Xạ Hương Trong Nước Hoa Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Xạ Hương Trong Nước Hoa Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết

Xạ hương trong nước hoa là gì?

Xạ hương trong nước hoa là một thành phần không còn mới lạ và hiện diện ở nốt hương cuối trên nhiều chai nước hoa, cả dòng Eau de Toilette và Eau de Parfum. Vậy xạ hương là gì?

Xạ hương (tiếng Anh: Musk, tiếng Pháp: Musc) là một lớp mùi thơm được thu hoạch từ túi xạ của một số loại động vật đực trưởng thành vào mùa giao phối, và được xếp vào nhóm “hương động vật” vì thành phần này được tìm thấy trọng điểm ở hươu xạ, cầy hương, hải ly… và ở một vài loài thực vật như cây bạch chỉ. chất hóa học quan trọng nhất trong xạ hương là muscone- một loại dầu mang mùi thơm điểm đặc biệt.

Thời xa xưa, xạ hương đã được xem là một trong những hương liệu có thể lan tỏa mùi hương và làm cho các hương liệu khác giữ mùi lâu hơn. Vì thế nên, vua chúa và các tầng lớp quý tộc xưa đã sử dụng nét hương này như một vũ khí bí mật tẩm vào khăn mùi xoa, quần áo…để trở thành những người đàn ông thu hút. Xạ hương, sau đó trở thành hương liệu không thể thiếu trong ngành sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là nước hoa cho tới hiện nay.

Có những loại xạ hương nào?

Xạ hương trong nước hoa Civet:

Xạ hương cầy hương: Xạ hương cầy hương được thu hoạch từ dịch tiết hậu môn của loài cầy hương đực trưởng thành. Loại dịch này có dạng sệt, màu vàng, có khả năng ở thể rắn, dạng khô, do cầy hương bài tiết ra cùng phân. Túi xạ ở phía bụng, khoảng 2cm trước chỗ bìu dái và trước dương vật. Hình dạng túi xạ thay đổi, khi thì hình tròn, khi thì dẹt, trên phủ lông như những lông khác ở bụng con cầy hương; túi xạ có một điểm sâu, đường kính chừng 5mm, tất cả lông trông như đều hướng về điểm này

Xạ hương trong nước hoa Castoreum:

Xạ hương hải ly: Xạ hương hải ly là dịch sản sinh ra từ túi thầu dầu của những con hải ly trưởng thành. Túi này nằm trong khoang rỗng dưới lớp da giữa xương chậu và gốc đuôi. Do có mùi điểm đặc biệt có thể loài hải ly thường sử dụng chất dịch này và nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Xạ hương trong nước hoa long diên hương:

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng tuy nhiên chính xác quá trình hình thành ra sao thì chưa được khám phá. Khác với nhiều người tưởng, long diên hương không được nôn ra từ cá nhà táng mà được bài sản sinh ra cùng với phân và có mùi tương tự khi mới được thải ra.

Nhiều giả thuyết cho rằng đấy là chất tiết để bao bọc những thức ăn khó tiêu như răng của một vài loài mực, tuy nhiên cũng có thuyết cho rằng chất tiết này như một loại kháng sinh để làm lành những vết thương trong ruột của cá nhà táng. Long diên hương sau đấy được nôn hoặc bài tiết ra ngoài hay nó thoát ra biển sau khi cá nhà táng chết và xác bị phân hủy.

Musk: Xạ hương hươu xạ:

Xạ hương hươu xạ được chiết xuất từ một túi lông nằm gần bộ phận sinh dục của loài hươu xạ đực trưởng thành. Hàng năm, vào mùa giao phối, hươu xạ đực sẽ sản sinh ra mùi hương đặc biệt này để quyến rũ con cái.

Xạ hương từ đâu mà có?

Loài hươu xạ, vốn từng sinh sống tự nhiên dọc khu vực núi Himalaya. Đến mùa giao phối, hươu xạ đực có túi xạ nằm sát cơ quan sinh sản, tiếng Phạn gọi là muska (tinh hoàn). Túi xạ phát hương, dẫn dụ con cái. Quân vương quyền quý săn hươu xạ. Trên quãng đường về kinh, túi xạ của hươu đực toát hương âm ỉ. Ngửi xa thấy thơm lạ lẫm ngút ngát.

Để lột bỏ lớp mùi động vật hoang dã đó, người ta ngâm túi xạ nhiều lần trong cồn. Qua những lúc tắm táp ngâm cồn, xạ hương dần thoát xác, trở thành trong trắng, tinh khôi. Và con người có xạ hương trắng như bây giờ, hay được sử dụng trong thế giới mùi hương, giúp các mùi hương thơm lâu, thơm sâu, thơm lưu luyến. Hiện tại, hươu xạ cheo leo bên bờ vực tuyệt chủng. Và các nghệ sĩ mùi hương – hệt như những nhà giả kim tài giỏi – đã kiến sản sinh ra xạ hương trắng lành lặn, tự nhiên, không để lại tổn hại cho toàn cầu động vật cũng như sức khỏe nữ giới.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( allora, vperfume, … )

Xạ Hương Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?

Xạ hương còn được gọi là lạp tử, nguyên thốn hương, hươu xạ, sóc đất,… Xạ hương là dược liệu có nguồn gốc từ chất dịch tuyến được lấy từ các loài động vật như hươu xạ, chồn hương và các loài thực vật hay các chất nhân tạo có mùi hương tương tự. Đây được xem là một loại dược liệu quý, khá đắt đỏ với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại được chia sẻ…

Xạ hương còn được gọi là lạp tử, nguyên thốn hương, hươu xạ, sóc đất,… Xạ hương là dược liệu có nguồn gốc từ chất dịch tuyến được lấy từ các loài động vật như hươu xạ, chồn hương và các loài thực vật hay các chất nhân tạo có mùi hương tương tự. Đây được xem là một loại dược liệu quý, khá đắt đỏ với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại được chia sẻ bên dưới.

Tên gọi khác: Lạp tử, nguyên thốn hương, hươu xạ, sóc đất

Tên gọi theo khoa học: Moschus moschiferus L. hoặc Moschus berezouskii Flerov hay con Mã xạ M. sifamicus Przewalski

Họ theo khoa học: Cervidae

Hươu xạ phân bố nhiều ở Liên Xô, Trung Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ, Nepal, Mianma, Ấn Độ. Tại Việt Nam hươu xạ chủ yếu sinh sống ở các vùng núi cao ở Cao Bằng, Lạng Sơn

Đặc điểm nhận dạng xạ hương

Hươu xạ có đặc điểm là chân mảnh, cổ ngắn, đầu dài, mõm tròn và có thân dài 0,8-1m, đuôi dài 4-5cm, vai cao 50-65cm, trọng lượng từ 10-17kg, thân phủ lông màu nâu hung.

Con đực có nanh dài 8-9cm mọc ra khỏi mép hướng xuống dưới và quặp ra sau, con cái có nanh nhỏ hơn nhưng không lộ ra ngoài, cả con đực và con cái đều không có sừng. Riêng ở hươu xạ đực, ở khu vực giữa rốn và cơ quan sinh dục có một túi tròn phồng dài 5-7cm rộng khoảng 3cm, cao 3-4cm, được bao bọc bởi lớp lông mao và ở giữa trụi lông có hai lỗ thông. Túi này dùng để chứa chất dịch (chất xạ) tiết ra từ tuyến của thành túi hươu xạ.

Đối với con trưởng thành có thể cho ra một túi xạ nặng đến hơn 60g. Xạ hương ở con vật thường có màu nâu đỏ, nhưng khi để khô thì có dạng khối lổn nhổn màu nâu hung rồi xám lại dần dần.

Xạ hương có hình hạt to bằng hạt gạo, màu vàng xám, vị trí gần lỗ của bao xạ có hạt to, sắc tím đen.

Bộ phận sử dụng: Túi xạ đã phơi khô và hạt xạ bên trong.

Thu hoạch và chế biến xạ hương như thế nào?

Khi bắt được hươu xạ, cẩn thận xẻo lấy túi xạ thường sẽ xẻo rộng hơn, sau đó đem treo trong nhà phơi khô, bên cạnh có thể dùng lá trầu bọc lại (hoặc long não) cho đến khi khô hẳn rồi để vào lọ đậy kín.

Cách khác có thể đem túi xạ đi tẩm rượu sau đó phơi ráo rồi tẩm lần nữa, âm can 3 lần cho đến khi túi xạ khô rồi bỏ vào lọ kín

Ngoài ra người ta còn thu hoạch xạ hương bằng cách: dùng dùi sắt nóng hung cháy hết lông bên ngoài túi xạ, cách thực hiện này cũng nhằm mục đích làm khô túi xạ.

Theo Trung Y: tiến hành dùng nước nóng, nhúng túi xạ ướt rồi cạo sạch lông da. Sau đó mở túi xạ ra, thái mỏng nhỏ và nghiền thành bột dùng dần.

Theo kinh nghiệm phổ biến: Sau khi đã lấy hết hạt xạ ra rồi thì lấy túi sao đen đánh thành bột, tiếp đến cho hết hạt xạ vào tán chung đến khi đều và mịn.

Để vào lọ kín, đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí tránh những không khí nóng ẩm dễ làm mất mùi hương. Lưu ý để xa các chất có mùi thơm khác như băng phiến, bạc hà.

Thành phần hóa học có trong xạ hương

Trong xạ hương có chứa các thành phần như chất béo, chất cholesterine, chất nhựa trắng, muối calci và amoniac có tỷ lệ thay đổi, một tinh dầu 34% ( gọi là muscon và yi3 lệ của muscon trong xạ hương là 1% và 1,58 – 1,84%. Đây được xem là hoạt chất thơm nhất của xạ hương.

Ngoài ra, xạ hương còn chứa normuscone và các thành phần khác như protid, các hợp chất nitrogen (acid amine, ure), muối vô cơ (Ca, K, Na, Mg, photpho)

Xạ hương có tác dụng gì?

Tính vị: Xạ hương có vị cay, tính ôn.

Quy kinh: thuộc tâm, can, tỳ. Bên cạnh thuốc có đặc tính thơm xuyên cho nên thuốc có thể thông suốt 12 kinh.

Theo nghiên cứu Y học cổ truyền:

Xạ hương có tác dụng: Hoạt huyết tán kết, khai khiếu tinh thần, chỉ thống thôi sản

Chủ trị các chứng: sang thương thũng độc, trung tích kinh bế, kinh phong, kinh giản trúng phong (chứng bế), nhiệt nhập tâm bào (chứng bệnh ôn nhiệt), tâm phúc bạo thống, diệt dã tổn thương, bào y bất hạ (nhau thai không ra).

Theo nghiên cứu Y học hiện đại:

Tính kháng viêm, kháng khuẩn: xạ hương có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn đại tràng (E. Coli), khuẩn thổ tả heo, thuốc còn có tác dụng kháng viêm trên mô hình gây viêm khớp cho chuột đồng.

Tác dụng chống ung thư: xạ hương có tác dụng ức chế các tế bào ung thư như các loại ung thư thực quản, ung thư đại tràng, ung thư tuyến bao tử, ung thư bàng quang, với nồng độ cao tác dụng mạnh. Nhưng riêng với ung thư tâm vị thì thường không thể hiệt rõ.

Đối với tử cung: thuốc giúp hưng phấn đối với tử cung bị cô lập và có tác dụng mạnh hơn đối với tử cung có thai

Tác dụng đối với hệ tuần hoàn – hô hấp: Thuốc làm hưng phấn tim cô lập khiến lưu lượng máu ở động mạch vành tăng gấp đôi, giúp nâng cao huyết áp và tăng tần số hô hấp.

Đối với hệ thần kinh trung ương: Chất muscone ceton xạ hương có tác dụng hưng phấn hệ thần kinh trung ương. Đây là một trong những tác dụng khai khiếu của xạ hương, giúp cải thiện tuần hoàn não, ngăn chặn phù não đồng thời còn làm tăng khả năng thích nghi của hệ thần kinh trung ương khi rơi vào trạng thái thiếu oxy.

Liều lượng, cách dùng xạ hương

Liều dùng: 0,06 – 0,1g nhiều đến 1g. Dùng ngoài lượng vừa đủ

Chỉ dùng kết hợp với thuốc hoàn tán, không cho vào thuốc than vì sẽ dễ mất mùi

Một số bài thuốc từ xạ hương theo kinh nghiệm dân gian

1. Chữa chứng bong gân vùng eo lưng

Dùng dịch chích xạ hương 0,2% tiêm vào vùng bị đau. Tính theo liệu trình, mỗi tuần 1 lần, mỗi lần chỉ tiêm 2-4ml và 2 tuần là một liệu trình

2. Đối với bệnh vạch mành

Lấy xạ hương nhân tạo làm thành viên ngậm lactose làm giúp trị đau thắt ngực. Theo thống kê trong 160 ca thì khoảng 119 ca (74,4%) thuốc bắt đầu có tác dụng mạnh như nitroglycerin còn trong 27 ca (16,9%) thuốc có tác dụng chậm hơn, số còn lại thì không có tác dụng. Tùy trường hợp, có ca dùng hơn 1 viên có tác dụng còn có ca thì không. Đối với hình thức này tác dụng phụ có thể xảy ra là triệu chứng nôn nhẹ nhưng không làm đau đầu, chóng mặt hay thay đổi mạch và huyết áp.

Xạ hương Ceton (Muscone) chế thành thuốc phun sương và ngậm trị đau thắt ngực, bệnh mạch vành.

Dùng xạ hương, nha tạo, bạch chỉ làm thành cao dán. Mỗi lần dán 2 miếng ở vùng đau trước tim và huyệt Tâm du, dùng 1 ngày 1 lần.

3. Bệnh viêm gan mạn và xơ gan thời kỳ đầu

Dùng dịch chích xạ hương 5% chính vào lần lượt 2 nguyệt Chương môn, kỳ môn hai bên. Theo liệu trình 1 tuần 1 lần, mỗi lần 2ml và một liệu trình sẽ kéo dài 4 tuần.

4. Bệnh Bạch điến phong

Dùng dịch chích xạ hương 0,4% chích vào vùng bị bệnh nhiều, lượng dùng tùy theo vùng to hay nhỏ. Mỗi tuần 2 lần, thường thì một liệu trình tối đa 3 tháng.

5. Thai chết lưu, nhau thai không ra

Bài thuốc hương quế tán bao gồm: xạ hương 0,15g, nhục quế 1,5g. Lấy hai dược liệu này tán chung cho đến khi thành bột mịn, chia thành 2 lần uống với nước nóng.

Lưu ý khi sử dụng xạ hương

Không nên dùng với bệnh nhân âm hư cơ thể suy nhược và phụ nữ mang thai.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào, bệnh nhân cần theo dõi kỹ mức độ ảnh hưởng hoặc tham khảo ngay ý kiến bác sĩ, dược sĩ.

Như vậy, Xạ hương là dược liệu có nguồn gốc từ chất dịch tuyến được lấy từ các loài động vật như hươu xạ, chồn hương và các loài thực vật hay các chất nhân tạo có mùi hương tương tự. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn đọc có thêm một phần kiến thức về tính năng, công dụng của xạ hương trong việc điều trị bệnh.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

mùi xạ hương có tốt không

xạ hương chồn giá bao nhiêu

xạ hương chồn có tác dụng gì

cách lấy xạ hương của chồn hương

xạ hương trong nước hoa có gây vô sinh

Nước Hoa Xạ Hương Và Những Tính Năng Ưu Việt Của Xạ Hương

Có rất nhiều loại nước hoa xạ hương. Xạ hương là một lớp các chất thơm được sử dụng để làm thành phần sản xuất nước hoa. Xạ hương bao gồm chất dịch tiết từ động vật như hươu xạ, nhiều thực vật tỏa ra mùi hương tương tự, và các chất nhân tạo có mùi tương tự.

Xạ hương là 1 loại dược liệu quý hiếm

Từ hàng nghìn năm trước công nguyên, xạ hương đã là chất có giá trị trong việc chế tạo dược phẩm, mỹ phẩm. Xạ hương thường được lấy từ các con hươu xạ, cầy hương và cầy giông.

Xạ hương là một dược liệu quý. Xạ hương là một chất đặc tử hạch ở sát dương vật của cầy hương (chồn hương hay còn gọi là hươu xạ) đực. Chồn hương đi đến đâu nó tiết xạ để nhớ đường về. Hình dạng túi xạ có khi thì hình tròn, khi thì dẹt trên có lông phủ như ở bụng; túi xạ có một điểm sâu, đường kính 5mm.

Một số loài thực vật cũng có chứa xạ hương. Song chỉ có xạ hương chiết xuất từ loài hươu xạ mới có giá trị thương mại. Có 7 loài hươu xạ, tất cả đều ở Châu Á, tuy nhiên, chỉ có 2 loài có số lượng lớn và bị khai thác nhiều nhất: Một loài ở khu vực Himalaya và một loài ở khu vực Đông Siberia.

Lấy xạ hương và cách chế biến

Để lấy được xạ hương, người ta phải hạ sát cầy hương (hươu xạ). Cầy hương được để nằm im nửa giờ cho xạ hồi về sau đó cắt lấy túi xạ. Sau khi lấy túi xạ xong, tuyến nội tiết phải được tách ra và phơi khô ở dưới ánh nắng mặt trời trên một khối đá nóng, hoặc ngâm trong dầu nóng. Người ta không cạo lông túi xạ vì sợ làm mỏng túi, xạ bay đi.

Cách bào chế xạ hương sử dụng làm nguyên liệu chế xuất nước hoa xạ hương

Có nhiều cách bào chế xạ hương, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có những cách bào xế xạ hương khác nhau:

Dùng nước nóng, nhúng ướt cạo sạch lông da, mở túi xạ ra, thái mỏng nhỏ và nghiền bột dùng.

Khi dùng xạ khô thì lấy dao bén trích túi lấy hạt xạ, thường chỉ to bằng nửa hạt gạo, vàng xám, bỏ lọ đậy kín. Khi dùng lấy một ít, rồi lại cất đi. Còn túi xạ khi dùng đến đâu thì mài với ít nước, gạn lấy nước mà dùng, còn thì lại phơi khô để bảo quản.

Sau khi lấy hạt xạ ra rồi, túi xạ thì đem sao đen rồi tán thành bột mịn; sau đó cho hạt xạ cùng tán cho đều, đựng lọ kín.

Sau khi lấy hạt xạ cất riêng, túi xạ đem đi ngâm rượu, lọc để uống.

Bảo quản: cần để vào lọ thật kín, để nơi khô ráo, tránh nóng ẩm làm mất mùi thơm. cũng cần để xa các chất có mùi thơm khác như băng phiến, bạc hà dễ bị bắt mùi.

Khoa học cũng đã tìm cách chế xạ hương nhân tạo. Chỉ cần một lượng nhỏ xạ hương cũng tạo nên hương vị quyến rũ riêng biệt, có tác dụng làm bền mùi của các thành phần chất thơm khác.

Xạ hương là một trong những hợp chất hóa học bền vững. Thành phần quan trọng nhất của xạ hương chính là muscone – một loại dầu, ngoài ra, xạ hương cũng có chứa amoniac và chất mỡ. Do có amoniac, nên khi xạ hương được cô đặc nó có mùi rất hắc. Tuy nhiên, khi được pha loãng, nó sẽ có một mùi hương rất dễ chịu. Muscone rất khó tan trong nước, nhưng lại có thể hòa vào chất cồn (đó chính là lý do vì sao rất nhiều loại nước hoa có chứa chất cồn).

Nước hoa xạ hương với hương thơm quyến rũ chết người

Nếu bạn đã từng sử dụng một vài loại sản phẩm nước hoa nổi tiếng như Givenchy, Hugo Boss hay Calvin Klein … chắc hẳn sẽ khó quên được mùi hương đầy quyến rũ của các loại nước hoa này. Tuy nhiên ít người biết rằng một trong những thành phần quyết định đến mùi hương trong các loại nước hoa nói trên chính là xạ hương.

Mời các bạn cùng tham khảo một số dòng nước hoa đang bán tại SHOP NƯỚC HOA NGÔI SAO có thành phần chiết xuất từ xạ hương:

Và còn nhiều loại nước hoa nam nữ chiết xuất từ xạ hương đang được bán tại Shop nước hoa Ngôi sao. Bạn có thể tham khảo trên website. Shop chỉ bán online. Giao hàng toàn quốc. Miễn phí shipping.

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

ĐT – Zalo: 0901 396 316

Email: nuochoangoisao@gmail.com

Fanpage Facebook: PerfumeforStar

Nước Hoa Lua Xạ Hương Mộc

Trang chủ / Nước hoa / Nước hoa nam / Nước Hoa Lua Xạ Hương Mộc

(0 đánh giá) Thương hiệu: LUA PERFUME Dung tích: 50ml

Tình trạng: Hết hàng

Hết hàng

Mô tả chi tiết

Đẳng cấp sang trọng từ Hỗ phách!

Hương gỗ, tự thân nó đã mang đầy đủ tinh thần của tự nhiên, của chiều sâu và sự ấm áp, vừa nồng nàn lại vừa mê hoặc. Xạ hương Mộc là mùi hương dành cho nam giới duy nhất trong bộ sưu tập nước hoa xạ hương của thương hiệu LUA.

Nếu nước hoa thông thường chỉ có 3 tầng hương cơ bản là (đầu, giữa, cuối) thì nước hoa Xạ hương MỘC đột phá với công thức chuyển hương đến 6 lần. Cứ sau mỗi một giờ đồng hồ, hương thơm sẽ thay đổi một tầng và đến tầng thứ sáu hương sẽ thăng hoa mùi đặc trưng của gỗ.

– Sau khi xịt tiếng thứ nhất: Bạn sẽ nghe mùi hương của hoa cỏ (hương nhài, cúc la mã, hoa hồng trắng của Pháp…)

– Sau khi xịt tiếng thứ hai: Hương chuyển sang tầng gỗ (bạch đàn hương, hoắc hương, tuyết tùng, hỗ phách…)

– Sau khi xịt tiếng thứ ba: Từ hương gỗ chuyển sang tầng gia vị (vani, vỏ quýt…)

– Sau khi xịt tiếng thứ tư: Tầng này đặc trưng bởi vị Xạ hương cao quý, đậm đà và tỏa hương mạnh mẽ, ấn tượng.

– Sau khi xịt tiếng thứ năm: Hương biển dạt xào sẽ “xâm lấn” đầy tâm trí và mọi giác quan của bạn.

– Sau khi xịt tiếng thứ sáu: Tầng hương đỉnh cao duy nhất chỉ có tại “Xạ hương LUA”. Tầng hương này hòa trộn hoàn hảo và trọn vẹn hương của (gỗ, biển, gia vị, xạ hương, hoa cỏ) nhưng thăng họa đậm vị đặc trưng hỗ phách và đàn hương.

Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng nước hoa nam hương gỗ, không thể phủ nhận rằng đây chính là một trong những chai nước hoa phải thử, với nền hương là sự pha trộn phức tạp những thành phần cổ điển đến từ phương Đông.