Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Bản / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Grandesecole.edu.vn

Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Bản

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

Đối với một số loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Nhật chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và nhìn thấy về hạn sử dụng của sản phẩm, sẽ ghi rõ ngày, tháng, năm hết hạn. Ví dụ điển hình qua các loại sản phẩm Nhật Bản nổi tiếng như:

Ví dụ: son Shu Uemura huyền thoại có ký hiệu 24M sẽ sử dụng tốt trong vòng 2 năm kể từ khi mở nắp, giá hơi cao mà sang chảnh được những 2 năm thì vẫn là rẻ đúng không ạ??

Xem hạn sử dụng mỹ phẩm bằng ký hiệu riêng

Đối với một số loại mỹ phẩm nội địa Nhật thì sẽ không in hạn sử dụng như những con số ở trên, do đó cho dù có tìm hết vỏ hộp sản phẩm thì cũng không thể tìm thấy. Cho nên đây cũng là điều lo ngại của nhiều khách hàng, lỡ mua rồi nhưng không biết hàng đó có còn hạn sử dụng hay không?

Chuỗi ký tự có 1 số đứng trước rồi đến 1 chữ cái: Chuỗi thường có 3 hoặc 5 ký tự, trong đó có 1 số đứng đầu là năm sản xuất, 1 chữ cái đứng sau là tháng sản xuất (tính theo thứ tự trong bảng chữ cái), ta chỉ cần quan tâm 2 ký tự đầu tiên này.

Chuỗi ký tự có 4 số đứng trước rồi tới chữ cái: Trong đó, số đầu tiên là số cuối của năm sản xuất, 3 số còn lại là ngày Julian. Để kiểm tra được ngày julian tương ứng ngày tháng nào ta có tìm một số trang web chuyên chuyển đổi qua ngày theo lịch hiện đại.

Chuỗi ký tự có 3 số đứng trước chữ cái: Vị trí in: đáy chai hoặc đầu tuýp; Nội dung: xyzA; Trong đó: + xy: ngày sản xuất + z: số cuối của năm sản xuất (ví dụ z là 8 thì năm sản xuất là 2018) + A: là tháng sản xuất, đặt ký hiệu theo ký tự alphabet (A B C D E F G H I J K L lần lượt tương ứng là tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10, 11, 12)

Ví dụ:

K : là tháng 11

Do đó hạn sử dụng sẽ được + thêm 3 năm tính từ ngày sản xuất, Date CC melano là: 11-2022

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

#4 Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản Bao Chuẩn

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm và lưu ý

Để kiểm tra được hạn sử dụng trong mỹ phẩm bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là:

Thứ nhất là hạn sử dụng ( Expiration Date): thường gặp đối với các dòng mỹ phẩm có hạn sử dụng khá ngắn, dưới 30 tháng.

Thứ hai là sau khi mở (PAO – Period After Opening): thường dành cho các mỹ phẩm có hạn sử dụng dài hơn 30 tháng. Ký hiệu nhận biết là hình hộp mở kèm đó là số tháng nên dùng sau khi mở nắp.

Vậy làm sao để biết ngày sản xuất? Đối với ngày sản xuất, các hãng mỹ phẩm thường đánh dấu bằng ký hiệu Batch Code. Với mỗi Batch Code sẽ ghi đầy đủ nơi sản xuất, số lô hàng, ngày sản xuất của sản phẩm đó.

Tùy với từng hãng mà việc lựa chọn ghi batch code, PAO hay hạn sử dụng vì vậy bạn phải hiểu được cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản để không lúng túng.

Cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn nhất

Ở Hàn Quốc, hầu hết đều ghi thông tin ngày tháng năm nên khá dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ việc đọc ngược lại từ sau ra trước: năm/tháng/ngày là được.

Mỹ phẩm Hàn Quốc rất rõ ràng, liệt kê đầy đủ cả ngày sản xuất và ngày hết hạn.

Nếu bạn thấy từ ” 제조” tức đây là ngày sản xuất và ” 까지 ” là ngày hết hạn.

Các thông tin này bạn dễ dàng tìm thấy tại đường răng cưa của tuýp, dưới đáy lọ, nắp sản phẩm. Đây là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc cực kỳ phổ biến các chị em cần biết khi đi mua hàng.

Trường hợp chỉ ghi ngày sản xuất thì bạn hiểu là sản phẩm đó có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Ví dụ: trên vỏ sẽ ghi là 20160102 tức là được sản xuất vào ngày 02/02/2016 và có hạn sử dụng vào ngày 04/09/2019.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp và Đức “siêu chuẩn”

Mỹ phẩm châu Âu mà đại diện là Pháp, Đức sẽ có các đặc điểm như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” trên vỏ sản phẩm. Cũng giống như mỹ phẩm Hàn bạn cũng đọc ngày/tháng/năm ngược lại.

Cách thứ hai là bạn sẽ tra batch code nếu như trên vỏ sản bao bì không ghi hạn sử dụng.

Bạn có thể tra hạn sử dụng trên các trang web như chúng tôi checkfresh.com,… nhập tên thương hiệu mỹ phẩm của bạn và mã code có sẵn web sẽ tự động hiện ra ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật cực chính xác

Ở Nhật, các mỹ phẩm luôn thay đổi theo thị hiếu người dùng nên mẫu mã sẽ đổi theo mỗi năm vì vậy đây là một ưu điểm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm sản xuất năm nào dựa vào bao bì.Theo quy định chung tại Nhật, mỹ phẩm sẽ phải có hạn từ 3 năm trở lên khi lưu hành. Như vậy, với các sản phẩm mẫu mà mới thì bạn yên tâm rằng hạn sử dụng sẽ còn rất lâu.

Cách tiếp theo là dựa vào ký hiệu mở nắp trên vỏ bao bì. Cách này thì hạn sẽ chỉ được tính khi từ lúc bắt đầu mở nắp nhưng dao động từ 6 – 24 tháng.

Cũng giống như các quốc gia khác, mỹ phẩm Nhật cũng sẽ có mã batch code để người dùng tra thông tin chính xác.

Những dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn sử dụng cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhât Bản v.v thì việc nhận biết các sản phẩm hết hạn để ngưng sử dụng cũng rất cần thiết. Giải cứu làn da có thể nêu một vài đặc điểm của mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng sau đây.

Mùi hương: sản phẩm có mùi hôi, mốc, không còn mùi tự nhiên

Màu sắc: Nếu vừa hết hạn thì sẽ chuyển sang màu sẫm hơn hay màu đen, xanh bất thường, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Kết cấu: không còn giữ được kết cấu như sản phẩm chuẩn mà có thể sệt hơn, lỏng hơn hoặc cứng hơn, tùy vào từng loại sản phẩm.

Khi tiếp xúc với da: mỹ phẩm hết hạn khi dùng lên da sẽ gây ngứa, nổi mụn, kích ứng, đỏ da. Việc tiếp xúc lâu dài sẽ gây tổn thương.

Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Bản

Mỹ phẩm Nhật Bản thường gây khó khăn cho người Việt chúng ta khi chọn mua và kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm do các thông tin hoàn toàn được in bằng tiếng Nhật và không ghi rõ ngày sản xuất hay hạn sử dụng giống như ở Việt Nam hay các nước phương Tây, điều này ít nhiều đã gây ra sự hoang mang kém tin tưởng khi chọn mua hàng mỹ phẩm của Nhật. Trong bài viết này Mỹ Phẩm Nhật Bản Sakura sẽ giải thích rõ hơn về bao bì cũng như quy định về hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật đồng thời hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật Bản để khách hàng có thể yên tâm sử dụng hơn.

Bước 1: Tìm MÃ CODE Hàng NHẬT không đề ngày sản xuất nhưng có mã code (hay còn gọi là mã vạch, barcode, UPC Code, batch code). Các bạn tìm mã code trên sản phẩm (thường dưới đáy sản phẩm hoặc mặt sau 8 đến 12 chữ số).

Bước 2: Vào trang http://www.upcdatabase.com/itemform.asp

Ví dụ: Sản phẩm kem Q10 dưỡng trắng body có mã vạch: 4971710312706. Bạn gõ mã code vào ô trống giữa trang web rồi bấm Enter, nó sẽ hiển thị như sau:

Trong đó, giải thích ý nghĩa như sau:

Description: tên sản phẩm

Size/ Weight: Trọng lượng

Issuing Country: Nước sản xuất

Last Modified: Thời gian thay đổi mẫu mã lần cuối (Tương ứng năm sản xuất)

TRƯỜNG HỢP KHÔNG HIỂN THỊ TRỰC TIẾP VÌ CHƯA XÁC ĐỊNH RÕ, BẠN CHỌN CLICK HERE, ĐIỀN TÊN SẢN PHẨM VÀ TRỌNG LƯỢNG THÌ SẼ XUẤT HIỆN BẢN HIỂN THỊ NHƯ TRÊN

Vì sao mỹ phẩm Nhật Bản không ghi thời hạn sử dụng hay ngày sản xuất?

Trong vòng 3 năm ko mở hộp mà có thể bị hư thì sản phẩm phải ghi ngày hết hạn. Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại. Vì thế, bạn không phải ngạc nhiên là sản phẩm sản xuất 2 năm trước, bây giờ mới sử dụng và 3 năm sau mới hết hạn.

Không ghi ngày sản xuất trên bao bì, sản phẩm nhưng nhà sản xuất kiểm soát quản lý theo lô hàng. (chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm định chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là phương thức làm việc của người Nhật. Đó là qui trình, phương pháp sản xuất được kiểm định theo phương pháp quản lí chất lượng theo TQM, CWQC.

Bao Bì Mỹ Phẩm Luôn Thay Đổi

Cứ 1,2 năm các hãng mỹ phẩm thường thay đổi bao bì và công thức để giúp người tiêu dùng có thể nhìn ra ngay sản phẩm mới sản xuất hay đã sản xuất lâu rồi mà không cần phải dò thông tin hạn sử dụng. Đây là một ưu điểm lớn của mỹ phẩm Nhật giúp người tiêu dùng không nhầm lẫn khi mua mỹ phẩm. Vậy làm sao để biết được bao bì của sản phẩm đó là mới hay cũ? Lời khuyên là nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi mua và hỏi thật kỹ người bán hoặc check mã code hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản tại các trang web online.

Trung tâm giải đáp khách hàng Shiseido”

=============================================================

“Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at:

www.cledepeau-beaute.com/

www.sca.shiseido.com/

Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo “

=============================================================

Hoặc bạn có thể vào trang web sau để kiểm tra mỹ hạn sử dụng phẩm nhật của các hãng khác http://checkcosmetic.net/

======================== Đối tác liên kết ===============================

=============================================================

Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nội Địa Nhật Mới 2022

Sự thật thì đúng là từ trước đến nay, từ nhỏ đến lớn thì mặc định trong suy nghĩ của nhiều người thì mỹ phẩm nào mà không có hạn sử dụng

Cho nên khi nhiều người khi tiếp nhận thông tin “mỹ phẩm nội địa Nhật xách tay không in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì” khiến họ tương đối bất ngờ và sốc.

Một số bạn thì bình tĩnh lắng nghe mình giải thích, một số khác thì khăng khăng là “Không bao giờ có việc mỹ phẩm không in hạn sử dụng” hay là “Chỉ có hàng linh tinh mới không có date“… và đôi khi là dùng những lời lẽ tương đối là nặng nề

Vì sao mỹ phẩm nội địa Nhật lại không in hạn sử dụng?

Trước tiên, các bạn hãy nhớ lại tại sao hàng Nhật nội địa được yêu thích và mỹ phẩm nội địa Nhật được chị em rất tin dùng mặc dù nhiều thương hiệu Nhật đã có mặt và sản xuất tại Việt Nam với giá thành tốt hơn rất nhiều?

Là vì hàng nội địa Nhật chất lượng vượt trội hơn nhiều, bản thân người Nhật còn nổi tiếng kỹ lưỡng và rõ ràng…. Cho nên sản phẩm thực sự có nguồn gốc từ “Japan” từ lâu đã là thước đo của sự tin cậy.

Thật ra, chính vì sự đáng tin cậy và “tự giác” này đã lên đến một tầm cao mới, hiện nay đa số các công ty không còn cần đến thông tin về hạn sử dụng nữa mà vẫn quản lý sản phẩm trên thị trường

Lô hạn mỹ phẩm tại Nhật được quản lý chặt chẽ

Những sản phẩm mới đang được bày bán trong cửa hàng tại Nhật thường sẽ có hạn sử dụng khoảng 3 năm từ ngày mua hàng (nếu bạn không mở nắp sản phẩm).

Một số dòng mỹ phẩm có ghi ngày sản xuất nhưng bạn “không đọc được”:

Các nàng có thể tham khảo một lọ kem dưỡng Hada Labo Premium có số batch number là 9I1. Đây là cách quy định năm theo số & tháng theo thứ tự bảng chữ cái

Check mẫu bao bì của mỹ phẩm để biết hạn sử dụng

Hầu hết, các hãng mỹ phẩm sẽ thay đổi bao bì mới theo chu kỳ từ 1-3 năm. Vừa để cải tiến công thức sản phẩm, vừa giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm đó mới hay đã sản xuất lâu rồi mà không cần phải dò thông tin batch code.

T ất cả những sản phẩm cũ sẽ bị thu hồi và không còn bày bán trên thị trường.

Bạn có thể lên trang web của công ty để check bao bì sản phẩm mình mua có phải là sản phẩm hiện hành không

Nếu không phải nhãn và bao bì mới thì đó là sản phẩm cũ, còn nếu đúng thì bạn có thể an tâm về sản phẩm mình mua sẽ có hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm (chưa mở bao bì), và nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày mở bao bì.

Ngoài ra, Chaly cũng cập nhật, so sánh đầy đủ mẫu mới mẫu cũ trên website của mình để các nàng có thể dễ dàng theo dõi.

So sánh thực phẩm chức năng Nhật mẫu mới và mẫu cũ

+ Những dòng mỹ phẩm Nhật se khít lỗ chân lông hiệu quả

1. Đặt mua online trên website http://chaly.vn/ hoặc https://www.shopnhatchaly.com

2. Tư vấn – Đặt hàng qua fanpage https://www.facebook.com/chalyhome

3. Hotline số 098 – 575 – 5950

4. Đặt hàng tại Shopee https://shopee.vn/shopnhatchaly

5. Instagram https://www.instagram.com/shopnhatchaly/

6. Đến mua trực tiếp tại shop

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc cơ địa của từng người

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm nhật

cách xem hạn sử dụng thực phẩm nhật

mỹ phẩm nhật hạn sử dụng bao lâu