành từ chính bản thân cơ thể chúng ta hoặc có thể được bổ sung từ bên ngoài. Đây chính là chất giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Nó cũng có công dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm sắc tố đến, đồng thời chữa lành các tổn thương.

Cấu tạo hóa học của Peptide

Khi hai hay nhiều axit amin kết hợp và liên kết bởi một Peptide thì sẽ tạo thành Peptide. Liên kết này được hình thành dựa trên phản ứng của một nhóm carboxyl của một phân tử với một nhóm amino của phân tử khác. Từ đó, phản ứng này giải phóng ra một phân tử nước. Một Peptide có từ mười đến ba mươi axit amin sẽ trở thành một polypeptide. Và khi một hoặc nhiều polypeptide kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một protein.

Các loại Peptide hiện nay

Hiện nay, Peptide được phân thành bốn loại. Mỗi loại này lại có một công dụng riêng biệt cho làn da của bạn. Cụ thể bốn loại này như sau:

Inhibitor peptide

Inhibitor peptide là dạng peptide được tìm thấy trong các sản phẩm dùng tiêm dưới da như Botox hay thuốc bôi. Nó có công dụng giúp làn da trở nên căng bóng và mọng nước. Ngoài ra, chất này cũng có khả năng giảm nếp nhăn lên đến 30%.

Signal Peptide

Signal Peptide là chất được lựa chọn phổ biến nhất để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại chất này có công dụng kích thích sự sản sinh ra collagen, elastin và các protein. Từ đó, nó giúp làn da của bạn trở nên săn chắc hơn.

Peptide Carrier

Peptide Carrier là chất có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nguyên tố vi lượng cho làn da. Ví như magie và đồng. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện khả năng sản xuất collagen của da và làm tăng độ đàn hồi và giúp săn chắc da vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, chất này còn được chứng minh giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa. Nó góp phần tiêu diệt các đốm đồi mồi trên làn da của bạn.

Enzyme Inhibitor Peptide

Enzyme Inhibitor Peptide là loại chất có nguồn gốc từ protein trong gạo hay hạt đậu nành. Chất này có khả năng ngăn chặn sự tăng sắc tố da. Đồng thời, nó giúp giữ lại nhiều collagen. Điều này khiến cho bạn có một làn da trắng mịn và tươi trẻ.

Ứng dụng của Peptide trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Peptide được ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm chăm sóc da là Matrixyl và Argireline. Hai loại này giúp làm giảm các nếp nhăn trên da bạn một cách hiệu quả. Không những thế, chúng còn không hề có tác dụng phụ nào gây hại cho da. Hiện nay, đa số các loại kem chống lão hóa và làm giảm nếp nhăn đều có chứa thành phần là Peptide. Chất này giúp cơ mặt thư giãn, làm giảm các nếp nhăn vô cùng hiệu quả với chi phí thấp hơn các chất cùng loại.

Peptide chất chứa trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Peptide có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là với làn da của con người. Một số công dụng chính có thể kể tên như sau:

Cung cấp đồng cho da

Peptide sở hữu những phân tử đồng trong cấu trúc. Nó có tác động lên các loại mô để giúp làm lành vết thương với hiệu quả cao. Loại Peptide này được sử dụng rất phổ biến trong các dòng mỹ phẩm chăm sóc da tự nhiên. Peptide đồng có khả năng thúc đẩy sự sản sinh collagen. Đồng thời, nó cũng hoạt động như một chất oxy hóa. Từ đó, nó giúp tái sinh các lớp biểu bì và loại bỏ các collagen hư tổn. Làn da của bạn sẽ được phục hồi một cách hiệu quả.

Kích thích sản xuất Collagen cho da

Tác dụng của Collagen trong làm đẹp có lẽ bạn nữ nào cũng đã biết. Nó giúp duy trì làn da bạn luôn tươi trẻ và căng mịn. Theo thời gian, collagen trong cơ thể bạn sẽ bị cạn kiệt dần. Điều này khiến làn da trở nên nhăn nheo và mỏng đi. Với các dòng sản phẩm chăm sóc da chứa Peptide, cơ thể bạn sẽ được kích thích để sản xuất thêm nhiều collagen hơn. Từ đó, nó giúp khôi phục sự trẻ trung cho làn da của bạn. Kem dưỡng gốc Peptide Palmitoy Oligo là được lựa chọn nhiều nhất trong trường hợp này.

Tính năng như Botox

Peptide còn có tính năng như Botox. Nghĩa là nó có khả năng ngăn chặn việc truyền tín hiệu của dây thần kinh đến cơ mặt bạn. Đặc biệt là hai loại Neuro Peptide hay Argireline đều đã được khoa học chứng minh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự co cơ đồng thời làm cho làn da bạn mịn màng tương tự như công dụng của Botox. Chính vì vậy, Peptide được rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng sử dụng cho sản phẩm của mình.

Lưu ý khi sử dụng Peptide

Peptide là một chất vô cùng tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng. Với các sản phẩm chứa Peptide, bạn cần có sự bảo quản đúng cách bởi ánh sáng và không khí dễ khiến Peptide bị biến chất. Do đó, bạn nên giữ chúng trong lọ kín và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, với một số người, chất này cũng có thể gây kích ứng. Do vậy, nếu có hiện tượng nổi mẩn, ngứa, bạn hãy ngưng sử dụng ngay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Silica Microsphere Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm? trên website Grandesecole.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!