Skin Trong Mỹ Phẩm Là Gì?

Cùng giải mã skin trong mỹ phẩm là gì?

“Skin” hiểu đơn giản chính là làn da của mỗi người. Skin là khái niệm xuất hiền rất phổ biến trên bao bì hay nhãn hiệu của các dòng sản phẩm trên thị trường. Ở đây người sản xuất muốn sử dụng khái niệm này để nhấn mạnh công dụng chính của các chủng loại mỹ phẩm dành riêng cho da. Trên thị trường hiện nay, có vô số các loại mỹ phẩm với nhiều chức năng khác nhau. Tùy vào thị hiếu của người tiêu dùng. Từ cơ sở đó, họ sử dụng các từ chuyên môn để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dễ dàng lựa chọn nhờ “skin”

Nếu mỹ phẩm “Body” giành cho cơ thể. “Face” giành cho khuôn mặt, “Hair” giành cho tóc, “Lip” cho môi , hay “Eye” cho mắt. Vậy thì chúng ta cũng dễ dàng biết rằng “Skin” là khái niệm thiệu về dòng mỹ phẩm chuyên dụng cho da. Nhờ vào đó khách hàng hoàn toàn có thể phân loại và lựa chọn mỹ phẩm nhanh chóng cho mình.

Ngoài mỹ phẩm dùng cho trang điểm. Đa số khách hàng đều lựa chọn chăm sóc và bảo vệ da là múc đích quan trọng nhất. Nhu cầu về làm đẹp có thể thay đổi theo thời gian, theo sự phát triển thời đại công nghệ. Tuy nhiên, mục tiêu chính của các quý ông, quý bà vẫn là tập trung vào làn da. Chính vì lẽ đó, “skin” cũng dần trở thành khái niệm xuất hiện vô cùng phổ biến mà bất kỳ tín đồ mỹ phẩm nào cũng đã biết và muốn biết.

Khi bắt đầu nghe làn da mình lên tiếng là khi bạn cần phải hiểu skin là gì? Đơn giản nhất, người sản xuất muốn giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng mục đích sử dụng của mình khi bạn đang đứng giữa hàng trăm hàng nghìn thương hiệu mỹ phẩm. Không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm và phân loại.

Có nghĩa, bạn nên hiểu những sản phẩm có từ skin chính là những sản phẩm dùng cho da. Sâu hơn nữa, skin ở đây là để nhấn mạnh phụ nữ nên đầu tư và giành thời gian cho làn da. Từ việc bảo vệ đến chăm sóc hay thậm chí phục hồi và tái sinh làn da đã hư tổn. Ta thấy được rằng khái niệm này đã giải mã được ý đồ của nhà sản xuất. Trong mỗi sản phẩm cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Chẳng phải chúng ta vẫn thường nghe câu “Nhất dáng, nhì da”. Dáng thì mất khá nhiều thời gian nhưng lại khó để cải thiện hoàn hảo. Với da thì khác, nếu kiên nhẫn chị em hoàn toàn có thể thay đổi. Đối với các sản phẩm dành cho da, hầu hết đều đã được phân loại cho phù hợp với từng tình trạng da khác nhau.

Vì thế, chị em nên tìm hiểu cấu tạo và tình trạng da của mình thật kỹ trước khi chọn lựa để đạt được hiệu quả cao nhất. Các thương hiệu skin hay skincare đều có độ an toàn cao và dễ dàng sử dụng. Trong đó một số đem lại hiệu quả khá nhanh. Có thể nói dòng sản phầm skin chính là át chủ bài của các nhà sản xuất trong công cuộc xâm nhập ngành mỹ phẩm.

Aha Là Gì Trong Mỹ Phẩm?

Đây là từ viết tắt chung của Alpha Hydroxy Aicd thường có trong các loại trái cây như táo, chanh, cam hay bưởi, trong đường sữa và thực vật. Đây đều là những nguyên liệu cấu thành nên AHA hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn và đảm bảo. Do đó, khi sử dụng bạn sẽ không lo da bị kích ứng và tổn thương. AHA có thể dễ dàng tan trong nước chứ không thẩm thấu vào da như các loại axit khác nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tác dụng của nó ngay trên bề mặt da sau khi sử dụng. Chính vì vậy, AHA được sử dụng nhiều trong việc điều trị mụn và dưỡng ẩm cho da tốt và hiệu quả hơn. Khả năng tái tạo tế bào da khá tốt, giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da nhanh và để lộ ra lớp da mới mịn màng và chắc khỏe hơn

AHA không thể xâm nhập vào sâu bên trong da nhưng hiệu quả trong việc tẩy tế bào trên bề mặt thì rất hiệu quả

Nếu bạn sở hữu làn da khô và nhạy cảm hay bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời thì việc sử dụng AHA là một giải pháp hoàn hảo giải quyết cho bạn lựa chọn để giúp loại bỏ tế bào chết và giúp da dưỡng ẩm và duy trì độ ẩm cho da tốt hơn

2 Cơ chế hoạt động của AHA trên da

Cơ chế hoạt động của AHA giúp tẩy tế bào chết trên da và loại bỏ mụn và giảm nếp nhăn hiệu quả hơn. Sau khi sử dụng, bạn sẽ có một làn da mới mịn màng và chắc khỏe hơn trước nhiều

Theo một số nghiên cứu thì AHA còn là loại axit có thể giúp kích thích sản xuất collagen- một trong những chất có tác dụng giúp da trắng hồng rạng rỡ hơn. Thường AHA được sử dụng dưới dạng gel, cream hay lotion để đạt được hiệu quả cao nhất trên bề mặt da

3 Một số lưu ý khi sử dụng AHA trên bề mặt da

Bạn không nên sử dụng AHA quá nhiều bởi nó rất dễ khiến da bị mỏng do tẩy và bào mòn da nên da bạn sẽ rất dễ bị bắt nắng nên bạn cần chú ý khi sử dụng sản phẩm làm đẹp da này, bạn đừng quên kết hợp với kem chống nắng để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc da

Kích ứng da là việc dễ xảy ra nếu da bạn bị mẩn đỏ hay ngứa rát khi sử dụng AHA. Do đó, bạn nên thay đổi và tìm cho mình những sản phẩm làm đẹp có chứa thành phần AHA thấp hơn để sử dụng được an toàn mà không làm da bị hư tổn

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa hồng bạn nên biết

Phenoxyethanol Trong Mỹ Phẩm: Những Gì Nó Là Gì Và Nó Là

Mỗi cô gái có xu hướng chỉ sử dụng an toàn các sản phẩm mỹ phẩm, biết cách hại chúng bao gồm paraben chất bảo quản. Các công ty xác định vị trí sản phẩm của mình như cuộc sống, trước hết chú ý đến sự vắng mặt của những thành phần này. Do đó, một cái tên mới – phenoxyethanol.

“Cái gì thế?” – Bạn hỏi. Trong thuật ngữ đơn giản, phenoxyethanol – màu trong suốt chất lỏng, dễ dàng hòa tan trong rượu, trong nước và dầu. Trước đây nó được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các ngành công nghiệp đẩy và sơn.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm: nó là gì

người mua sắm khôn ngoan có thể nhận thấy rằng paraben từ lâu đã được thay thế bằng một thành phần tổng hợp mới – vật liệu sáng tạo phản ứng với lớp biểu bì và cung cấp một hiệu ứng trẻ hóa.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm là phổ biến hơn như một phần của khuôn mặt và tóc. Glycol ether đã trở thành một chất bảo quản phổ biến sử dụng rộng rãi cả trong công nghiệp và sản xuất số lượng lớn. Như đã đề cập trước đó, nó là hoàn toàn hòa tan trong một chất lỏng, nhưng nó không tương tác với các thành phần khác của nhà máy. Do đó, nó được chủ động sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, nhưng với số lượng hạn chế.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm (đặc biệt hữu) chỉ được sử dụng tự nhiên và sản xuất nó từ bưởi. Ngoại trừ thuộc tính của nó không khác nhau từ các thành phần tổng hợp, và những thiệt hại nó có thể làm như vậy.

Tổng quan

Vì vậy, phenoxyethanol – một chất sát trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ, đã trở thành trong mười năm qua là một trợ lý bác sĩ da liễu không thể thiếu. Thông thường nó được sử dụng song song với hoa cúc, cây xô thơm hoặc vạn thọ. Thực tế cho thấy, kết quả là chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Là một phần của thành phần mỹ phẩm, theo nhà sản xuất, các chức năng sau:

chăm sóc cho làn da mỏng quanh mắt;

Nó mang lại ánh sáng mờ và suy yếu tóc;

làm trẻ hóa làn da;

nuôi dưỡng làn da của trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm: lợi và hại

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự có mặt của thành phần này trong mỹ phẩm có ảnh hưởng xấu đến các cơ quan của con người quan trọng, và ảnh hưởng xấu đến hệ thống nội bộ. Trước hết có một say một phần, mà làm tổn hại đến chức năng của gan và làm trầm trọng thêm da.

Hơn nữa, sự hiện diện của một chất như phenoxyethanol, trong mỹ phẩm và gây thiệt hại cho hệ thần kinh. Do đó gây hấn tăng và không ổn định về cảm xúc. Nó là không thể giữ im lặng về một rối loạn chức năng có thể xảy ra khả năng sinh sản nam và nữ, có nghĩa là, giảm tỷ lệ phần trăm cơ hội để có được con cái.

Ether tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành của các tế bào ung thư, đó là những nguyên nhân chính gây ung thư. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguy cơ rối loạn nhiễm sắc thể của bộ truyện. Do đó, khi mang thai, đó là mong muốn tránh mua tài sản với sự có mặt của thành phần này và bạn không nên sử dụng nó thậm chí bên ngoài.

Sử dụng phenoxyethanol trong mỹ phẩm, sản xuất bởi các công ty Mỹ, nó đều bị cấm. Thực tế là trong những năm gần đây, khiếu nại thường xuyên của các tác dụng phụ. mua phương Tây không hài lòng vì sự tác hại của chất này trên da. Sau một loạt các nghiên cứu, nó trở nên biết rằng ête glycol là một mối nguy hiểm sức khỏe.

chú ý

thẩm mỹ và các bác sĩ hiện đại được nhắc nhở rằng phenoxyethanol trong mỹ phẩm đi vào cơ thể không chỉ qua da mà còn thông qua đường hô hấp. Thành phần tương đương với một quả bom thời gian, và trong mọi trường hợp nguy hiểm.

Việc tham gia vào việc tạo ra mỹ phẩm

Có ý kiến cho rằng ête glycol có một mùi thơm lâu dài, đó là quan trọng đối với thẩm mỹ hiện đại. Do đó, nó thường được sử dụng như một hương liệu. Ngoài ra, ông làm cho các ghi chú của tính nhạy cảm và sức đề kháng.

Đặc biệt chú ý được đưa ra một tác dụng chống lão hóa tiềm năng. Và điều này, như chúng ta đã biết, là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá có nghĩa là đối với đa số người mua. Thực tế cho thấy da dưới ảnh hưởng của phenoxyethanol thực sự trở nên mịn màng. Nhưng, không may, hiệu ứng này chỉ là tạm thời, và chẳng mấy chốc nó sẽ biến mất. Vì vậy, người ta hy vọng rằng ête glycol – elixir rất thanh niên vĩnh cửu, nó không phải là cần thiết.

Sản phẩm có chứa thành phần này

Các phenoxyethanol hữu cơ hợp chất – bơ, hơi lỏng nhớt không có màu sắc, mùi thấp. Các đại lý diệt khuẩn được sử dụng trong sản xuất vắc xin, ma túy, hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm và làm chất bảo quản.

Glycol ether trong ngành công nghiệp mỹ phẩm được sử dụng để tạo quỹ cho việc chăm sóc da mặt và tóc da. Phenoxyethanol có thể có mặt trong nước hoa, chất hoá dẻo, chất tẩy rửa (sữa tắm, phòng tắm bong bóng xà phòng và), chống nắng, các sản phẩm của trẻ em, đỏ mặt, vấn đề cơ bản của make-up (cơ sở) và các sản phẩm bột cho bàn chân (talc) và người đó ( bột).

Bên cạnh đó, ête glycol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, trong một dung môi cho cellulose acetate, và như là một chất bảo quản trong dược phẩm.

Theo Chỉ thị của Mỹ phẩm Liên minh châu Âu, nồng độ phenoxyethanol trong bất kỳ sản phẩm không được vượt quá 1%.

Tỷ lệ các thành phần trên toàn thế giới

Ở Nga, lệnh cấm trên các thành phần tổng hợp là mất tích, tuy nhiên, phụ nữ khách hàng luôn nghiên cứu các thành phần của hàng hoá. Bộ Y tế khuyến cáo chú ý tới việc lựa chọn mỹ phẩm, đặc biệt là trong giai đoạn cho con bú và thời kỳ mang thai.

Như đã đề cập ở trên, ở Mỹ nó từ lâu đã nhận thức được sự nguy hiểm của một thành phần. Trong một thời gian đất nước là một làn sóng phản đối đòi hỏi phải từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng danh sách sredstv.V hóa học của sản phẩm bị cấm cũng có phenoxyethanol phổ biến.

Tìm hiểu về các mối đe dọa tiềm năng, các nhà sản xuất Nhật Bản đều bị nghiêm cấm việc sử dụng glycol ether (phenoxyethanol) trong mỹ phẩm. Việc sử dụng thuốc chưa được chứng minh bằng bất kỳ nghiên cứu. Công ty Do đó, quy tắc này bị vi phạm không chỉ mất giấy phép, nhưng phải tuân theo kiện tụng. Và như bạn đã biết, các nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không bao giờ mạo hiểm danh tiếng của họ.

Trong từ chối phân loại của Liên minh châu Âu sử dụng ở đó, nhưng thành phần là trong danh sách các tác nhân kích thích. Các dòng mỹ phẩm được phép thêm phenoxyethanol trong một liều nghiêm ngặt hạn chế.

phần kết luận

Như bạn có thể thấy, các nước phát triển đối với các thành phần tổng hợp với thiết lập rất phân minh. Do đó, nếu ete glycol được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm, chất lượng của sản phẩm trong câu hỏi.

Cuối cùng chỉ có thể thêm, trước khi mua bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm, và chắc chắn phải cẩn thận nghiên cứu thành phần của nó. Sự hiện diện của “phenoxyethanol” thành phần nói chỉ có một điều trước khi bạn thực sự “hóa học”, mà sau khi sử dụng có thể bị hư hỏng không chỉ tình trạng của da, mà còn sức khỏe. Do đó, không thử nghiệm với vẻ đẹp của nó, đặc biệt là kể từ khi ête glycol bị cấm ở nhiều nước.

Butylene Glycol Là Gì? Tác Dụng Của Nó Trong Mỹ Phẩm Là Gì?

Khi đọc danh sách thành phần của sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể bắt gặp một hóa chất tên là butylene glycol, và tự hỏi về tác dụng của nó. Rốt cuộc, thành phần này rất có vẻ không tự nhiên và một số blog chăm sóc da thậm chí còn đi xa hơn khi cáo buộc chất này gây ung thư. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều blogger dường như gặp phải với butylene glycol là nó có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Butylene Glycol được sử dụng như thế nào?

Có một số lý do tại sao các nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc da có thể chứa butylene glycol trong các công thức chăm sóc da.

Tăng cường sự thâm nhập qua da

Đầu tiên, nó được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da để tăng sự thâm nhập của các thành phần khác trong công thức. Vấn đề với nhiều loại kem và serum là các thành phần hoạt chất có trọng lượng phân tử lớn khó thẩm thấu qua da một cách hiệu quả.

Do đó, thông thường chỉ có một phần nhỏ các thành phần có lợi xâm nhập vào da, phần còn lại nằm trên bề mặt da và ít có tác dụng tốt cho sức khỏe của da. Bằng cách tăng cường sự thâm nhập qua da, butylene glycol có thể tăng hiệu quả tổng thể của sản phẩm.

Tạo cấu trúc mỏng

Thứ hai, butylene glycol đôi khi được bao gồm trong các công thức để tạo cho kem một cấu trúc mỏng hơn. Mặc dù một loại kem dày có thể tạo cảm giác sang trọng, nhưng độ dày cũng có thể tạo ra cảm giác bóng nhờn, khó chịu ở một số người.

Bằng cách làm mỏng công thức kem, butylene glycol có thể làm cho sản phẩm thú vị hơn khi sử dụng và giảm thời gian cần thiết để cho một lớp kem dày có thể thẩm thấu vào da. Thoa một loại kem cấu trúc dày trước khi đi ngủ có thể là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, một loại kem mỏng là một lựa chọn thuận tiện hơn.

Là một dung môi

Thứ ba, butylene glycol cũng có thể hoạt động như một dung môi và làm cho các thành phần khác trong công thức hòa quyện vào nhau dễ dàng hơn. Đặc điểm này giúp tạo ra một kết cấu kem đồng nhất hơn.

Giữ ẩm

Cuối cùng, nó có đặc tính giữ ẩm. Bằng cách hút độ ẩm cho da từ bầu không khí xung quanh, butylene glycol có thể bổ sung độ ẩm cần thiết cho các tế bào da và thậm chí có thể đóng vai trò làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Sản phẩm có chứa Butylene Glycol

Butylene glycol được sử dụng trong hàng ngàn sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân khác nhau. Một trong những lý do cho việc sử dụng phổ biến như vậy là hóa chất này tương đối rẻ và vì nó có nhiều tác dụng trên da. Ví dụ, nó thường được pha chế thành kem dưỡng ẩm, kem trị mụn, kem BB, mặt nạ, bút kẻ mắt, kem chống nắng, kem cạo râu thậm chí cả keo xịt tóc.

Một sản phẩm dựa trên butylene glycol là Dermalogica UltraCalming Serum Concentrate. Ngoài hóa chất này, serum Dermalogica này còn có các thành phần như acetyl tetrapeptide-5 để giảm viêm; pentylene glycol để điều hòa da; và chất béo trung tính capric để giữ ẩm.

Một công thức khác có butylene glycol là Dr. Brandt Pores No More. Ngoài ra, sản phẩm Dr. Brandt này cũng có axit oleanolic – một chất chống oxy hóa; dầu cây trà để thúc đẩy chữa lành da; và glycerin để giữ ẩm cho da.

Tác dụng phụ của Butylene Glycol

Mặc dù butylene glycol có nhiều lợi ích cho da, nhưng một trong những tác dụng phụ của nó là khả năng gây kích ứng da. Một số nghiên cứu cho thấy thành phần này có thể gây phát ban quanh mắt và các dạng kích ứng khác ở những người có làn da nhạy cảm. Hơn nữa, nó thậm chí có thể gây kích ứng đường hô hấp nếu vô tình hít phải từ các sản phẩm như thuốc xịt tóc hoặc máy phun sương trên da.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc da, các tác dụng phụ của butylene glycol là không nghiêm trọng đối với hầu hết các cá nhân. Dù sao đi nữa, bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ da liễu trước khi sử dụng các sản phẩm có thành phần này, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả các thành phần chăm sóc da tự nhiên cũng có thể gây kích ứng và viêm da. Ví dụ, chiết xuất vỏ cây và chất ngoại lai (như nọc ong) cũng có thể gây đỏ và kích ứng ở một số người.

Các chất thay thế Butylene Glycol

Mặc dù butylene glycol có thể là một thành phần chăm sóc da hữu ích, nhưng có thể hiểu rằng một số người có thể e ngại về hóa chất này và có thể quyết định tìm kiếm các chất thay thế.

Một chất thay thế có thể rất có lợi cho hầu hết người tiêu dùng là axit hyaluronic. Chất này thường có tác dụng phụ rất thấp, bởi vì nó được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người và hệ thống miễn dịch thường không nhận diện nó như một mầm bệnh. Hyaluronic acid có đặc tính hút độ ẩm rất mạnh và thường mang lại kết quả giữ ẩm mạnh hơn butylene glycol.

Glycerin Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp Là Gì?

Glycerin trong mỹ phẩm làm đẹp là gì?

1. Glycerin là gì?

Nguồn gốc của Glycerin

Glycerin còn được gọi là Glycerol, Glyxerol, Glyxerin. Công thức hóa học là C3H5(OH)3, tùy theo nồng độ khác nhau mà Glycerin có những chức năng khác nhau. Glycerin là chất trung gian được tạo ra trong quá trình chuyển hóa Carbohydrate và Lipid.

Glycerin là một chất tổng hợp tự nhiên hoặc có thể chứa thêm một số thành phần hóa học khác có cùng công dụng. Glycerin tự nhiên được tạo ra từ các loại dầu thực vật, ngoài ra nhiều công ty mỹ phẩm cũng đã sử dụng Glycerin có nguồn gốc từ động vật hoặc dầu mỏ. Glycerin hóa học thì có nguồn gốc từ cồn và tồn tại dưới dạng lỏng, dễ hòa tan trong rượu và trong nước.

Glycerin được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, sản xuất công nghiệp và công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Thông thường, các nhà sản xuất mỹ phẩm ưa chuộng dạng Glycerin hơn vì độ an toàn của nó trên da.

Đặc tính của Glycerin

Là hoạt chất giữ ẩm mạnh. Hiệu quả giữ ẩm của Glycerin dựa trên cơ chế hút nước trong không khí và môi trường xung quanh để giữ lại trong hợp chất. Kết quả nhiều cuộc thí nghiệm cho thấy Glycrin sẽ hấp thụ khoảng 20% trọng lượng cơ thể của nó trong nước. Nhờ ưu điểm này mà Glycerin trở thành “thần dược”, hầu như có mặt trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp.

Không màu, không mùi, phù hợp cho những người có xu hướng nhạy cảm với mùi hương

Độ an toàn

Hoạt chất Glycerin đã kiểm chứng và nằm trong danh sách các thành phần an toàn Generally recognized As Safe (GRAS) mà Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công bố. Đồng thời, chất này cũng đã được cho phép sử dụng trong các loại thuốc bảo vệ da không kê toa, các sản phẩm làm khô tai và chăm sóc mắt.

Nhiều cuộc nghiên cứu và kiểm tra về những phản ứng phụ có thể xảy ra với Glycerin cũng đã được Hội đồng chuyên gia review U.S thực hiện. Kết quả cho thấy Glycerin hoàn toàn an toàn cho người sử dụng và không gây kích ứng hoặc bất kì tác dụng phụ nào.

Nắm bắt những xu hướng làm đẹp hiện nay

2. Sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp có chứa Glycerin sẽ mang lại tác dụng gì?

Tại sao các sản phẩm dưỡng da thường chú trọng đến vai trò dưỡng ẩm cho da? Đó là vì da chúng ta khỏe mạnh hay không là phụ thuộc vào độ ẩm. Nếu độ ẩm quá thấp, da sẽ khô mà da khô thì mất đi độ đàn hồi, mềm mại, sự liên kết các mô dưới da kém dễ đứt gãy, nguyên nhân gây ra các hiện tượng bong tróc, lão hóa sớm, nếp nhăn, vết chân chim sẽ bắt đầu xuất hiện. Làn da được đánh giá là khỏe mạnh nếu độ ẩm của lớp sừng được duy trì ở mức 10% trở lên và nếu da bạn nằm ở dưới mức này thì đó là dấu hiệu cảnh báo rằng da bạn đang cần được cấp ẩm khẩn cấp và các dòng mỹ phẩm có chứa Glycerin được xem làn giải pháp cho da khô.

Nuôi dưỡng độ ẩm của da

Đây là công dụng nổi bật nhất của Glycerin. Với đặc tính hút ẩm từ từ môi trường xung quanh và giữ lại trong hợp chất, Glycerin là một chất cho hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm bên ngoài và giữ lại ở lớp sừng trên da, giúp da luôn ngậm nước, không bị khô, nứt nẻ hay bong tróc. Chính vì làn da được dưỡng ẩm tốt nên cũng sẽ trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra, Glycerin cũng là một chất tẩy nhờn mạnh do đó đối với những bạn có làn da dầu cũng có thể yên tâm về hiệu quả giữ ẩm của thành phần này. Glycerin bôi lên da, bên cạnh tác dụng giữ ẩm còn có vai trò như một lớp màng bảo vệ, góp phần xây dựng cấu trúc da săn chắc, khỏe mạnh.

Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da

Theo tuổi tác, da chúng ta rồi cũng sẽ lão hóa. Da xuất hiện các vết sạm nám, nhăn nheo, xỉn màu, không còn căng mọng và đàn hồi như trước. Đó là lý do mà các chị em luôn ráo riết tìm đến các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa từ rất sớm, nhằm hạn chế sự lão hóa sớm. Phân tử Glycerin chứa nhiều Oxy tự do, khi kết hợp với các thành phần khác trong mỹ phẩm sẽ tạo thành một hợp chất có khả năng tái tạo tế bào da, kích thích sản sinh collagen ở lớp hạ bì. Từ đó duy trì trì độ đàn hồi cũng như độ ẩm cho da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm.

Làm sạch nhẹ nhàng

Ngoài công dụng giữ ẩm, Glycerin còn được biết đến với khả năng làm sạch sâu do nó có thể hòa tan để lấy đi lớp bụi bẩn, trang điểm trên da. Trong nước hoa hồng, nước tẩy trang thường có chứa thành phần Glycerin, mục đích là vừa có thể làm sạch sâu bụi bẩn vừa không làm da chúng ta bị khô.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề về mụn, nhiễm trùng da

Ngoài làm sạch, Glycerin còn có khả năng loại bỏ lượng dầu thừa trên da. Khi làn da được thông thoáng sạch sẽ, khỏe mạnh thì các vấn đề về mụn trứng cá, mụn đầu đen cũng như tình trạng viêm nhiễm do mụn cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Glycerin đã được chứng mình là hoạt chất lành tính, thân thiện với da  nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng cho mọi loại da mà không cần quá lo lắng, sợ bị kích ứng cũng như có thể thoải mái kết hợp với những thành phần khác để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Làm dịu da

Độ ẩm thật sự có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hàng rào tự nhiên cho da. Cùng với khả năng cấp ẩm mạnh mẽ, Glycerin góp phần sửa chữa tái tạo các tế da, làm dịu da và giúpnhững tổn thương trên da hồi phục nhanh hơn. Những tổn thương đó có thể xuất phát từ các nguyên nhân như vi khuẩn, môi trường bụi bẩn, thời tiết hanh khô, tổn thương do mụn, da khô hay bong tróc,…

Lá chắn bảo vệ da trước những tác hại của môi trường

Trong chừng mực nào đó thì Glycerin có thể bảo vệ làn da chúng ta khỏi những ảnh hưởng của các tia UVA/UVB có trong ánh nắng mặt trời cũng như những tác động xấu từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn,…

3. Sử dụng Glycerin như thế nào để an toàn và hiệu quả

Glycerin là chất giữ ẩm tốt cho da tương tự như Hyaluronic Acid. Dù vậy các bạn cũng nên lưu ý về khả năng này. Chất này sẽ giữ ẩm tốt cho da chỉ khi độ ẩm bên ngoài cao hơn độ ẩm trên da. Trong trường hợp ngược lại, nếu độ ẩm của môi trường ngoài <65% thì sẽ xảy ra hiện tượng “hút ẩm ngược”, Glycerin sẽ lấy đi độ ẩm trên da làm da chúng ta trở nên khô ráp hơn.

Mặc dù Glycerin được coi là thành phần lành tính tuy nhiên cũng không nên sử dụng ở nồng độ cao. Trong mỹ phẩm làm đẹp, chỉ sử dụng Glycerin đã pha loãng ở nồng độ 2-5% chứ không được sử dụng ở nồng độ 100%. Đây là ngưỡng an toàn, khi sử dụng vừa mang lại kết quả tốt, phù hợp và mang lại sự thoải mái cho làn da. Những sản phẩm chứa hàm lượng Glycerin cao hơn thường sẽ làm cho da có cảm giác bị bết dính.

Mặc dù Glycerin đã được công bố là thành phần lành tính những cơ địa mỗi người chúng ta là khác nhau và độ an toàn của nó còn phụ thuộc vào các thành phần mà nó kết hợp. Do vậy, chúng ta cũng không thể chủ quan mà phải thử xem da mình có bị kích ứng hay dị ứng với glycerin hay không trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần này.

KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 – 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

Website: chúng tôi

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn – Biên Hòa