Thu Hồi Toàn Quốc Sản Phẩm Công Ty Mỹ Phẩm Đăng Dương Không Đạt Chất Lượng

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, ngày 23/11, Cục này đã ra quyết quyết định đình chỉ lưu hành, yêu cầu thu hồi khẩn toàn bộ lô sản phẩm Sữa rửa mặt ngừa mụn, nám Ever today-50ml và Kem, bột tắm trắng Ngọc Trai do phát hiện không đạt chất lượng.

Cụ thể, tại Quyết định 21790, Cục Quản lý Dược yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Sữa rửa mặt sáng da ngừa mụn, nám Ever today-50ml (số lô: 01.DD21.18) do Công ty TNHH MTV SX-TM mỹ phẩm Đăng Dương sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Nguyên nhân đình chỉ do quá trình lấy mẫu sản phẩm này trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện, mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty có sản phẩm nêu trên gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm chưa đạt chất lượng trên và tiến hành thu hồi toàn bộ lô sản phẩm không đáp ứng quy định.

Mặt khác, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế chúng tôi giám sát việc thu hồi các sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, kiểm tra 2 công ty trên và xử lý vi phạm theo quy định.

Mặc dù mới có thông báo thu hồi sản phẩm như vậy, nhưng mới đây, tại Công văn vừa ban hành ngày 5/12/2024, Cục Quản lý Dược lại tiếp tục đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH MTV SX- TM mỹ phẩm Đăng Dương.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty TNHH MTV SX- TM mỹ phẩm Đăng Dương có địa chỉ tại số 59 đường 1 B, Khu phố 8, P. Bình Trị Đông B, Q Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Công văn của Cục Quản lý Dược nêu rõ: “căn cứ Công văn số 2832/SYT -NVD ngày 12/11/2024 của Sở Y tế tỉnh Đắc Lắk gửi kèm 2 phiếu phân tích về kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm Sữa rửa mặt sáng da ngừa mụn, nám Ever today – 50ml (số lô 06.DD21.17 ngày sản xuất 01/06/2024, hạn dùng 3 năm kể từ ngày sản xuất) do Công ty TNHH MTV SX- TM mỹ phẩm Đăng Dương sản xuất và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường. Mẫu được Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm tỉnh Đắc Lắk lấy tại Cơ sở Mỹ phẩm Thanh Thảo, chợ C, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk và cửa hàng tạp hóa Thanh Vân 182 Lý Thường Kiệt, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắk để kiểm tra chất lượng. Kết quả phân tích mẫu phát hiện không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Với kết quả như vậy, Cục Quản lý Dược đã đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng nêu trên. Cục này cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV SX- TM mỹ phẩm Đăng Dương phải gửi thông báo tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm và tiến hành thu hồi sản phẩm. Gửi báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/01/2024.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra Công ty TNHH SX- TM mỹ phẩm Đăng Dương trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT- BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế. Xử lý, xử phạt theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 31/01/2024.

Theo VietQ

Công Ty Đăng Dương Và Tnhh Nàng Lá Bị Kiến Nghị Thu Hồi Số Phiếu Tiếp Nhận Công Bố Mĩ Phẩm

Sức khỏe

Đọc báo tin tức 24h cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Báo Ngày mới Onlinenhanh nhất, mới nhất 24h

Ngày 5/12/2024, Cục Quản lí dược, Bộ Y tế có công văn số 22298/QLD-MP về đình chỉ lưu hành, thu hồi mĩ phẩm không đạt chất lượng của Công ty TNHH MTV SX -TM mĩ phẩm Đăng Dương (Công ty Đăng Dương).

Công văn số 22298/QLD-MP về đình chỉ lưu hành, thu hồi mĩ phẩm không đạt chất lượng của công ty TNHH MTV SX -TM mĩ phẩm Đăng Dương

Công văn số 22298/QLD-MP đình chỉ lưu hành, thu hồi mĩ phẩm không đạt chất lượng của Công ty Đăng Dương

Công văn số 22298/QLD-MP về đình chỉ lưu hành, thu hồi mĩ phẩm không đạt chất lượng của Công ty Đăng Dương

Sản phẩm bị Cục Quản lí dược, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc là sữa rửa mặt sáng da ngừa mụn nám Ever today – 50ml, số lô: 06.DD21.17; ngày sản xuất 1/6/2024; số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm 002602/14/CBMP-HCM.Đồng thời, Công ty Đăng Dương phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dung sản phẩm nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm mĩ phẩm không đáp ứng quy định. Gửi báo cáo thu hồi mĩ phẩm về Cục Quản lí dược trước ngày 15/1/2024.Cục Quản lí dược cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra Công ty Đăng Dương trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất kinh doanh mĩ phẩm theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế về quy định quản lí mĩ phẩm. Giám sát việc thu hồi lô mĩ phẩm không đáp ứng quy định; Thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm số 002602/14/CBMP-HCM đã cấp cho Công ty Đăng Dương, báo cáo kết quả về Cục Quản lí dược trước ngày 31/1/2024.Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở này đã phạt Công ty TNHH Nàng Lá có địa chỉ: 21.Đ5 Khu Biệt Thự Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cầu, phường 22, quận Bình Thạnh về lỗi sản xuất mĩ phẩm không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng là sản phẩm Acne control serum loại 30 ml số lô SR30-18002, hạn dùng 7/5/2024 với số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời buộc tiêu hủy sản phẩm. Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi số phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mĩ phẩm Acne control serum.

Thành Luân

Mỹ Phẩm Thorakao Bị Thu Hồi Có Đúng Không?

Thorakao được thành lập từ năm 1961, dưới sự dìu dắt của bà Lan Hảo người sáng chế ra dòng Mỹ Phẩm Mang Thương hiệu Thorakao. Thorakao trong đạo Tin lành, chữ Tho là thiên thần, Kao là kem, Ra là ánh sáng. Vị lãnh đạo doanh nghiệp lý giải về cái tên lạ cũng như việc logo của Thorakao có nét rất “Tây” với hình ảnh một tiên nữ Hy Lạp cách điệu như sau: Dùng kem Thorakao sẽ tỏa sáng như thiên thần”

Lý do khác khiến Thorakao không được nhiều người biết đến là vì tâm lý “sính ngoại” của đại đa số giới trẻ Việt. Hầu như mọi người đều có thể dễ dàng “phát cuồng” với một thỏi son tận bên Mỹ với giá lên đến cả triệu đồng nhưng lại thờ ơ với những sản phẩm tốt với giá chưa bằng 1/10 thế. Tuy có thể giới trẻ chưa biết chất lượng của Thorakao đến đâu nhưng bởi giá thành quá rẻ và lại xuất xứ ở Việt Nam, nên người ta sẽ không quá mặn mà.

Tại sao giá thành của mỹ phẩm của Thorakao lại rẻ? Mỹ phẩm Thorakao có hại da không?

Rất nhiều người đang thắc mắc vì sao Thorakao lại rẻ so với nhiều hãng mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay? Thực tế, lý do này khá dễ hiểu.

Mỹ phẩm Thorakao rẻ nhưng có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chắc chắn cần nhiều ý kiến từ những người đã từng sử dụng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, Thorakao là một sản phẩm an toàn bởi những lý do sau:

Nhắc đến Thorakao là phải đi liền với nghệ, cái gì dính đến nghệ của Thorakao đều đáng dùng thử cả. Hũ kem này đã giúp mình thoát khỏi kiếp mặt rỗ do bị thủy đậu hồi năm lớp 6. Trừ phi là sẹo lồi. Còn lại sẹo mụn lớn mụn nhỏ, vết bỏng không quá lớn (ăn sâu vào thịt) thì em này đều thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Trên vỏ hộp có ghi có thể chấm lên nốt mụn để qua đêm nhằm trị mụn sưng nhưng mình thấy không hiệu quả bằng dấm táo đã nói ở clip trước. Bây giờ thì bất kỳ sẹo, thâm mụn, thâm nắng gì mình đều không sợ hết.

Cách dùng khác: mỗi tuần 1 lần mình sẽ dùng kem nghệ để làm mịn da và ngừa mụn. Cách làm này khá tốn thời gian như sau:

Đầu tiên rửa mặt sạch bằng nước lạnh. Sau đó thoa kem nghệ lên toàn mặt. Có thể nhẹ nhàng massage hoặc cứ để nguyên (vì chất kem khó massage) trong vòng 2 tiếng. Rửa mặt lại với nước ấm, với srm và với scrubs (tẩy tế bào chết dạng hạt mịn). Phải rửa nhiều như vậy để tránh vàng da và 1 tuần mình chỉ làm 1 lần khi có thời gian.

Kết quả thấy ngay tức khắc là da mặt của bạn sẽ mềm mịn rất sướng. Áp dụng khoảng 10 lần (2 tháng rưỡi), các bạn sẽ thấy da mặt sáng hơn, đỡ mụn hơn và mịn hơn rất nhiều.

Cải tiến từ kem nghệ cũ, kem nghệ collagen mới có 2 ưu điểm nổi trội nhất.

Không làm vàng da quá rõ ràng, không bám màu quá dai.

Rất dễ thoa và thấm nhanh.

Điều mình ngạc nhiên nhất về bạn này là mùa nóng xài bạn ý hoàn toàn ổn. Mấy hôm thời tiết hầm hậm như Sài Gòn, dùng bạn này mình thấy thoáng mặt lắm, không ra nhiều dầu. Kết cấu kem mịn và mỏng.

Cách dùng của bạn này thì y như kem ngày vậy thôi, không cần rửa lại như hũ nghệ thần thánh kia. Mình không dùng em ấy làm kem tối vì tuy ít màu hơn, nó vẫn sẽ hơi có màu vì vậy sẽ mau giặt vỏ gối.

Dùng 1 thời gian thì da khỏe hơn hẳn (ít bị ngứa dị ứng, ít bị mụn viêm mụn sưng, sáng và mịn hơn).

Thực ra các loại kem lột mụn cám của Thorakao thường sẽ có dạng keo, gọi là kem lột Thorakao nhưng thực chất giống gel hơn. Kết cấu trong suốt không màu có mùi hương nhẹ. Mình ngửi rõ thì thấy có mùi tựa mùi nghệ nhưng không phải mùi hương tự nhiên.

Cách dùng của kem lột mụn đầu đen Thorakao khá đơn giản, chỉ cần làm sạch mặt, lau sạch qua với nước hoa hồng, sau đó bôi một lượng kem lột Thorakao vừa đủ lên mặt. Bôi kĩ vùng mũi và cằm (những vùng nhiều mụn cảm). Nằm thư giãn đợi khô hoàn toàn sau đó bạn cứ lột nhẹ từ dưới cằm lộn ngược lên.

Sau mỗi làn dùng, cảm nhận được da sạch hơn, láng hơn và ít sợi bã nhờn lần mụn cám hơn. Vậy liệu review kem Thorakao lột mụn có hiệu quả không? Câu trả lời bạn sẽ tự quyết định khi xem tổng kết sau nha!

Giá thành rẻ, tuýp mình mua lúc sale ngoài siêu thị chưa đến 25k, tuýp này dùng mỗi tuần 2 lần thì cả năm mình nghĩ cũng không dùng hết.

Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng, cảm giác sau mỗi lần lột gel rất nhẹ nhàng.

Giảm mụn cám thấy rõ sau hai tuần dùng đều đặn 2 lần mỗi tuần.

Mùi hương nhẹ và chất gel trong suốt không tạo cảm giác khó chịu khi dùng.

♠ Nhược điểm

Review kem Thorakao không phải là lựa chọn để “giải phóng” mụn đầu đen cũng có thể đề cập đến như một nhược điểm lớn vì đây là một trong hai công dụng chính của sản phẩm.

Không hợp với da nhạy cảm, dễ nổi mụn, sau mỗi lần lột mụn cám với em này thì da mình lại nổi thêm một vài nốt mụn nhỏ sáng hôm sau.

Đối với các bạn có mụn thì sau khi nặn, dùng kem nghệ trị sẹo là lựa chọn hợp lý vì nghệ có tác dụng liền sẹo rất tốt. Tuy nhiên khi review kem nghệ Thorakao thì sẽ thấy điểm quan trọng đó là vàng da. Chất kem có màu vàng nên khi thoa lên có màu vàng cho da là đúng rồi. Nhưng tẩy cũng khá dễ dàng. Nếu trước khi đi ngủ bạn thoa một lớp nhẹ. Sáng dậy rửa mặt sạch thì sẽ không có vấn đề gì. Không giống như nghệ tươi chà mạnh hoài mà không ra. Còn nếu sử dụng ban ngày thì phải chấp nhận vàng da rồi, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách chấm nhẹ lên đầu mụn thôi. Nhưng mình thấy chấm nhẹ thì có vẻ hiệu quả sẽ thấp lắm.

Còn nếu dùng kem nghệ trị thâm thì khoảng 2 tuần bạn mới thấy tác dụng mà cũng chỉ mờ xíu thôi. Phải kiên trì thoa, cứ nhớ là thoa (làm đẹp nên phải khổ zậy á :)). Nói chung mất nhiều thời gian hơn so với các sản phẩm trị thâm mụn mình đã dùng qua trước đây.

Mình đã dùng 2 ống kem nghệ thorakao 10g nhưng có một ống dạng kem đặc, một ống thì phần nước và chất kem lại tách riêng ra. Lúc này phần nước có màu vàng đỏ ý. Mục đích của mình dùng kem nghệ trị thâm, mờ sẹo nên lúc dùng thì thấy vẫn rất ok.

Giá quá rẻ. kem nghệ thorakao 10g dạng tuýp mình mua 33k và dùng được khá lâu.

Thiết kế gọn nhẹ, tiện mang theo.

Đầu ống khi nặn kem ra cũng vừa phải, không bị xịt quá nhiều

Mỹ phẩm Thorakao bị thu hồi có đúng không?

Chất kem không thấm nhanh vào da mà sẽ nằm trên da khá lâu, làm vùng da thoa kem có cảm giác ướt ướt trong thời gian dài.

Khi apply lên da, chất kem ngả vàng.

“Được biết, Paraben là loại chất bảo quản được cho là có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và từ 31/7 sẽ bị ngừng sử dụng theo lộ trình chung của các nước ASEAN.

Vốn dĩ, Thorakao của Lan Hảo được người tiêu dùng Việt biết đến là dòng mỹ phẩm trong nước với nguyên liệu dân gian và giá cả hợp túi tiền. Tuy nhiên, từ ngày 31/07/2024 tới đây, có tới 9 sản phẩm của doanh nghiệp này sẽ phải hạ kệ và bị thu hồi.”

Trong số các sản phẩm bị thu hồi lần này, có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng thế giới, với đủ chủng loại sản phẩm như sữa rửa mặt, tế bào gốc tái tạo phục hồi da, serum cho vùng mắt, kem dưỡng trắng sáng da, dầu gội và sữa tắm các loại…

Trích nguồn: http://tieudungplus.vn/9-san-pham-dong-my-pham-thorakao-bi-thu-hoi-2357.html

Đáng chú ý, trong danh sách 142 sản phẩm mỹ phẩm trong nước bị thu hồi thì có tới 12 sản phẩm mỹ phẩm dòng Thorakao của Công ty TNHH sản xuất mỹ phẩm Lan Hảo.

Mỹ Phẩm Tenamyd Bị Thu Hồi Có Đúng Không? Tenamyd

Mỹ phẩm Tenamyd có nguồn gốc xuất xứ từ Canada từ rất lâu nhưng sau một thời gian dài vắng bóng tại thị trường Việt Nam, thì đến nay Tenamyd Canada đã quay trở lại bởi sự xuất hiện của một công ty chuyên mỹ phẩm Hàn Quốc, 2 hãng này kết hợp lại với nhau tạo nên công ty Cosmax thuộc thương hiệu dược Tenamyd Canada.

Tenamyd, BVLgari, Laneige, Clarins, L’ovite,… là những hãng mỹ phẩm lớn nằm trong danh sách mỹ phẩm bị thu hồi vì chất paraben – chất bảo quản gây hại cho sức khỏe đặc biệt là ung thư vú.

Theo báo chúng tôi Phó cục trưởng Cục Quản lý dược Nguyễn Tất Đạt vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc kể từ 31-7-2024 đối với gần 2.100 loại mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất paraben.

Trong số các sản phẩm bị thu hồi lần này, có hàng ngàn sản phẩm nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng thế giới, với đủ chủng loại sản phẩm như sữa rửa mặt, tế bào gốc tái tạo phục hồi da, serum cho vùng mắt, kem dưỡng trắng sáng da, dầu gội và sữa tắm các loại… Các sản phẩm này đều chứa 5 loại paraben gồm Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

Cục Quản lý dược yêu cầu các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở phân phối, sử dụng sản phẩm, thu hồi toàn bộ số sản phẩm này và gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trước 15-8-2024.

Đồng thời Cục Quản lý dược cũng đề nghị các sở y tế giám sát việc thu hồi sản phẩm, tiến hành thu hồi tất cả phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần có 5 paraben kể trên.

Vậy chất Paraben là gì? Có nguy hiểm đối với sức khỏe không? Nếu sử dụng thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và ung thư vú như nêu trên.

Paraben là một nhóm chất bảo quản được sử dụng phổ biến nhất và lâu đời nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp. Không chỉ tồn tại trong mỹ phẩm, paraben còn xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, thuốc, kem đánh răng và nước súc miệng.

Đó là chất bảo quản hiện diện rất nhiều ở các sản phẩm thông dụng, vậy có nên tiếp tục sử dụng chúng không?

1. Vì sao mỹ phẩm cần chất bảo quản?

Chất bảo quản là một nhóm thành phần thiết yếu trong mỹ phẩm. Bất cứ sản phẩm chăm sóc da hay trang điểm nào có nước hoặc có khả năng tiếp xúc với nước cũng cần có các chất bảo quản ở trong đó.

Khác với thực phẩm đóng hộp – khi đã khui hộp ra là sẽ dùng hết ngay, mỹ phẩm đã mở ra thì phải dùng trong nhiều tháng. Có chứa nước và tiếp xúc với không khí trong một thời gian dài như vậy, mỹ phẩm là một môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn và nấm men phát triển. Và vì thế, mỹ phẩm phải có chất bảo quản.

2. Paraben – chất bảo quản được ưa dùng nhất trong mỹ phẩm

Paraben là một nhóm chất bảo quản được sử dụng nhiều nhất và lâu đời nhất trong lịch sử mỹ phẩm. Không chỉ tồn tại trong mỹ phẩm, paraben còn xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, thuốc, kem đánh răng và nước súc miệng. Có một thống kê cho rằng ít nhất 90% các loại mỹ phẩm có chứa một hoặc nhiều loại paraben. Và có thể nói chưa có loại chất bảo quản nào có một lịch sử sử dụng lâu năm và được ưu ái nghiên cứu đi nghiên cứu lại như nhóm chất bảo quản này.

Sở dĩ paraben được sử dụng rộng rãi như vậy vì chúng có giá tương đối thấp, hiệu quả cao và dễ sử dụng hơn các loại chất bảo quản khác. Một hỗn hợp paraben có thể bảo vệ sản phẩm khỏi đa dạng các loại vi sinh vật. Paraben còn có thể sử dụng trong khoảng môi trường pH rộng từ 3 đến 8, có nghĩa là gần như có thể bao quát tất cả các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường. Paraben cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt và tính ổn định cao. Trong khi đó, các loại chất bảo quản khác thì có giới hạn về phạm vi vi sinh vật, môi trường pH, và tính ổn định kém hơn nhiều. Các loại mỹ phẩm không chứa paraben thường có giá thành đắt và hạn sử dụng ngắn.

Nhóm chất bảo quản paraben gồm có: methylparaben, ethylparaben, butylparaben, isobutylparaben, propylparaben, isopropylparaben, phenylparaben, pentylparaben và benzylparaben.

Những loại phổ biến nhất trong mỹ phẩm là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben.

Những loại mới được Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN mới khuyến cáo ngưng sử dụng là isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben.

Như vậy có thể thấy rằng, những loại paraben vừa được khuyến cáo ngưng sử dụng không phải là các loại paraben phổ biến nhất trong mỹ phẩm.

3. Paraben có nguồn gốc tự nhiên – Đó là điều ít ai ngờ về paraben

Paraben là chất được tạo nên từ một loại acid có tên là p-hydroxy-benzoic acid lấy từ quả mâm xôi (raspberry) và mâm xôi đen (blackberry). Khái niệm “nguồn gốc tự nhiên” sinh ra để chỉ đa số hóa chất, vì hầu hết (nếu không muốn nói là toàn bộ) các loại hóa chất nói chung và trong mỹ phẩm nói riêng đều phải bắt nguồn từ thiên nhiên.

Vì thế, nếu một hãng mỹ phẩm nào đó vừa đưa ra khái niệm “nguồn gốc tự nhiên” vừa hô hào “không paraben” trong cùng một sản phẩm, có thể nói là họ đang tự gây ra mâu thuẫn cho sản phẩm của mình.

4. Paraben có lỗi gì không?

Chưa có một tài liệu chứng minh được rằng các loại paraben có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đặc biệt là ung thư vú. Những bức xúc và tranh cãi quyết liệt về paraben bắt đầu từ một bài viết trong Tạp chí Sinh hóa steroid và Sinh học phân tử vào tháng 1 năm 2002. Trong bài viết này đã khẳng định trong các tế bào ung thư vú ở người có xuất hiện paraben và các paraben này hoạt động tương tự hóc môn nữ estrogen ở tế bào ung thư vú đó. Từ đó cho đến nay, rất nhiều nghiên cứu về paraben được tiến hành, nhưng tựu chung lại, chúng vẫn không thể trả lời được rằng paraben có gây ra ung thư vú ở người hay không. Khi paraben sẽ xuất hiện ở tế bào ung thư vú, người ta lại chưa hề chứng minh được rằng paraben đó có tồn tại trong các tế bào vú khỏe mạnh hay không, cũng không chứng minh được paraben đó là từ mỹ phẩm chứ không phải từ thực phẩm, kem đánh răng, nước súc miệng hay là kết quả diễn biến tự nhiên của các tế bào ung thư.

Chất paraben có thể bắt chước hành vi của estrogen lên cơ thể, các nghiên cứu cũng cho thấy hoạt động này của paraben yếu hơn rất nhiều so với estrogen tự nhiên. Ví dụ như butylparaben chỉ bằng một phần mười nghìn (đến một phần trăm nghìn) so với estradiol (một dạng estrogen) tìm thấy trong nguồn nước. Ngoài ra, có nhiều nguyên liệu mỹ phẩm khác cũng có hành vi này, ví dụ như nhân sâm, dong quai, đậu nành, ba lá đỏ.

Paraben được sử dụng ở một tỉ lệ rất thấp trong sản xuất mỹ phẩm. Vào năm 1984, tổ chức Cosmetic Ingredient Review (Dịch nghĩa: Xem xét thành phần mỹ phẩm, có trụ sở tại Washington DC, Mỹ) kết luận methylparaben, propylparaben và butylparaben có thể dùng trong mỹ phẩm với tỉ lệ cao nhất lên đến 25%. Các loại paraben khác nhau dùng trong mỹ phẩm chỉ dừng rất thấp ở tỉ lệ từ 0,01 đến 0,3% .

5. Kết luận

“Paraben có trong mỹ phẩm có gây ra ung thư vú hay không?” vẫn chưa hề có lời giải đáp. Tất nhiên, để bảo đảm an toàn, hiện tại không nhiều sản phẩm lăn nách có chứa paraben nữa. Các dòng mỹ phẩm đã “nói không với paraben” sinh ra để tạo sự khác biệt so với 90% sản phẩm chứa paraben trên thị trường mỹ phẩm.

Thời gian gần đây có nhiều tin tức rộ lên cho rằng Tenamyd Canada chứa chất cấm Paraben và bị thu hồi. Tuy nhiên theo tìm hiểu thì đây chỉ là một dạng tin đồn thất thiệt nhằm gây hại và hạ uy tín thương hiệu này.

Vậy mỹ phẩm Tenamyd dùng có tốt không?

Thương hiệu ưu tiên sức khỏe người dùng với triết lý “Có sức khoẻ là có sắc đẹp” nên luôn thận trọng khi chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm.

Ra đời vào những năm 50 của thế kỷ 20, Tenamyd Canada với phòng nghiên cứu và nhà máy sản xuất dược phẩm cùng đội ngũ hơn 700 nhân viên. Năm 1998, Tenamyd Canada quyết định phối hợp cùng COSMAX – nhà máy nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm OEM tại Hàn Quốc, để đưa ra những sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp trên thị trường Việt Nam.

Trong 20 năm qua, thương hiệu không ngừng thay đổi để phù hợp với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ Việt với các dòng chăm sóc da, bảo vệ da, trang điểm… Tenamyd Canada hướng đến những phụ nữ đã có trải nghiệm, có vị thế riêng trong gia đình và xã hội với mong muốn truyền tải hình ảnh người phụ nữ với vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch và đầy tri thức. Các sản phẩm của Tenamyd ưu tiên sử dụng thành phần chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên.

Năm nay, Tenamyd Canada cho ra đời dòng son dược mỹ phẩm dạng lì nhưng chứa nhiều dưỡng giúp môi mềm mượt mang tên Smooth Matte Lipstick. Tuy không ra mắt sản phẩm một cách ồ ạt nhưng Tenamyd vẫn luôn tìm cách tạo sức hút cho những sản phẩm của mình nhờ bắt kịp xu hướng. Mỗi một sản phẩm ra đời đều trải qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe, chỉn chu trong từng khâu nhỏ nhất.

Phương châm của Tenamyd Canada là đi chậm và chắc trong lĩnh vực dược mỹ phẩm và hướng tới những sản phẩm lành tính. Trong quá trình phát triển, Tenamyd Canada luôn đặt mục tiêu hướng tới quyền lợi người tiêu dùng, không ngừng cải tổ, hoàn thiện bộ máy và hoạt động kinh doanh. Tenamyd Canada sở hữu các công ty, tập đoàn lớn có kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

#Mỹ Phẩm Đăng Dương Có Tốt Không?

Thương mại mỹ phẩm Đặng Dương – Công ty TNHH Sản xuất là một cái tên nổi tiếng trên thị trường mỹ phẩm trong nước. Vấn đề Mỹ phẩm Đặng Dương có tốt không? Do đó, nhiều người luôn quan tâm. Hôm nay, thông qua bài viết này, gocnhineva sẽ giúp mọi người hiểu vấn đề trên. Nếu quan tâm, hãy theo dõi bài viết này!

Một vài điều về mỹ phẩm Đăng Dương

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Đặng Dương, trước đây gọi là Công ty Mỹ phẩm Phúc Lăng, là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ. Hiện tại, công ty có trụ sở và một nhà máy được đặt tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Đặng Dương đang có 2 thương hiệu chính là Ever Today và One Today, với các dòng sản phẩm như trị nám, đồi mồi, tàn nhang, kem làm trắng da, chống lão hóa, chống nhăn kem, kem trắng da ngọc trai, kem trắng da mặt đa chức năng, … Các sản phẩm của công ty được phân phối khắp các tỉnh trong nước ta.

Vậy, mỹ phẩm Đặng Dương có tốt không?

Theo thông tin truyền thông của công ty mỹ phẩm Đông Dương, với mong muốn mang đến cho phụ nữ Việt Nam những sản phẩm làm đẹp chất lượng và hiệu quả, các sản phẩm của công ty đều đang trong quá trình sản xuất. và kiểm tra nghiêm ngặt.

Các thành phần chính được sử dụng trong các sản phẩm đều được chiết xuất từ ​​thiên nhiên như bột ngọc trai, tinh chất ốc sên, nhau thai cừu, sữa dê, v.v … Mỹ phẩm Đặng Dương cũng được cam kết, vì sức khỏe của phụ nữ. Phụ nữ không nên sử dụng 5 chất bị cấm trong mỹ phẩm. Hiện tại tất cả các sản phẩm của công ty trước khi đưa ra thị trường đều được thử nghiệm tại trung tâm thử nghiệm của Sở Y tế.

Lần cuối cùng là vào ngày 23/11, Cục Quản lý Dược Việt Nam (Bộ Y tế) đã quyết định tạm dừng lưu hành và thu hồi lô sữa rửa mặt Ever Today do Công ty Mỹ phẩm Đặng Dương sản xuất. Trước đó, theo Cục Quản lý Dược Việt Nam, Trung tâm Kiểm nghiệm và Dược phẩm Đăk Lăk đã lấy mẫu tại một cửa hàng để kiểm tra chất lượng. Kết quả là, mẫu không đáp ứng các yêu cầu về giới hạn vi sinh, vì vậy nó đã được báo cáo cho Bộ.

(Truy cập 6.219 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)