Xem Bán Mỹ Phẩm Online / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Kinh Nghiệm Bán Mỹ Phẩm Online

 

1. Xác định mục tiêu khách hàng và mặt hàng chính

Bí quyết để kinh doanh thành công và dễ dàng hơn trong giai đoạn khởi nghiệp là bạn nên xác định đối tượng khách hàng chủ yếu mà mình muốn phục vụ là ai và mặt hàng chính của mình là gì. Đây là bước rất quan trọng bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến kế hoạch marketing trong tương lai. Chỉ khi tạo được một vị trí nhất định thì bạn mới nên mở rộng tệp khách hàng cũng như mặt hàng kinh doanh của mình.  

2. Khảo sát thị trường kinh doanh

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, việc tiếp theo cần làm là bạn sẽ khảo sát xem những loại mỹ phẩm nào đang hot dành cho nhóm khách hàng này? Họ quan tâm đến các sản phẩm như thế nào? Đối thủ cạnh tranh hiện đang bán với giá bao nhiêu và chiến lược của họ là gì? Từ đó mới có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn cho mình.  

 

3. Bắt đầu bằng mạng xã hội

 

 

 

 

4. Xây dựng website mỹ phẩm

 

5. Tạo lòng tin cho khách hàng

 

 

Tuyển Cộng Tác Viên Bán Mỹ Phẩm Online

Cộng tác viên bán mỹ phẩm online –

Lý do nên ứng tuyển tại

chúng tôi

Cộng tác viên bán mỹ phẩm online – Lý do nên ứng tuyển tại mypham24.vn:

Không cần vốn.

Không bị ép doanh số.

Được hỗ trợ tối đa để mở shop nếu bạn làm ctv tốt.

Có các mã hàng hot dễ bán.

Có chuyên viên hỗ trợ hướng dẫn bán hàng: Đăng bài, hình ảnh, nội dung bài.

Và rất nhiều chính sách nữa dành cho các bạn cộng tác viên.

CÁCH THỨC BÁN HÀNG CHO CỘNG TÁC VIÊN MỸ PHẨM ONLINE

Cộng tác viên truy cập vào website: mypham24.vn lấy báo giá và hình ảnh sản phẩm trên hoặc gửi mã sản phẩm chúng tôi sẽ gửi file ảnh gốc cho bạn, sau khi có đơn đặt hàng liên hệ qua:

SĐT : Zalo: 093.328.8186 hoặc chat trực tiếp trên Website – Fanpage để đặt hàng.

Để thuận tiện cho cộng tác viên dễ xem giá và lấy ảnh thì kết bạn và nhắn tin Zalo.

Phương án 1: Cộng tác viên tự vận chuyển các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng. Khi lấy hàng các bạn phải thanh toán giá trị đơn hàng hay sản phẩm bạn lấy ( giá dành cho cộng tác viên ) cho bên mình.

Phương án 2: Các bạn chuyển tiếp đơn hàng qua tin nhắn SMS, Zalo hay qua wesite hoặc qua facebook cụ thể cho các thông số sau yêu cầu phải có:

– Tên khách hàng.

– Số điện thoại khách hàng ( yêu cầu chính xác).

– Địa chỉ khách hàng ( yêu cầu chính xác).

– Thông tin về sản phẩm khách hàng đặt (mã sản phẩm).

– Mã cộng tác viên.

Chúng tôi có trách nhiệm giao hàng cho các bạn nội thành Hà Nội phí ship thỏa thuận, ngoại thành Hà Nội cước sẽ được tính theo bảng giá cước bên dịch vụ vận chuyển Viettel, Bưu điện ….

Phí ship hàng

Ngoại tỉnh: Đơn hàng trên 5000k sẽ được freeship. Dưới 5000K đồng giá ship 30K.

Nội thành Hà nội: Đơn trên 3000K freeship. Đồng giá ship 20K cho đơn dưới 3000K.

Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng của bạn không lấy các bạn phải gọi điện hoặc nhắn tin báo cho bên mình trong vòng 24h kể từ khi bên mình giao hàng cho bạn.

Những câu hỏi cộng tác viên bán mỹ phẩm online hay hỏi shop?

Câu hỏi 1: Yêu cầu để ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online?

Trả lời: Tất nhiên là có rồi hehe. Bạn phải có máu kinh doanh.

Câu hỏi 2: Sản phẩm chiết khấu sẽ tăng theo số tiền hay không?

Trả lời: Đối với các bạn cộng tác viên bán càng nhiều hàng thì phần trăm các bạn lĩnh sẽ càng cao.

Câu hỏi 3: Nếu khách hàng cũ của tôi đến trực tiếp của hàng hoặc mua trên website thì sao?

Trả lời: Chúng tôi sẽ căn cứ vào số điện thoại của khách hàng để tính đơn hàng cho cộng tác viên. Khi khách hàng cũ của bạn đến mua tại cửa hàng của chúng tôi hoặc mua thông qua website chúng tôi sẽ gửi tin nhắn số tiền bạn nhận được vào SĐT khách hàng để bạn có thể chăm sóc khách hàng.

Câu hỏi 4: Tôi có thể bán hàng ở đâu?

Trả lời: Khi đơn ứng tuyển cộng tác viên bán hàng tại chúng tôi được chấp nhận bạn có thể bán hàng ở bất cứ nơi đâu bạn muốn, bạn có thể bán hàng online qua Facebook, đăng tin trên diễn đàn lớn như chúng tôi chúng tôi giới thiệu bạn bè…

Câu hỏi 5: Có thể giới thiệu khách xem và đặt hàng trực tuyến trên web chúng tôi hoặc các fanpage của shop được không?

Trả lời: hoàn toàn có thể. Mỗi tài khoản CTV đều có 1 link liên kết riêng. Khi bạn gửi khách mua hàng thông qua link tài khoản của bạn thì khách đặt đơn hàng bất kì sản phẩm gì, tài khoản của bạn đều được tích luỹ điểm tự động (bạn có thể giới thiệu khách xem hàng như là trang web cá nhân của mình và tư cách là cộng tác viên bán hàng cho shop với đúng giá niêm yết).

Các bạn yên tâm là mọi thứ đều hoàn toàn tự động, không có sự sai thiếu, shop sẽ trích đúng % hoa hồng nhằm hướng tới sự hợp tác lâu dài cùng phát triển.Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn không có thời gian save hình về đăng bán mà chỉ cần gửi link cho khách tự lựa chọn và tự đặt hàng nhưng vẫn được tích luỹ chiết khấu. Như ví dụ minh hoạ bên dưới.

Câu hỏi 6: CTV có thể bán giá cao hoặc thấp hơn giá shop đưa ra không?

Trả lời: CTV có thể bán theo giá tùy định và hưởng phần chênh lệch nếu tự đi giao hàng, còn đơn hàng nhờ shop giao hàng thì CTV chỉ được nhận chiết khấu theo giá trị CTV bán, CTV nâng giá càng cao thì chiết khấu càng cao.

CHIẾT KHẤU BÁN HÀNG CHO CỘNG TÁC VIÊN BÁN MỸ PHẨM ONLINE CHO SHOP

1. CHÍNH SÁCH CHIẾT KHẤU CHO CÁC MẶT HÀNG MỸ PHẨM, THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

Mức chiết khấu cho các sản phẩm hàng công ty: 3W CLINIC; BEAUSKIN; DABO; MIRA…

Bậc 1: Đơn hàng X < 500.000 VNĐ : chiết khấu 20%

Bậc 2: Đơn hàng 500.000 VNĐ < X < 1.000.000: chiết khấu 25%.

Bậc 3: Đơn hàng 1,0 triệu < X < 2,0 triệu: chiết khấu 28%.

Mức chiết khấu cho các sản phẩm SALE:

Đối với các hàng sale thì sẽ được áp dụng đồng giá giảm 10% so với giá đang sale cuối cùng.

Cách thức lấy hàng: Lần đầu bạn lấy đủ 5 sản phẩm (được lẻ size, tức là mỗi loại bạn lấy 1 chiếc cũng được).

Mức chiết khấu cho các hàng Hot ( hàng xách tay) sẽ có chỉ dẫn cho các bạn.

Đối với các hàng Hot sẽ được áp dụng mức lợi nhuận đồng giá 10%

CHÚ Ý: VÌ CÁC MẶT HÀNG CỦA SHOP BÁN GIÁ RẤT RẺ SO VỚI CÁC SHOP KHÁC , TRUNG BÌNH RẺ HƠN CÁC SHOP KHÁC 10% đến 30% NÊN MỨC CHIẾT KHẤU KHÔNG ĐƯỢC NHIỀU , TUY NHIÊN GIÁ BÁN LÀ DO BẠN QUYẾT ĐỊNH, NÊN BẠN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH GIÁ BÁN ĐỂ HƯỞNG CHÊNH LỆCH CAO HƠN NHÉ.

Chia Sẻ Cách Bán Mỹ Phẩm Online Trên Shopee

Shoppe là gì?

Khái niệm

Shppe là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapo vào năm 2015. Đây là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online, kinh doanh trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Các giao dịch mua bán trên shoppe đều diễn ra hoàn toàn trực tuyến và hầu hết các giao dịch này shoppe không đóng vai trò người mua hay người bán, càng không phải là người tư vấn hay vận chuyển. Mà Shoppe đóng vai trò là kênh bán hàng trung gian, hỗ trợ người bán đăng tải các thông tin về dịch vụ, sản phẩm và giúp người mua tiếp cận các thông tin này một cách trực quan, tiện lợi mà không cần phải đi đến trực tiếp cửa hàng.

Ưu điểm

Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cũng được kênh thương mại điện tử này hỗ trợ (giảm bớt hoặc freeship), kênh này cũng không quá gắt gao và khó khăn trong việc chọn lọc shop. cửa hiệu được phép kinh doanh. Điều này đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn bán hàng trên Shopee.

Cách đăng ký bán mỹ phẩm online trên shoppe

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Vào trực tiếp trang chúng tôi bắt đầu đăng ký tài khoản thành viên qua email, facebook, sau đó sẽ có tài khoản đăng nhập.

Bước 2: thiết lập gian hàng riêng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng của mình. Bạn vào mục “Thiết lập shop”, điền các thông tin cơ bản như Số điện thoại, Địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển…

Việc đăng ký bán mỹ phẩm trên shoppe hiện nay khá phổ biến, nhưng không phải bất cứ ai cũng thành công và mỗi ngày cho ra được nhiều đơn hàng. Và UKCare sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả nhất.

Có nên bán mỹ phẩm online trên shoppe không?

Không chỉ riêng mỹ phẩm mà các sản phẩm khác như quần áo, giày dép, trang sức, nội thất, vật dụng gia dụng… đều có thể bán trên shoppe. Bởi vì, đây là trang bán hàng trực tuyến, mang đến nhiều lợi ích cho người bán lẫn người mua:

Bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí: Dù bất cứ ai cũng có thể mở shop online bán trên shoppe mà không cần tốn bất cứ khoản chi phí nào. Điều giới hạn duy nhất chính là khả năng thu hút khách hàng từ sản phẩm của bạn.

Ứng dụng shoppe tối ưu mua sắm trên ĐTDĐ: hiện nay với app ứng dụng shoppe trên điện thoại, máy tính giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm hơn, điều này thuận tiện cho việc mua sắm online cũng như giúp việc bán mỹ phẩm online thuận tiện.

Bán hàng trên shoppe bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo: Shopee có một đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể tối đa được lợi nhuận của mình trong công việc kinh doanh.

Cách bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả

Chia sẻ lên mạng xã hội

Đây là cách bán hàng online không thể thiếu dù là bạn đang bán bất cứ mặt hàng nào. Chỉ cần chạm vào mỗi sản phẩm đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội. Việc chia sẻ này sẽ giúp bạn thu hút và sự quan tâm của nhiều người xem cũng như biết đến dòng sản phẩm bạn bán.

Bạn có thể tìm kiếm các cụm từ bán hàng trên shoppe ở facebook, các hội nhóm này sẽ giúp bạn tăng doanh thu đáng kể. Vì hội nhóm này đa số là thành viên của shoppe giúp bạn tương tác qua lại lẫn nhau, hỗ trợ việc mua bán trên shoppe thuận lợi nhất.

Đẩy mạnh sản phẩm trên shoppe

Là việc sử dụng công cụ do shoppe tạo nhằm giúp sản phẩm của bạn luôn được hiển thị ở trang đầu, qua đó sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đẩy tối đa 5 sản phẩm mỗi lần và giới hạn mỗi lần là 4 tiếng. Do đó bạn nên cân nhắc cần đẩy mạnh sản phẩm nào và vào khung giờ nào người tiêu dùng hoạt động nhất.

Việc đẩy mạnh sản phẩm trên shoppe chỉ miễn phí cho bạn dưới 5 sản phẩm, nếu muốn đẩy sản phẩm nhiều hơn thì sẽ mất phí. Nếu bạn là người mới tập tành bán mỹ phẩm online trên shoppe thì nên tận dụng cơ hội miễn phí với 5 sản phẩm, bởi nó sẽ giúp shop online của bạn tiếp cận với người dùng cũng như tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của shoppe

Ở trang dành cho người bán hàng, bạn chọn mục kênh Marketing để lựa chọn các gói khuyến mãi. Việc tham gia kênh này sẽ giúp bạn tăng lượt người dùng theo dõi trên shoppe, tăng lượt tương tác giữa khách hàng với sản phẩm cần bán và quan trọng hơn là tăng số lượng đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên, khi tham gia kênh Marketing này bạn cần biết:

Mỗi một chương trình khuyến mại đều có quy định riêng bao gồm:

Đúng giá sản phẩm chương trình đang yêu cầu: bạn phải sủa giá sản phẩm kiểu như 99k 199k…v…v

Đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi Shoppe:

Ở đây gồm có :

Mục Chương trình của tôi: bạn có thể tự tạo giảm giá sản phẩm nhằm thu hút khách hàng ở mục này

Phần này sẽ có các quy đinh đưa ra nếu muốn tham gia chương trình. Đọc thật kỹ và bấm Thêm sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình.

Bước cuối cùng là Xác nhận và đợi phản hồi từ Shopee. Nếu đồng ý Shopee sẽ thông báo cho bạn chương trình bạn đăng ký đã thành công.

+ Tại ô Thêm từ khóa, bạn có thể chủ động thêm các từ khóa ngách cho các sản phẩm của mình và chủ đông điều chỉnh giá thầu cho các từ khóa này .

+ Khi nhập các từ khóa khác vào sẽ xuất hiện từ khóa đó và các từ khóa shopee gợi ý đi kèm các thông tin như

Chất lượng từ khóa: đánh giá dựa trên tương tác của người dùng với từ khóa.

Tỷ lệ tìm kiếm: cho biết lượng tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày gần đây

Hành động: hiển thị trạng thái từ khóa bạn đã chọn hay chưa

Vị trí hiển thị từ khóa đấu thầu: sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, Tab mới nhất, Tab bán chạy, Tab liệt kê theo giá.

Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt 2 chế độ hiển thị từ khóa đấu thầu đó là:

Từ khóa mở rộng: hiển thị khi khách hàng tìm kiếm cụm từ có chứa từ khóa bạn đấu giá

Từ khóa chính xác: chỉ hiện thị khách hàng đánh chính xác từ khóa bạn đấu giá

Số lượt hiển thị từ khóa (Bạn không bị tính phí hiển thị)

Thứ hạng hiển thị từ khóa (Chưa có khái niệm chính xác)

Làm sao để đạt danh hiệu “shop yêu thích” trên shoppe?

Cập nhật thông tin liên hệ đầy đủ: chủ cửa hàng nên cung cấp đầy đủ các thông tin của shop như số điện thoại, địa chỉ liên hệ, zalo, facebook…

Cách trả lời tin nhắn: shop cần thân thiện, trả lời tin nhắn cho khách hàng nhanh, tư vấn và cung cấp thông tin chính xác về mặt hàng đang bán.

Thường xuyên cập nhật sản phẩm mới: để thu hút khách, bạn nên cập nhật liên tục các sản phẩm mới, tránh để khách hàng thấy được shop của bạn đã lâu không hoạt động hay không có nhiều sản phẩm.

Bán Mỹ Phẩm Online Như Thế Nào Mới Hiệu Quả

Bán mỹ phẩm Online là một hình thức kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người áp dụng, nhất là những người mới bắt đầu ” chập chững ” tập tành kinh doanh.

Bán mỹ phẩm online có một lợi thế ở chỗ, người bán sẽ không cần phải ra một khoản tiền vốn lớn đề đầu tư cho các chi phí về mặt bằng cửa hàng, các vật dụng bày mỹ phẩm,…so với hình thức bán mỹ phẩm trực tiếp. Họ chỉ cần rao bán sản phẩm của mình trên các trạng mạng xã hội do họ lập ra như Facebook, Zalo và Instagram thế là có thể bán được hàng.

1.Nắm bắt rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bán mỹ phẩm online nói riêng hay bất kỳ hình thức kinh doanh online nào khác. Cần xác định, nắm bắt rõ khách hàng mục tiêu của mình, như độ tuổi, thu nhập,…để có chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online phù hợp, vì ở mỗi độ tuổi, thu nhập của từng người mà việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm của họ cũng có sự khác nhau.

Biết đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai

Thường đối tượng khách hàng quan tâm đến các sản phâm mỹ phẩm online trên mạng là các học sinh, sinh viên và dân văn phòng,…vì họ là người thường xuyên lướt mạng, lướt facebook,….

2.Có nội dung hay và hình ảnh bắt mắt

Nếu muốn có lượng tương tác cao, cùng với đó là số lượt người thích tăng cao bạn cần chú trọng đến nội dung bài viết nói về các sản phẩm mỹ phẩm trên trang của mình. Nội dung không cần quá cầu kỳ, nhưng ngôn từ sử dụng cần phải hay, ngắn gọn có sức thuyết phục, có như thế khách hàng mới có niềm tin vào chất lượng sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang PR.

Thêm vào đó, hình ảnh đi cùng với nội dung bài viết hay một hình ảnh post lên cũng cần có sự đầu tư. Do hiện nay, có rất nhiều fanpage bán mỹ phẩm online nên bạn cần tạo ra sự khác biệt hơn những page của họ thì mới nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, tốt nhất đừng lấy hình ảnh trên mạng, mà hãy tự chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm của mình, sao cho thật bắt mắt, sang trọng rồi cập nhập trên trang của mình và nhớ nên cập nhập thường xuyên.

Có hình ảnh về sản phẩm bắt mắt

Các bạn lưu ý, khi chụp ảnh sản phẩm có thể sử dụng thêm một số hiệu ứng chỉnh ảnh, nhưng tuyệt đối không được chỉnh ” quá mức ” khiến ảnh trên mạng và ảnh thực tế khác nhau một trời một vực, điều này rất dễ làm mất niềm tin khi khách nhận hàng khi đặt hàng trên fanpage.

3.Luôn online để xây dựng được sự tin tưởng với khách hàng

Khi xác định hình thức kinh doanh chính là bán mỹ phẩm online, thì bạn nên dành nhiều thời gian online để có thể tương tác ngay lập tức với khách hàng khi họ quan tâm đến sản phẩm mỹ phẩm của mình, và có sự tư vấn kịp thời khi họ cần lời giải đáp.

Chính việc này sẽ giúp shop online của bạn ” chốt hạ ” nhanh được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, nhưng cần nhận thêm những lời tư vấn trước khi quyết định trả tiền để mua sản phẩm. Nếu có sự tư vấn, giáp đáp kịp thời những vấn đề của khách hàngchắc chắn bạn sẽ bán được mỹ phẩm nhanh gọn nhất, có được những hiệu quả cao.

Thường xuyên có những chương trình khuyến mại

Khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình khuyến mại, như sale 20%, mua 1 tặng 1,…vì thế nếu điều kiện cho phép bạn nên đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mại như thế này để kích cầu mua mỹ phẩm của các đối tượng.

Có những chương trình giảm giá hấp dẫn

Ngoài các chương trình khuyến mại đó ra, shop bán mỹ phẩm online của bạn có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích lũy điểm,…cho các khách hàng khi khách hàng mua sản phẩm của shop. Việc này không chỉ khiến họ cảm thấy nhận được nhiều những ưu đãi, sự quan tâm khi mua hàng ở shop online của bạn, mà việc này còn giúp cho chính shop bán mỹ phẩm online của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo trước khách hàng, để từ đó nhận được sự cảm tình của họ và cứ như thế chắc chắn việc bán mỹ phẩm online của bạn sẽ đạt được những hiệu quả kinh doanh lớn hơn cả những mục tiêu ban đầu.