Vốn Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Kinh Doanh Online Không Cần Vốn

Với chuỗi series bài hướng dẫn về kinh doanh online không cần vốn , chúng tôi muốn hỗ trợ các bạn, những người kinh doanh online, hoặc những người kinh doanh rồi nhưng cảm thấy việc kinh doanh khó khăn quá và muốn có những gợi ý, những hướng dẫn để chúng ta có thể tăng tốc thời gian thành công, giảm thiểu thời gian thất bại.

Điều kiện để có 100 đơn hàng đầu tiên với 0 đồng

Điều kiện cần trong kinh doanh online không cần vốn: Trước tiên phải có website, Facebook

Phải có website để khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm và quay lại.

Việc đăng tin rao vặt khá là phổ biến. Tuy nhiên, dù các tin rao vặt có hấp dẫn thì cũng khó níu chân khách hàng ngay lần đầu và đặt hàng. Giả sử khách hàng xem lúc đó và đóng web, một lúc nào đó họ muốn xem lại thì tin rao vặt đó thì họ xem ở đâu? Vì nguyên lý của các trang rao vặt là ưu tiên xếp những tin mới lên đầu, còn những tin cũ bị rớt xuống và trôi đi. Điều này gây trở ngại khá lớn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Khách hàng không bao giờ mua hàng ở lần đầu tiên họ xem xét. Phải có website để họ quay lại lần 1, lần 2, lần 3… để họ xem sản phẩm đấy, họ cân nhắc, họ so sánh đối chiếu trước khi dốc hầu bao ra và mua hàng.

Việc này không chỉ đúng với đối tượng khách hàng của chúng ta mà bạn hãy tự ngẫm lại mình cũng vậy. Khi bạn muốn mua một cái áo, bạn vô tình thấy thông tin nào đó của nó ở một trang nào đấy, rất khó để bạn quyết định mua cái áo đó trong vòng 5 phút. Bạn sẽ phải suy nghĩ, cân nhắc, tìm kiếm thông tin cái áo đó trên nhiều nơi. Bạn sẽ quay lại trang web đó vào ra, ra vào vài chục lần trước khi đặt hàng. Nếu ta không có website thì khách hàng gần như không có nơi nào để quay trở lại.

Website là điều kiện tối quan trọng với kinh doanh online và kể cả kinh doanh truyền thống cũng vậy. Và gần như bạn sẽ không bán được hàng nếu thiếu công cụ hữu ích này. Để hiểu hơn về giá trị của website đem lại, các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Anh Minh (hiện đang là lập trình viên chuyên thiết kế website cho các các nhân và cửa hàng vừa và nhỏ) theo số hotline: 01679889868

Facebook là phương tiện để giao tiếp

Điều kiện đủ trong kinh doanh online không cần vốn: Nhiệt huyết là điều kiện tối quan trọng

Phải có sự nhiệt huyết để cho những thứ bạn sẵn có được bay cao, là điều kiện để bạn chốt được đơn hàng, để bạn thu được tiền của khách hàng và để bạn sống tốt với công việc kinh doanh của mình.

Nhiệt huyết với tất cả mọi thứ, bạn phải có mặt ở mọi nơi, sẵn sàng giúp đỡ mọi người vô điều kiện. Phải biết thể hiện bạn là người có chuyên môn, có uy tín và sẵn sàng và có giải pháp giúp khách hàng có những thứ mà họ cần.

Ví dụ: Bạn là thợ sửa điện thoại di động. Khi ấy, bạn phải làm thế nào đó để khách hàng biết được bạn là người có tay nghề, bạn là người có uy tín, và bạn có thể sửa được một cái điện thoại lành lặn. Hoặc bạn là người mở shop kinh doanh mỹ phẩm hoặc bán quần áo, bán đồ thời trang thì bạn phải để cho mọi người thấy bạn là người có guu thẩm mỹ, có khả năng phối đồ, và có khả năng tạo ra những sản phẩm thời trang vô cùng chất lượng. Vậy ta phải làm như thế nào?

Phương pháp xây dựng uy tín trong kinh doanh online và mấu chốt của hướng đi sai lầm

Có rất nhiều kênh để bạn xây dựng thương hiệu và uy tín của mình. Thông qua uy tín đó, khách hàng sẽ biết đến bạn, thông qua bạn, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Như vậy, khả năng họ tin tưởng và mua hàng của bạn vô cùng cao.

Một ví dụ đó là một cứa hàng đang kinh doanh điện thoại di động hay cửa hàng điện thoại. Rất nhiều người tìm đến họ, tham khảo những sản phẩm của họ nhưng họ lại ra Thế giới di động, họ lại ra FPT shop… để mua hàng. Bởi đa số khách hàng đến và tham khảo chứ họ không tin tưởng những shop nhỏ lẻ. Họ chỉ đặt niềm tin vào những nơi đã có thương hiệu. Họ  nghĩ rằng, những nơi lớn sẽ có đội ngũ sửa chữa tốt hơn, bảo hành tốt hơn chỉ với giá không quá chênh lệch. Vậy, những người kinh doanh nhỏ lẻ làm sao để tồn tại? Hãy cho họ biết kiến thức của bạn, cho họ sự nhiệt huyết. Hãy để khách hàng xem bạn như người nhà và tin tưởng bạn.

Các bước có 100 đơn hàng đầu tiên với kinh doanh online không cần vốn

Bạn phải tạo những kênh xây dựng uy tín thương hiệu cho bạn. Khách hàng sẽ tin tưởng và mua hàng. Thậm chí mua hàng nhiều lần, giới thiệu người khác đến mua hàng cho bạn, thật sự chân thành với bạn.

– Đầu tiên là mặt trận các bài viết chia sẻ trong các Forum.

Nếu bạn vào các trang web khác và spam thì sẽ không ai tin bạn cả. Tương tự nếu post lên Facebook, spam những group, những fanpage thì cũng chẳng ai tin bạn đâu.

Hãy suy nghĩ về công việc kinh doanh của các bạn, họ cần những thông tin nào và thể hiện hết tài năng của các bạn. Viết bài viết chất lượng, tư vấn, gây ảnh hưởng tới diễn đàn, khi mọi người tin tưởng bạn, mọi người sẽ tự động muốn tìm hiểu đến các bạn. Bạn sẽ tự tạo ra một sức hút trong mắt người khác, tìm hiểu đến bạn, tìm hiểu xem bạn đang làm cái gì.

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ làm những video hướng dẫn về cái sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh. Tìm hiểu cách làm video hướng dẫn ở Bài 2 của series Hướng dẫn kinh doanh online không cần vốn ở đây.

-Các bước tiếp theo:

Niềm tin trong thương mại điện tử hay kinh doanh online là vô cùng, vô cùng quan trọng. Sau những thành công tạo ảnh hưởng ở trên diễn đàn, cộng hưởng với tạo ảnh hưởng trên youtube thông qua những video chúng tôi thực hiện, sau đó chúng tôi tạo một chuyên mục blog kinh doanh trên trang web, ở đây chia sẻ mọi khía cạnh đặc biệt về vấn đề kinh doanh.

Chính kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong quá trình làm việc, bài này bạn sẽ không gặp ở đâu cả do trí tuệ và chất xám của chúng tôi. Kết hợp tận dụng nhiều hơn nữa các kênh miễn phí, các kênh rao vặt, Vatgia, Rongbay, Chotot, 5s, Muaban… đăng thông tin, viết những gì hấp dẫn. Đấy là những dấu tích để khách hàng có thể vào xem. Dấu tích đó là gì? Đó là website, Facebook + điều kiện đủ đó là mỗi khi khách hàng phản hồi với thông tin đó, thì chắc chắn 100 đơn hàng đầu tiên sẽ không khó, và hãy nhớ mọi thứ chỉ khó khăn với những người thụ động. Còn với những người chủ động làm theo những gì chúng tôi đã hướng dẫn trong bài giảng này thì chúng tôi cam đoan bạn sẽ chinh phục 100 khách hàng đầu tiên.

4.6

/

5

(

7

bình chọn

)

Kinh Doanh Online Cần Bao Nhiêu Vốn?

Đối với mảng kinh doanh trực tuyến hiện nay thì dòng sản phẩm mỹ phẩm thời trang đang được khá nhiều bạn, chủ cửa hàng lựa chọn cho ý tưởng kinh doanh của mình. Đây hoàn toàn được xem là một ý tưởng kinh doanh tốt bởi mặt hàng này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các khách hàng, đặc biệt là các bạn nữ. Nếu như các bạn chọn kinh doanh với dòng sản phẩm này, điều đầu tiên cần phải khẳng định ở đây đó chính là các bạn đã có ý tưởng. Khi đã có ý tưởng rồi các bạn sẽ cần quan tâm đến một yếu tố quan trọng đi cùng đó chính là vấn đề về vốn.

Vốn để nhập sản phẩm về chính là khoản đầu tư đầu tiên mà các bạn cần phải quan tâm, khoản đầu tư này cũng có ý nghĩa quyết định đến khoản vốn mà các bạn cần có để kinh doanh các dòng mỹ phẩm bởi đây cũng sẽ là khoản đầu tư lớn nhất trong tổng vốn mà các bạn cần phải đầu tư. Về khoản vốn để nhập sản phẩm về bán các bạn cũng cần lưu ý đến những điểm quan trọng như các dòng mỹ phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hay số lượng nhập về của mỗi dòng sản phẩm như vậy . . .

Và để các sản phẩm nhập về đều có khả năng bán hàng hiệu quả, không bị tồn kho gây ra những rủi ro thì cách tốt nhất là các bạn nên quan tâm, tìm hiểu về các dòng sản phẩm đang được quan tâm trên thị trường. Khi xác định được nhu cầu tìm kiếm, số lượng khách hàng thực sự có nhu cầu với từng dòng sản phẩm thì khi đó các bạn sẽ có cách phân bổ nguồn vốn nhập về cho từng dòng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nhìn chung với tổng vốn đầu tư thì trong đó nên dùng ½ trong số đó để nhập nguồn hàng về và bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm

Địa điểm mở cửa hàng cũng sẽ là một yếu tố tác động tích cực đến sự thành công trong ý tưởng kinh doanh mà các bạn đang triển khai. Cần có một địa điểm tốt để thu hút khách hàng đến và chọn mua các sản phẩm. Sẽ có 2 trường hợp, nếu các bạn đã có địa điểm, như vậy các bạn sẽ không cần phải thuê, không mất thêm khoản chi phí thuê mặt bằng. Còn nếu như chưa có mặt bằng các bạn sẽ cần phải thuê, thuê thì các bạn sẽ mất thêm khoản vốn dành cho việc thuê mặt bằng. Khi chọn địa điểm kinh doanh các bạn cần phải chọn cho mình một địa điểm thực sự đẹp, có thể là gần khu dân cư, gần các ngã ba ngã tư hay trong trung tâm thành phố, những địa điểm đông người qua lại

Khoản chi phí dùng để thuê mặt bằng sẽ chịu tác động của vị trí cũng như diện tích mặt bằng các bạn muốn thuê. Về vấn đề này các bạn cần phải cân nhắc khoản vốn đầu tư cho mặt bằng để kinh doanh mỹ phẩm để tránh rơi vào tình trạng phí thuê mặt bằng khá cao trong khi lại không mang lại cơ hội tiếp cận, hỗ trợ bán hàng từ chính các địa điểm mà các bạn chọn. Với ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của mình thì đồng với dành cho mặt bằng kinh doanh cũng sẽ là đồng vốn mà các bạn cần phải quan tâm

3. Khoản vốn để xây dựng website

Với ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của mình các bạn cũng có thể đi thể hướng kinh doanh online, với ý tưởng kinh doanh online các bạn sẽ không cần phải mất khoản vốn đầu tư cho mặt bằng. Tuy nhiên khi không mất phí thuê mặt bằng các bạn cũng sẽ cần khoản đầu tư chi phí dành để xây dựng website cửa hàng làm nơi để trưng bày các sản phẩm

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp, các bạn có thể liên hệ với các đơn vị này để đưa ra yêu cầu thiết kế web tốt nhất, đẹp nhất. Khoản vốn đầu tư cho việc xây dựng website cũng là một khoản vốn cần thiết vì đây chính là cửa hàng trên mạng, nơi các bạn sẽ trưng bày sản phẩm và gặp gỡ, tương tác với khách hàng

5. Khoản vốn đầu tư cho khâu thiết bị bán hàng

Với ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm thì các bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho khâu thiết bị phục vụ bán hàng bởi cơ bản các bạn chỉ cần lặp đặt một số vật dụng cơ bản như tủ, quầy, kệ trưng bày các sản phẩm. Tủ kệ trưng bày sản phảm các bạn cũng nên lắp đặt cửa kinh bên ngoài, thêm nữa các bạn có thể lặp đặt camera để theo dõi tình hình hoạt động của cửa hàng, như vậy là các bạn đã có thể bắt đầu hoạt động cho cửa hàng mình rồi

Ngoài ra nếu có điều kiện các bạn cũng nên đầu tư xây dựng các phần mềm quản lý để kiểm soát hoạt động kinh doanh bán hàng tại cửa hàng một cách hiệu quả hơn

6. Khoản vốn dùng để thuê nhân viên

Chi phí dùng để thuê nhân viên cũng sẽ là khoản vốn mà các bạn sẽ cần phải tính đến bởi nếu như quyết định mở một cửa hàng dù nhỏ các bạn cũng cần có nhân viên tư vấn bán hàng bởi các bạn sẽ không thể một mình quán xuyến tất cả mọi thứ

Lương nhân viên bán hàng bán hàng, bảo vệ hiện tại không quá cao, tuy nhiên để hoạt động bán hàng diễn ra hiệu quả hơn các bạn nên thực hiện chính xách hoa hồng dành cho mỗi sản phẩm mà nhân viên bán được, như vậy sẽ khuyến khích các nhân viên làm việc với năng xuất tốt hơn, cao hơn

Vốn để kinh doanh mỹ phẩm các bạn cần phải tính đến một khoản vốn nữa đó chính là vốn dự trù, đây là khoản vốn dành riêng cho các khoản phí phát sinh trong quá trình kinh doanh. Thường đối với một hoạt động kinh doanh khi mới bắt đầu người kinh doanh sẽ chấp nhận chịu lỗ và khoản vốn dự trù sẽ là một khoản cần thiết để các hoạt động triển khai, xúc tiến kinh doanh sẽ được duy trì

Đó chính là tất cả các khoản vốn mà các bạn cần phải chuẩn bị khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của mình. Việc chuẩn bị được một khoản vốn để kinh doanh mỹ phẩm tốt sẽ giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình triển khai các chiến lược kinh doanh của mình

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online

Có nên kinh doanh mỹ phẩm online hay không? Cơ hội và thách thức

TMĐT ùa vào Việt Nam như một cơn vũ bão, chớp nhoáng và khó lường, xoáy tan những cửa hàng truyền thống và thay vào đó là những website, fanpage bán hàng. Từ lạ lẫm, e dè người ta trở nên quen thuộc, táo bạo hơn. Kinh doanh online từ quần áo thời trang, đồ ăn thức uống,… cho đến mỹ phẩm.

Làm mưa làm gió trong thị trường internet, nhiều tiếng tốt nhưng cũng không ít thị phi, vậy đâu là thời cơ và thách thức với nhưng ai đã, đang và muốn kinh doanh mỹ phẩm online?

Nguồn hàng phong phú và đa dạng

Khi bắt đầu kinh doanh online, nhiều người luôn e ngại khi nghĩ đến việc tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp: thuận tiên, giá rẻ, ổn định.

Với xuất xứ từ nhiều nước nổi tiếng như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Châu Âu, hàng xách tay…hàng loạt những thương hiệu đình đám đã có vị thế trên thị trường.

Nguồn hàng sẵn có của những thương hiệu có tên tuổi giúp cho người kinh doanh không phải lo ngại việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm. Vấn đề còn lại chỉ là làm thế nào để khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Mỹ phẩm là một trong rất ít những mặt hàng có khả năng phân đoạn thị trường một cách dễ dàng và chính xác. Thông thường những người mua hàng online vẫn là các chị em phụ nữ. Vấn đề còn lại chỉ là căn cứ vào độ tuổi, nghề nghiệp… để xác định được tập khách hàng mục tiêu hướng đến.

Đồng thời đối tượng này có thói quen sử dụng internet rất lớn. Họ dành nhiều thời gian để lướt web, online facebook. Do đó. các website, mạng xã hội, diễn đàn là phương tiện tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả nhanh chóng, và tiết kiệm chi phí.

Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng

Nếu như khi TMĐT vừa xuất hiện, tâm lý người tiêu dùng còn khá e dè trong tiếp cận và mua hàng thì giờ đây, mua sắm online trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Với những ưu đãi từ việc đặt hàng online như giảm giá từ 10 đến 15%, sự thuận tiện trong mua và giao hàng, hình ảnh trực quan, sự đánh giá của chính các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm trên website, fanpage bán hàng, người ta hào hứng đón nhận và cởi mở hơn với những shop kinh doanh mỹ phẩm online.

Bên cạnh những thời cơ, kinh doanh mỹ phẩm online cũng tồn tại không ít thách thức, khiến nhiều người dè chừng.

Thị trường cạnh tranh gay gắt

Có lẽ, sau quần áo, mỹ phẩm là mặt hàng cạnh tranh gắt gắt thứ 2 trong thị trường TMĐT tại Việt Nam. Nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh khiến cho không khí cạnh tranh trở nên ngột ngạt và khốc liệt hơn bao giờ.

Cạnh tranh là tiền đề của sự phát triển, nhưng nếu bạn không có năng lực cạnh tranh, không khác biệt, sáng tạo, hãy thận trọng khi quyết định kinh doanh mỹ phẩm online.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Chất lượng mỹ phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng, nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Việc nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tâm lý khách hàng

Mặc dù TMĐT đã vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng tâm lý ưa chuộng mua hàng truyền thống vẫn đang giữ vị trí áp đảo. Người ta thích thú dạo quanh các website, so sánh giá cả, mẫu mã mặt hàng nhưng cuối cùng vẫn thích đến các cửa hàng truyền thống để trực tiếp xem xét và ra quyết định.

Nếu bạn không thể làm song song kết hợp giữa online và offline thì làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng online sẽ là một thách thức rất lớn.

Với những thời cơ và thách thức mà việc kinh doanh mỹ phẩm online đặt ra, đây trở thành một thị trường cạnh tranh hấp dẫn nhưng cũng không kém phần khốc liệt. Dành tặng bạn câu nói tôi luôn tâm niệm: ” Khác biệt hoặc là chết” . Nếu bạn thực sự đam mê, tôi hi vọng bạn sẽ cháy hết mình và học bán hàng online theo phương pháp chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

XEM THÊM : 5 cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online hiệu quả

BẠN ĐANG TÌM NƠI CUNG CẤP HÀNG GIÁ SỈ, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NƠI CUNG CÁP HÀNG

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn

Nếu bạn có một ý tưởng để khởi nghiệp về kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể sẽ tự hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn và liệu nó có sinh lãi hay không. Ví dụ bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade, vậy nó đã được bắt đầu như thế nào từ trong nhà bếp đến sản phẩm,nó đã ngốn của bạn bao nhiêu chi phí rồi,… . Nhiều bạn có thể tự hỏi tương tự, vì vậy đây là một số điều quan trọng bạn cần biết.

Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm trước tiên bạn cần biết một chút về ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng ngành công nghiệp mỹ phẩm chỉ giới hạn ở các sản phẩm như son môi, sơn móng tay hoặc phấn mắt, nhưng nó thực sự lớn hơn thế nhiều. Những loại mỹ phẩm chúng tôi liệt kê ở trên chỉ đại diện cho một phần của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Các sản phẩm khác như kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm và thậm chí là kem đánh răng được coi là mỹ phẩm. Trên thực tế, hầu như bất kỳ sản phẩm chăm sóc cá nhân nào cũng được coi là một loại mỹ phẩm.

Điều đó có nghĩa là thị trường mỹ phẩm là một thị trường tuyệt vời để tham gia vì gần như tất cả mọi người trên thế giới này đều sử dụng một loại sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tất nhiên chúng sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh, nhưng người tiêu dùng luôn tìm cách thử một cái gì đó mới và với sự giá trị mà họ đang tìm kiếm. Bạn có thể tạo ra một lượng khách hàng trung thành, những người sẽ là nền tảng cho doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Các tiêu chí để xác định số vốn cần có để kinh doanh mỹ phẩm

Bạn nên dựa theo những tiêu chí sau để xác định được việc kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn:

Sau khi Xác định được phân khúc thị trường, bạn cần nghiên cứu thật lỹ và sâu sắc để tìm ra khách hàng mục tiêu của mình là ai, thói quen mua sắm của họ như thế nào,…. Bởi nghiên cứu khách hàng mục tiêu bạn sẽ hiểu được hành vi mua của họ, từ đó quyết định được dòng sản phẩm hoặc địa chỉ kinh doanh mình mong muốn. Đây cũng chính là yếu tố quyết định số vốn bạn bỏ ra như thế nào. Có thể là khách hàng bình dân, khách hàng trung cấp hay khách hàng cao cấp.

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm ra sản phẩm phù hợp với phân khúc giá bạn đang nhắm tới.

Ví dụ, đối tượng bạn muốn hướng đến là dân văn phòng, chủ các doanh nghiệp, những người có tiền thì bạn nên chọn các hãng mỹ phẩm cao cấp để kinh doanh. Còn nếu đối tượng kinh doanh là học sinh, sinh viên thì bạn nên bán các dòng mỹ phẩm giá rẻ, mỹ phẩm handmade phù hợp với túi tiền các bạn trẻ.

Đây cũng là vấn đề vô cùng cần thiết bạn phải làm để biết kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn.

Bạn muốn bán hàng online hay mở một cửa hàng đều cần chiến lược ngắn hạn, dài hạn và cần có sự đầu tư bài bản, chỉn chu về mọi thứ.

Ví dụ bạn muốn bán hàng online thì những kênh bạn cần đầu tư và chăm chút là: website, MXH (Facebook, IG, Zalo, …) hay các diễn đàn, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,..)

Những vấn đề về vốn bạn gặp phải khi kinh doanh mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm bởi nó chiếm tỉ lệ rất lớn trong quỹ ngân sách của bạn. Bạn cần phải cân nhắc và điều chỉnh số hàng phải nhập sao cho hợp lý, không bị tồn kho.

Những nguồn hàng bạn có thể tham khảo như:

Shop bán buôn: ưu điểm là chỉ cần lấy với số lượng nhỏ, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Làm đại lý: bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận làm đại lý, ưu điểm của dạng này là nguồn hàng ổn định, quy mô kinh doanh lớn

Mỹ phẩm xách tay: nếu bạn có bạn bè hay người thân ở nước ngoài, hãy thử nhờ họ lấy hàng hộ vì chắc chắn nguồn hàng sẽ luôn đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý

Bên canh đó, để hạn chế rủi ro, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến thị hiếu của khách hàng, của người tiêu dùng xem họ đang thực sự quan tâm nhiều đến sản phẩm nào. Nắm bắt sẽ giúp bạn có sự cạnh tranh hơn đối thủ và nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Ngày nay, với xu hướng phát triển của công nghệ ứng dụng ngày càng nhiều vào trong đời sống, thì việc các nền tảng kinh doanh trực truyến ra đời và phát triển mạnh mẽ cùng là điều không thể tránh khỏi.

Mùa dịch Covid-19 vừa qua cũng là minh chứng rất rõ ràng hướng đi lâu dài cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Thông thường, nếu là cá nhân kinh doanh thì số bạn cho việc nhập đợt hàng đầu tiên là khoảng từ 2-5 triệu có điều chỉnh. Đây là mức giá không quá cao để bạn nhập hàng mà nếu lỡ thì không chịu quá nhiều rủi ro.

Chi phí nhập hàng hóa: Bạn phải quyết định xem đâu là sản phẩm chính trong hoạt động kinh doanh của mình. Trung bình mức giá cho đợt nhập hàng đầu tiên rơi vào khoảng 70-120 triệu tùy mô hình kinh doanh

Chi phí thuê mặt bằng: đây cũng là một phần trong vấn đề kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn nếu bạn muốn hướng đến hình thức offline. Bạn nên trọng mặt bằng có diện tích ít nhất là 30m2 để có một không gian thoải mái cho việc trưng bày, tư vấn cho khách hàng.

Ngoài ra, việc lựa chọn khu vực đông dân cư, giao thông thuận tiện cũng là ưu điểm lớn để tối ưu khả năng tiếp thị.

Tùy theo từng khu vực và diện tích mà có những mức giá khác nhau nhưng thông thường, bạn sẽ phải đặt cọc tiền nhà và thanh toán trước từ 3-6 tháng, chi phí rơi vào khoảng 7-15 triệu/ tháng

Chi phí thuê nhân viên: nếu bạn không có nhiều thời gian để trực tiếp bán hàng cho khách thì giải pháp tốt nhất là thuê nhân viên, số lượng theo quy mô cửa hàng.

Lương nhân viên sẽ bao gồm lương cứng và thưởng tầm 3-4 triệu/ tháng. Một điểm bạn cần lưu ý là hãy chọn lựa những bạn nhân viên có kiến thức, am hiểu về mỹ phẩm và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Chi phí thiết kế nội thất, trang trí cửa hàng: dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn bắt đầu thiết kế cho cửa hàng của mình. Ví dụ: những người trẻ là học sinh, sinh viên, họ yêu thích sự phóng khoáng, trẻ trung nên cần có màu sắc nổi bật và cách bài trí theo một phong cách rất riêng,…

Những gì bạn cần có là các thiết bị, đồ dùng để trưng bày, các mẫu giá kệ để đồ như kệ sắt, kệ gỗ,… Với mỹ phẩm high-end bắt buộc bạn phải có tủ kính kín đảm bảo an toàn trong trường hợp có quá nhiều khách hàng và không thể kiểm soát được nếu không có đủ nhân viên.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo giữ cho khu vực trước và trong cửa hàng mỹ phẩm luôn trong tình trạng sạch sẽ. Chẳng có khách hàng nào muốn đến một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu.

Ngoài ra, để mang đến hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng mỹ phẩm trong mắt khách hàng, bạn nên trang bị cho quầy thu ngân một bộ thiết bị hỗ trợ bán hàng gồm: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch. Nếu cửa hàng mỹ phẩm bạn mở ra với mô hình lớn,bạn nên tham khảo một số combo thiết bị chuyên dùng cho cửa hàng bán lẻ.

Chi phí cho khoản này rơi vào tầm 50-60 triệu đồng.

Một số kinh nghiệm khi kinh doanh mỹ phẩm

Một vài hình thức quảng có có trả phí và không trả phí bạn có thể tham khảo như:

Email Marketing

Sử dụng các chương trình khuyến mãi như mua 1 tặng 1, miễn phí vận chuyển, giảm giá cho khách vào các ngày lễ, tết đặc biệt trong năm nhằm tri ân khách hàng.

Sử dụng SMS để chăm sóc, gửi lời chúc đến khách hàng vào dịp sinh nhật, 2/9, 30/4, 1/5, Tết Nguyên Đán,…

Với việc mở cửa hàng bán lẻ để kinh doanh thì bài toán kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn chắc chắn sẽ đau đầu hơn so với bán hàng online. Nhưng không vì thế mà bán hàng trực tiếp trở nên lép vế hơn, bởi cái đích mà bất kì hoạt động kinh doanh nào hướng đến cũng là doanh thu, mà muốn tạo ra doanh thu tốt thì phải đảm bảo giá trị mang lại cho khách hàng đủ lớn, tạo cho họ sự trải nghiệm đáng giá với sản phẩm của mình. Sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa mở ra con đường tươi sáng cho việc kinh doanh phát triển lâu dài.

Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn phát triển cửa hàng mỹ phẩm:

Thực hiện chương trình giảm giá chiết khấu hấp dẫn

Nhập hàng chất lượng khiến khách hàng yên tâm, tin tưởng và sử dụng, khi sản phẩm đảm bảo thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ từ bỏ chúng ta.

Tìm nhập các nguồn hàng hiếm khó thấy trên thị trường sẽ có các khách hàng cực kỳ tiềm năng

Chọn kỹ đối tượng khách hàng phục vụ sau đó nhập hàng mỹ phẩm phù hợp với đối tượng đó.

Dịch vụ chăm sóc, tư vấn cho khách hàng cần đảm bảo tốt, không để khách hàng phàn nàn về mình

Lựa chọn các chương trình khuyến mãi như chiết khấu theo phần trăm, chiết khấu theo số tiền, mua 1 tặng 1, khuyến mãi đồng giá,…. vào các dịp lễ, tết, đặc biệt trong năm.

Hiện nay, chúng tôi – Thành Công Group là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu giá kệ như: kệ sắt V lỗ, kệ pallet để hàng, kể trung tải, kệ để siêu thị, kệ để tài liệu,… Nếu có nhu cầu hay bất kì vấn đề thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotlen: 0968.278.468, Thành Công rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Hoặc truy cập vào websie: https://kesatthanhcong.com/ để xem những mẫu giá kệ mới nhất năm 2020.

KỆ SẮT THÀNH CÔNG

KỆ SẮT THÀNH CÔNG chuyên thiết kế và sản xuất các loại kệ sắt thông dụng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm như kệ sắt v lỗ, giá kệ siêu thị, kệ để hàng, kệ sắt lắp ghép, kệ chứa hàng, kệ để pallet, Giá Kệ Selective Racking, giá kệ Selective Pallet Racking, Giá Kệ Drive-in Racking, Kệ tải trung bình, luôn được khách hàng tin dùng trong thời gian qua với độ bền cao từ 15 – 20 năm. Email: kesatthanhcong@gmail.com