Nhà Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Thực Phẩm Nhập Khẩu Hàn Quốc / 2023

Hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đời sống người dân được nâng cao là lý do mà nhãn quan tiêu dùng càng được chú trọng. Người Việt ngày càng khắt khe hơn trong lựa chọn sản phẩm và có nhu cầu sở hữu những mặt hàng uy tín với giá trị, chất lượng cao từ các nước phát triển. Tuy nhiên, các rào cản về địa lý, thuế quan, kiểm nghiệm chất lượng, rủi ro giao dịch…đã khiến hàng triệu khách hàng ở nước ta chưa thể tiếp cận với những mặt hàng ngoại nhập. Thấu hiểu mong muốn và khó khăn đó của khách hàng, HOÀNG VŨ quyết định làm “cầu nối” mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hàng Hàn Quốc ngay tại Việt Nam. HOÀNG VŨ với website chính: chúng tôi ra đời, nhắm đến các dòng sản phẩm như mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, ….có nguồn gốc rõ ràng, nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc. Hơn 7 năm phát triển, HOÀNG VŨ chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam, đa dạng về chủng loại sản phẩm, giá tốt và được kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi nhập về Việt Nam. Nhờ những đầu tư nghiêm túc, làm việc đặt chữ tín lên hàng đầu và luôn chú trọng lợi ích khách hàng, HOÀNG VŨ đã và đang được hàng ngàn khách hàng tin dùng và là địa chỉ tin cậy mỗi khi bạn muốn sử dụng các sản phẩm thực phẩm – mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng với giả cả phải chăng. Đây là động lực để HOÀNG VŨ tiếp tục vai trò “kết nối”, hiện thực hóa nhu cầu sử dụng các mặt hàng Hàn Quốc nhập khẩu chất lượng cao của người Việt trong nhiều năm nữa. HOÀNG VŨ – chúng tôi – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc giá tốt, chất lượng, giao hàng trên toàn quốc với giá cạnh tranh.

Hướng Dẫn Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Hàn Quốc / 2023

Bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm để kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?Để nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc cần giấy tờ, thủ tục gì?

Cá nhân và hộ kinh doanh có đủ điều kiện nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc không?

Ở góc độ pháp lý thì tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đều được phép nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước về kinh doanh.

Với cá nhân thì có thế ủy thác cho một doanh nghiệp thay mặt bạn thực hiện việc nhập khẩu theo quy định về ủy thác thương mại tại Luật thương mại 2005.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định kinh doanh + nhập khẩu mỹ phẩm lâu dài và thường xuyên thì nên thành lập công ty để nhập khẩu.

Tại sao như vậy? – Có 2 lý do để bạn nên thành lập công ty

Khi làm thủ tục hải quan: để mờ tờ khai và đứng tên thì bạn cần có mã số thuế + chữ ký số điện tử

Nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc cần giấy tờ gì

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các sản phẩm mỹ phẩm muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải làm công bố mỹ phẩm.

Như vậy, bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về thì bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Muốn làm công bố mỹ phẩm, bạn cần có Thư ủy quyền của nhà máy sản xuất hoặc nhà cung cấp bên Hàn Quốc ủy quyền cho bạn được phép nhập khẩu và phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Do vậy, việc bạn có công ty sẽ dễ “Xin” thư ủy quyền này hơn là bạn nhập khẩu dạng cá nhân

Bộ hồ sơ cần để công bố mỹ phẩm:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường – Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam – Bảng phân tích thành phần sản phẩm – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) (hiệu lực 24 tháng)

– Phiếu công bố mỹ phẩm

Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam

Có 2 cách vận chuyển mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam, thông dụng nhất đó là:

Cách 1: Bằng đường hàng không :

Chủ yếu hàng lên máy bay từ sân bay tại Incheon hoặc Busan về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh)

Thời gian bay:

Bay thẳng: 1 ngày

Bay transit: 2-3 ngày

Khối lượng hàng: Không giới hạn. Nhưng thường áp dụng cho những đơn hàng gấp hoặc số lượng ít từ vài kg đến vài trăm kg

Cách 2 : Vận chuyển bằng đường biển :

Chủ yếu từ cảng INCHEON hoặc BUSAN về cảng HẢI PHÒNG (miền Bắc) hoặc cảng CÁT LÁI (miền Nam)

Thời gian vận chuyển: dao động 6-7 ngày về Hải Phòng và 7-8 ngày về Hồ Chí Minh

Khối lượng hàng: Không giới hạn. Nhưng thường áp dụng cho đơn hàng không gấp, lượng hàng lớn từ 1cbm (mét khối) đến hàng container

ĐÓNG THUẾ KHI NHẬP KHẨU MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Có 2 loại thuế bạn phải đóng trước khi bạn muốn lấy hàng về ra khỏi cảng/sân bay : Thuế nhập khẩu và thuế VAT

Thuế nhập khẩu: Tiền thuế nhập khẩu phải nộp = Giá trị hàng x thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Giá trị hàng hay trị giá hải quan: là giá trị lô hàng khi bạn khai báo làm thủ tục hải quan.

Lưu ý: Mặt hàng mỹ phẩm thuộc diện quản lý rủi ro về thuế nên hay bị hải quan “soi” kỹ về giá. Doanh nghiệp thường phải đi tham vấn giá sau thông quan.

Thuế suất nhập khẩu: tính bằng phần trăm (%) dựa trên Biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất (2021) của Bộ tài chính ban hành : Tải biểu thuế xuất nhập khẩu 2021

Vì Hàn Quốc và Việt Nam có ký và là thành viên của các hiệp định thương mại tự do nên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, bạn cần có C/O form VK hoặ C/O form AK.

Bạn có thể tham khảo thuế nhập khẩu các loại mỹ phẩm tại Thuế giá trị gia tăng (VAT):

Đối với hàng mỹ phẩm, thuế VAT tại Việt Nam là 10%

Tiền thuế VAT = (Giá trị lô hàng + thuế nhập khẩu) x 10%

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

Khai báo hải quan điện tử:

Để khai báo hải quan điện tử, bạn cần có chữ ký số đăng ký tài khoản hải quan điện tử.

Bộ chứng từ nhập khẩu mỹ phẩm kinh doanh thông thường bao gồm:

a) Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

b) Hợp đồng, invoice, packing list (theo quy định hiện hành, người nhập khẩu chỉ cần xuất trình invoice – Hóa đơn thương mại, tuy nhiên, trong một số trường hợp, để làm rõ, có thể xuất trình cả hợp đồng, packing list với cơ quan hải quan)

c) Vận tải đơn

d) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận và còn liệu lực

e) Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

(Xem Quy định tại Khoản 5, điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài Chính)

Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không

Ghi nhãn mỹ phẩm

Theo quy định tại điều 18, thông tư 06/2011/TT-BYT, nhãn của hàng hóa mỹ phẩm phải bắt buộc có các nội dung:

Nhãn sản phẩm mỹ phẩm phải phù hợp với yêu cầu ghi nhãn mỹ phẩm của ASEAN. Những thông tin sau phải được thể hiện trên nhãn sản phẩm:

a) Tên của sản phẩm và chức năng của nó, trừ khi dạng trình bày sản phẩm đã thể hiện rõ ràng chức năng của sản phẩm;

b) Hướng dẫn sử dụng, trừ khi dạng trình bày đã thể hiện rõ ràng cách sử dụng của sản phẩm;

c) Thành phần công thức đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp quốc tế quy định trong các ấn phẩm mới nhất nêu tại điểm c khoản 1 Điều 5 của Thông tư này (không phải ghi tỷ lệ phần trăm của các thành phần);

d) Tên nước sản xuất;

đ) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư);

e) Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích, theo hệ mét hoặc cả hệ mét và hệ đo lường Anh;

g) Số lô sản xuất;

h) Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng (ví dụ: ngày/tháng/năm). Cách ghi ngày phải thể hiện rõ ràng gồm tháng, năm hoặc ngày, tháng, năm theo đúng thứ tự. Có thể dùng từ “ngày hết hạn” hoặc “sử dụng tốt nhất trước ngày”, nếu cần thiết có thể bổ sung thêm điều kiện chỉ định cần tuân thủ để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm.

Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn;

i) Lưu ý về an toàn khi sử dụng, đặc biệt theo những lưu ý nằm trong cột “Điều kiện sử dụng và những cảnh báo bắt buộc phải in trên nhãn sản phẩm” được đề cập trong các phụ lục của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN, những thận trọng này bắt buộc phải thể hiện trên nhãn sản phẩm.

2. Trong trường hợp kích thước, dạng hoặc chất liệu bao gói không thể in được đầy đủ các thông tin quy định tại khoản 1 Điều này trên nhãn gốc, những nội dung bắt buộc này phải được ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm mỹ phẩm và trên nhãn mỹ phẩm phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

Các thông tin sau đây bắt buộc phải được ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm:

a) Tên sản phẩm;

b) Số lô sản xuất.

*Lưu ý: Những nội dung quy định tại Điều 18 của Thông tư này phải được trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt; riêng các thông tin tại điểm b, đ, i khoản 1 Điều 18 phải ghi bằng tiếng Việt.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan:

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phẩm sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới.

Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Điện thoại: 024 73008608/ Mobile: 08 8611 5726

Làm Thế Nào Để Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc. / 2023

Làm Thế Nào Để Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc.

Trước khi bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm về nước bạn bắt buộc phải công bố sản phẩm. Có nhiều doanh nghiệp thường  đặt câu hỏi là: vậy nếu như không công bố sản phẩm thì có được không? Điều này Nhà Nước ta bắt buộc, bạn phải thực hiện và nếu bạn không công bố sản phẩm thì bạn chắc chắn sẽ không được nhập khẩu hàng về nước. Vậy công bố sản phẩm là như thế nào và quá trình công bố nó diễn ra như thế nào.

1/ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Trước đây, khi bạn nhập khẩu mỹ phẩm từ các  nước khác bạn đều phải công bố dựa trên thông tư 06/2016 TT-BYT. Tuy nhiên từ khi Việt Nam gia nhập vào Hiệp định đối tác Toàn diện và tiến  bộ xuyên Thái Bình Dương thì việc công bố mỹ phẩm đã có một số sự thay đổi đáng kể thông qua thông tư 32/2019:

. Đối với các nước nằm trong CP TPP thì không cần giấy chứng nhận bán hàng tự do.

. 11 nước thành viên là Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam. TPP được chính thức ký ngày 4/2/2016, dự kiến sẽ có hiệu lực từ 2018.

. Đối với các nước còn lại thì vẫn nhập khẩu theo thông tư 06/2016 TT-BYT.

Nhật Bản là một trong số các thành viên trong hiệp định đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương vì vậy bạn có thể yên tâm rằng doanh nghiệp của bạn khi nhập khẩu hàng về nước thì không cần giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm ( certificate of free sales- viết tắt là CFS)

Điều này đồng nghĩa với việc quy trình công bố sản phẩm của bạn đã bớt rắc rối, khó khăn hơn trước kia.

. giấy phép kinh doanh của nhà nhập khẩu có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm

. Thư ủy quyền của nhà sản xuất cho bên nhập khẩu( Authorized letter- viết tắt là LOA). LOA là bản gốc bằng tiếng anh hoặc  song ngữ và được hợp pháp hóa tại đại  sứ quán Việt Nam tại nước sở tại

. Bảng thành phần ( cartificate of analysis – viết tắt là C/A). Bảng thành phần do chính đơn vị sản xuất hoặc do nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp cho bạn

3/ Làm thủ tục công bố mỹ phẩm ở đâu? (Cục Quản Lý Dược -Bộ Y Tế)

Sau khi bạn đã có hồ sơ hoàn chỉnh bạn phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm trên hệ thống một cửa quốc gia. Trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản trên hệ thống sau đó bạn gửi thông tin tài khoản của bạn đến công ty mình để công ty mình có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm cho bạn. Lệ phí công bố sản phẩm mà Nhà Nước đã quy định là 500.000đ/ bộ sản phẩm.

Trong vòng 15-20 hồ sơ công bố của bạn sẽ được xét duyệt và bạn sẽ có giấy công bố mỹ phẩm

Đến đây bạn đã hoàn thành được một nửa quá trình làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về nước. Vậy bạn cần nộp những giấy tờ nào cho Cục Hải Quan.

. Hợp đồng

. Hóa đơn thương mại

. Phiếu đóng gói hàng hóa

. CO ( chứng nhận xuất xứ này giúp cho doanh nghiệp được hưởng thuế suất nhập khẩu từ hiệp hội thương mại)

Khi bạn có đầy đủ tất cả các giấy tờ trên bạn có thể mở tờ khai hải quan, đóng thuế và thông quan hàng luôn mà không cần phải vướng bận gì nữa hêt.

5/ CÁCH VẬN CHUYỂN MỸ PHẨM VỀ NƯỚC

Cách 01: Vận chuyển bằng đường biển

Nếu bạn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn, Nhật, Isarel… đã lâu thì điều này không có gì khó khăn tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu  nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về nước thì bạn chủ yếu vận chuyển từ cảng INCHEON hoặc BUSAN về cảng Hải Phòng( miền Bắc) hoặc cảng Cát Lái.( miền Nam)

. Thời gian dao động từ 6-7 ngày về Hải Phòng và 6-8 ngày về thành phố Hồ Chí Minh

Cách 02: Vận chuyển bằng đường hàng không

.Chủ yếu hàng của bạn sẽ được lên máy bay tại sân bay INCHEON hoặc BUSAN về Nội Bài( Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất ( Hồ Chí Minh)

. Thời gian bay

+ Bay thẳng: một ngày

+ Bay transit: 2-3 ngày.

SHARE IS GIVING

Phone numbers:0938.24.4404 ( Zalo,Wechat,Whatsapp).

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu bình khí cylinders mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất.

Thủ Tục Nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng.

Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc Thật Đơn Giản / 2023

Bạn đang muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam để kinh doanh nhưng đang có nhiều điều còn băn khoăn?

Bài viết này, chúng tôi tư vấn dưới góc độ bạn nhập khẩu chính ngạch (hàng có khai báo và nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật)

1.CÁ NHÂN CÓ NHẬP KHẨU MỸ PHẨM HÀN QUỐC ĐƯỢC KHÔNG?

Ở góc độ pháp lý thì tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đều được phép nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước về kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm lâu dài thì nên thành lập công ty để nhập khẩu.

Có rất nhiều lý do nên làm như vậy. Xét theo khía cạnh thủ tục hải quan thì công ty đứng tên trên hồ sơ nhập khẩu sẽ dễ làm việc hơn vì tất cả đều thực hiện điện tử

2.CÓ PHẢI XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU MỸ PHẨM?

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các sản phẩm mỹ phẩm muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải làm công bố mỹ phẩm.

Như vậy, bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về thì bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Muốn làm công bố mỹ phẩm, bạn cần có Thư ủy quyền của nhà máy sản xuất hoặc nhà cung cấp bên Hàn Quốc ủy quyền cho bạn được phép nhập khẩu và phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Do vậy, việc bạn có công ty sẽ dễ “Xin” thư ủy quyền này hơn là bạn nhập khẩu dạng cá nhân

Để công bố mỹ phẩm được, bạn cần rất nhiều giấy tờ khác ngoài Thư ủy quyền.

3.CÁCH VẬN CHUYỂN MỸ PHẨM TỪ HÀN QUỐC

Có 2 cách vận chuyển mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc về Việt Nam thông dụng nhất đó là:

Cách 1: Bằng đường hàng không :

Chủ yếu hàng lên máy bay từ sân bay tại Incheon hoặc Busan về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh

Thời gian bay:

+ Bay thẳng: 1 ngày

+ Bay transit: 2-3 ngày

Khối lượng hàng: Không giới hạn. Nhưng thường áp dụng cho những đơn hàng gấp hoặc số lượng ít từ vài kg đến vài trăm kg

Cách 2 : Vận chuyển bằng đường biển :

4.ĐÓNG THUẾ KHI NHẬP KHẨU MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Có 2 loại thuế bạn phải đóng trước khi bạn muốn lấy hàng về ra khỏi cảng/sân bay

Thuế nhập khẩu:

Tiền thuế nhập khẩu phải nộp = Giá trị hàng x thuế suất nhập khẩu

Giá trị hàng hay trị giá hải quan: là giá trị lô hàng khi bạn khai báo làm thủ tục hải quan.

Lưu ý: Mặt hàng mỹ phẩm thuộc diện quản lý rủi ro về thuế nên hay bị hải quan “soi” kỹ về giá. Doanh nghiệp thường phải đi tham vấn giá sau thông quan.

Thuế suất nhập khẩu: tính bằng phần trăm (%) dựa trên Biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất (2019) của Bộ tài chính ban hành

Vì Hàn Quốc và Việt Nam có ký và là thành viên của các hiệp định thương mại tự do nên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, bạn cần có C/O form VK hoặ C/O form AK.

4.1. SỮA TẲM:

4.2. DẦU GỘI ĐẦU:

4.3. SỮA RỬA MẶT:

4.4. SON, SON MÔI:

4.5. MẶT NẠ DƯỠNG DA:

Thuế giá trị gia tăng (VAT):

Đối với hàng mỹ phẩm, thuế VAT tại Việt Nam là 10%

Tiền thuế VAT = (Giá trị lô hàng + thuế nhập khẩu) x 10%

5.THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

Khai báo hải quan điện tử:

Để khai báo hải quan điện tử, bạn cần có chữ ký số đăng ký tài khoản hải quan điện tử.

Thạch Tùng sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị tất cả.

Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan:

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phẩn sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới.

Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm có:

Invoice, Packing List: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)

Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)

Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB

Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá EXW

Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 01/2016.

Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp.

Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.