Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm / 2023

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam từ nước ngoài như: Pháp, Hàn Quốc…? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về các bước cần thiết.

Mỹ phẩm là hàng đặc thù, chịu sự quản lý của cơ quan chuyên ngành là Cục quản lý Dược – Bộ y tế.

Tôi không sài mỹ phẩm nhiều (chắc chỉ có dầu tắm gội), nhưng qua kinh nghiệm từ công việc cũng biết được một số loại phổ biến. Mỹ phẩm có nhiều loại (kem dưỡng da, dầu gội đầu, son, phấn, nước hoa…), có nguồn gốc từ nhiều nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ…).

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Nhập khẩu mỹ phẩm thì không cần phải xin giấy phép, nhưng phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm với Cục quản lý dược.

Sau khi có số tiếp nhận trên Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, bạn có thể xuất trình cùng bộ hồ sơ để làm thủ tục hải quan

Cần lưu ý thông tin hàng hóa trên các chứng từ như Invoice, Packing List, tờ khai hải quan… cần thống nhất với nội dung trên Giấy công bố, như vậy sẽ giải quyết thủ tục nhanh hơn, nhàn hơn cho người đi làm và cho cả các bác hải quan nữa.

Công bố mỹ phẩm

Việc công bố này là bắt buộc nếu muốn làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam.

Hồ sơ công bố được quy định chi tiết trong thông tư 06/2011/TT-BYT, bao gồm những giấy tờ sau:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản (theo mẫu)

Giấy Đăng ký kinh doanh: bản sao

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất: bản chính (hoặc sao) có hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm phải được làm một Phiếu công bố riêng, có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Nhiều trường hợp, một lô hàng khoảng 100 mục hàng, người nhập khẩu mỹ phẩm phải làm đủ 100 Phiếu công bố. Mỗi phiếu 5-7 trang giấy. Hồ sơ khá dày!

Cần lưu ý, một số trường hợp không cần phải làm công bố mỹ phẩm được quy định rõ tại Điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT. Đó là khi mỹ phẩm nhập khẩu có mục đích sau:

để nghiên cứu, kiểm nghiệm;

là quà biếu, tặng;

để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác

Những loại này phải được sử dụng đúng mục đích, chứ không được đem ra lưu thông trên thị trường.

Có lẽ một trong những việc khó khăn nhất khi làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm là khâu công bố mỹ phẩm. Hiện có nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ này, nhất là các công ty luật, với mức phí không hề thấp: khoảng 1,5-2 triệu đồng cho một Phiếu công bố.

Tuy nhiên, với những ai chưa có kinh nghiệm thì cũng nên cân nhắc phương án sử dụng dịch vụ bên ngoài, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên. Vì nếu chậm công bố, chưa làm xong thủ tục, thì phí lưu kho bãi phát sinh cũng khá nhiều, chưa kể có thể bị phạt chậm thông quan.

Tìm hiểu thêm về Công bố mỹ phẩm

Thông báo 301/TB-BCT

Trước đây để làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, chủ hàng phải tuân theo thông báo 197/TB-BCT, trong đó quy định chỉ được làm thủ tục nhập khẩu, thông quan tại 3 cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, người nhập khẩu còn phải xuất trình kèm Giấy chỉ định hoặc ủy quyền của nhà phân phối, nhà nhập khẩu hoặc nhà sản xuất,

Nếu bạn có nhu cầu làm thủ tục hải quan cho mặt hàng mỹ phẩm, vui lòng liên hệ với tôi, hoặc gửi yêu cầu báo giá dịch vụ. Hy vọng có cơ hội hợp tác với bạn.

Chuyển từ Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm về Thủ tục hải quan

Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Korea / 2023

Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Korea có phức tạp không, bao gồm các bước gì?

Mỹ phẩm Hàn Quốc được người tiêu dùng ưa chuộng và ưu tiêu lựa chọn bởi chất lượng và giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ Korea chứa nhiều thành phần dưỡng da, và phù hợp với mọi loại da.

Bắt kịp xu hướng làm đẹp trong thời hiện đại, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhập khẩu mỹ phẩm KR đáp ứng nhu cầu thị hiếu.

Vận chuyển mỹ phẩm Hàn Quốc – Khái niệm mỹ phẩm và phân loại

Mỹ phẩm, là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo, hoặc mùi hương trên cơ thể.

Nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc;… Định nghĩa rộng nào bao gồm bất kỳ chất liệu nào được sử dụng làm thành phẩm của một sản phầm mỹ phẩm.

Mỹ phẩm được phân loại theo công dụng và mục đích sử dụng:

Mỹ phẩm sử dụng bên ngoài: bao gồm không giới hạn sản phẩm có thể thoa dành cho mặt.(kem dưỡng da, son môi, phấn phủ, trang điểm mắt và khuôn mặt, khăn mặt và kính áp tròng màu);

Mỹ phẩm dùng cho cơ thể: lăn khử mùi, sữa dưỡng thể, phấn thoa, nước hoa. Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, dầu tắm, bọt tắm, muối tắm và bơ dưỡng thể;

Mỹ phẩm dùng cho móng: sơn móng trang điểm móng tay và móng chân, dung dịch rửa tay khô;

Mỹ phẩm dùng cho tóc: chất cố định, nhuộm tóc, gôm xịt tóc và gel vuốt tóc.

Một tập hợp mỹ phẩm được gọi là “sản phẩm hóa trang”, đề cập chủ yếu đến các sản phẩm có chứa sắc tố màu sắc nhằm thay đổi diện mạo người sử dụng. Nhà sản xuất có thể phân biệt giữa mỹ phẩm “trang trí” và “chăm sóc”.

Mỹ phẩm được sử dụng trên mặt và vùng mắt, thường được thoa bằng cọ với đầu lông mềm mại lành tính với da, miếng bọt biển trang điểm hoặc đầu ngón tay.

HS code và biểu thuế nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

1/ HS code của các sản phẩm mỹ phẩm được xếp theo đặc điểm tính chất của từng loại, cụ thể:

3304: Mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để trang điểm và các chế phẩm dưỡng da (trừ dược phẩm); kể cả các chế phẩm chống nắng hoặc bắt nắng; các chế phẩm dùng cho móng tay hoặc móng chân.

33041000: chế phẩm trang điểm môi (son môi, son dưỡng,…);

33042000: chế phẩm trang điểm mắt (bột nhũ mắt, phấn trang điểm mắt, phấn kẻ mắt,…);

33043000: chế phẩm dùng cho móng tay, móng chân (nước sơn móng tay, tinh dầu dưỡng móng, dung dịch tẩy móng tay,…);

33049100: phấn đã hoặc chưa nén (phấn phủ trang điểm, phấn trang điểm, phấn thơm, phấn lót trang điểm, phấn má,…);

33049920: kem ngăn ngừa mụn trứng cá (gel trị mụn, gel chống mụn, kem dành cho da mụn; kem dưỡng da trị mụn trứng cá, kem trị mụn, kem trị mụn trứng cá,…);

33049930: kem và dung dịch (lotion) bôi mặt hoặc bôi da khác (kem dưỡng da ban đêm, kem dưỡng da ban ngày, kem dưỡng da chân; kem dưỡng da chống nắng, kem dưỡng da làm săn chắc cơ thể, kem dưỡng da tay, nước hoa hồng,…);

33049990: oại khác (bộ sản phẩm dưỡng da, nhũ tương, mặt nạ, serum,…);

34013300: các sản phẩm và chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da; dạng lỏng hoặc dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xa phòng (sữa rửa mặt, gel rửa mặt,…).

2/ Biểu thuế vận chuyển mỹ phẩm Korea về Việt Nam

Mức thuế xuất nhập khẩu mỹ phẩm: dao động từ 10-30% tùy và từng loại sản phẩm mỹ phẩm cụ thể;

Mức thuế giá trị gia tăng VAT (GTGT): mức VAT là 10%;

Các loại thuế lệ phí khác: tùy vào từng mặt hàng chi tiết.

Công bố mỹ phẩm – quy trình thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

Hồ sơ công bố được quy định chi tiết trong thông tư 06/2011/TT-BYT, bao gồm những giấy tờ sau:

1/ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (POA, LOA) 2/ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) (Lưu ý:  2 chứng thư này bắt buộc phải hợp thức hóa lãnh sự quan của việt nam tại nước xuất khẩu). 3/ Bảng thành thành phần trăm của sản phẩm ( COA) 4/ Nhãn sản phẩm

Anh chị cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về dịch vụ; vui lòng liên hệ NPS Global 0933.880.993 để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0933.880.993

Zalo / Viber: 0933.880.993

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/npsglobalshipping

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu / 2023

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc và khó khăn nhất với hàng mỹ phẩm nhập khẩu.

Không có Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục quản lý dược thì không thể làm thủ tục hải quan. Việc chuẩn bị, nộp, và xác nhận hồ sơ phải tuân thủ theo những quy định cụ thể khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc.

Chính vì vậy, người nhập khẩu cần tìm hiểu cặn kẽ các bước cần thiết khi nhập khẩu mặt hàng này.

Công ty tôi làm thủ tục hải quan cho khách hàng xuất nhập khẩu, và cũng hay nhận được các yêu cầu báo giá dịch vụ cho hàng mỹ phẩm nhập khẩu, kể cả của công ty (hàng kinh doanh) cũng như của cá nhân (hàng phi mậu dịch).

Hiện thì chúng tôi chưa triển khai làm thủ tục cho hàng nhập khẩu của cá nhân. Lý do chính là thủ tục rườm rà với hàng phi mậu dịch (kiểm hóa 100%), và phần nữa là chủ hàng cá nhân thường khó phối hợp và mất nhiều thời gian tư vấn hơn, do họ chưa có kiến thức kinh nghiệm cần thiết.

Với hàng hóa do các công ty đứng ra nhập khẩu từ đối tác là công ty nước ngoài, chúng tôi đang triển khai cho một số khách hàng. Và trong quá trình làm dịch vụ cho mặt hàng này, thì tôi thấy vướng mắc khi xin Giấy công bố thường dẫn đến chậm thủ tục và phát sinh thêm nhiều chi phí lưu kho, lưu bãi.

Thủ tục công bố mỹ phẩm

Để làm thủ tục công bố, bạn cần nghiên cứu kỹ thông tư 06/2011/TT-BYT. Theo Điều 4, nhà nhập khẩu phải nộp bộ hồ sơ gồm những chứng từ sau:

2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối tại thị trường Việt Nam: bản chính (hoặc sao) có hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam).

Chẳng hạn, nếu nhập mỹ phẩm Hàn Quốc thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất Hàn Quốc đồng ý cho nhà nhập khẩu Việt Nam được bán sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) có hợp pháp hóa lãnh sự. CFS là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

4. Giấy Đăng ký kinh doanh: bản sao

Làm công bố mỹ phẩm thế nào?

Những công ty có kinh nghiệm thì tự làm Công bố: liên hệ với Cục quản lý dược – Bộ y tế tại 138A Giảng Võ, Hà Nội (điện thoại: 04.3736 6483), và nộp bộ hồ sơ theo quy định.

Còn nếu công ty bạn có thể chưa có kinh nghiệm và chưa tự tin vào khả năng làm thủ tục của mình, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ Công bố mỹ phẩm của các công ty chuyên nghiệp.

Khách hàng bên tôi một số tự làm Giấy công bố, một số thì cũng thuê công ty dịch vụ. Bên dịch vụ thường là các công ty luật. Có thể vì họ hiểu rõ về luật, có kinh nghiệm, và quan hệ với các bên hữu quan, nên làm sẽ hiệu quả, chính xác, và nhanh chóng hơn.

Nếu search thử trên Google, thì ra một loạt công ty, trong đó có những cái tên khá quen như: L.A.V.N (thành phố Hồ Chí Minh), Luật Hà Trần (Hà Nội)… Tuy vậy, do chưa trực tiếp hợp tác với công ty nào, nên tôi không đưa ra được giới thiệu cụ thể cho bạn đọc.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Là chứng từ mà nhà nhập khẩu lập ra và nộp trong hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Khi bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ, Cục quản lý dược sẽ in số và ngày công bố lên trên phiếu này (do người làm hồ sơ nộp), kèm theo chữ ký và con dấu.

Phiếu công bố khá dài (7-8 trang), được làm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, theo mẫu quy định. Nội dung chính gồm những phần sau:

Phần dành cho cơ quan quản lý: ngày nhận, số công bố (khi được chấp nhận).

Thông tin sản phẩm: tên đầy đủ và nhãn hàng (chẳng hạn: Kem dưỡng da, nhãn hiệu Diamond Beauty), dạng sản phẩm (kem, nhũ tương, sữa…), mục đích sửa dụng (kem dưỡng giúp da mềm mại, mịn màng)

Thông tin về nhà sản xuất, đóng gói: tên, địa chỉ, điện thoại của những công ty này.

Thông tin công ty, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam: tên, địa chỉ, người đại diện pháp luật.

Thông tin về công ty nhập khẩu: tên, địa chỉ, số điện thoại

Danh sách các thành phần của sản phẩm: danh sách tên và tỉ lệ % của những chất có giới hạn về nồng độ, hàm lượng.

Phiếu công bố có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày được duyệt.

Trường hợp cần thay đổi, tùy theo nội dung và mức độ thay đổi, mà bạn làm thủ tục bổ sung (thay đổi dạng trình bày sản phẩm, thông tin công ty nhập khẩu…) hoặc công bố lại từ đầu (thay đổi nhãn hàng, tên sản phẩm, thành phần sản phẩm…).

Mặc dù hơi rắc rối, nhưng khi có được giấy công bố, thì bạn đã làm được 70-80% thủ tục rồi. Việc còn lại là làm thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu nữa mà thôi.

Công ty tôi có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan cho mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu. Nếu bạn có nhu cầu (sau khi xong Giấy công bố), hãy gửi yêu cầu báo giá dịch vụ…

Chuyển từ Công bố mỹ phẩm về Thủ tục nhập khẩu hàng mỹ phẩm

Mỹ Phẩm Xách Tay Từ Hàn Quốc Và Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Xách Tay / 2023

Mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm xách tay

Để chọn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, các thương nhân thường chọn hình thức xách tay để tiết kiệm chi phí, giảm được giá thành sản phẩm.

Mỹ phẩm nhập xách tay Hàn Quốc về Việt Nam (Tiểu ngạch)

Đối với những bạn kinh doanh nhỏ lẻ, có thể nói nhập bằng hình thức xách tay là hiệu quả nhất. Bởi vì bạn không cần phải lấy hàng với số lượng lớn, không cần các thủ tục xuất nhập khẩu phức tạp và tốn kém.

Muốn kinh doanh hàng mỹ phẩm từ Hàn Quốc? Bạn cần chọn loại nào tốt nhất để kinh doanh. Quan trọng hơn là có người nhập khẩu cho bạn. Bạn nên có kế hoạch sắp xếp cách mua và vận chuyển cho hợp lý.

Nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc cho doanh nghiệp (Chính Ngạch)

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, có thể nói nhập đường tiểu ngạch là thuận tiện nhất. Tuy nhiên, bạn muốn nhập số lượng lớn, bạn là công ty nhập khẩu thì cần phải tuân thủ những quy định sau của Nhà nước

Giấy công bố (phiếu công bố mỹ phẩm)

Trước hết Nhà nước quy định mỹ phẩm là hàng đặc thù chịu sự quản lý của Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế. Sản phẩm mỹ phẩm không cần phải xin giấy phép nhưng phải có phiếu công bố mỹ phẩm với cục quản lý Dược.

Nếu bạn nhập nhiều mục mỹ phẩm, thì mỗi loại mỹ phẩm phải có một phiếu công bố riêng. Mỗi lần công bố có giá trị đến 5 năm. Bộ hồ sơ phiếu công bố thường khoảng 5 trang giấy A4.

Để làm hồ sơ xin phiếu công bố mỹ phẩm. Theo thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế, doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản được soạn theo mẫu – Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh – Giấy ủy quyền từ nhà sản xuất, bạn có thể cung cấp bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự. – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Các loại hồ sơ nào cần có để nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc?

– Bản sao Vận đơn đường biển hoặc vận đơn đường hàng không. – Bản sao hóa đơn thương mại (invoice), phiếu đóng gói (packing list) – Tờ khai hàng hóa nhập khẩu – Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu. – Tờ khai trị giá – Các hợp đồng thương mại hoặc hợp đồng ủy thác. – Các mặt hàng mỹ phẩm bạn tham khảo mã HS code: 3304, 3307